Khuyến cáo của ngành Điện Sóc Trăng trước mùa nắng nóng
Hiện nay, thời tiết ở các tỉnh Nam bộ nói chung, ở Sóc Trăng nói riêng bắt đầu vào mùa nắng nóng, các gia đình thường sử dụng nhiều thiết bị sử dụng điện, dẫn tới hóa đơn tiền điện tăng cao hơn so với các tháng trước.
Chi tiết...
Xài 'chùa' điện cơ quan, có ai tiếc?
TTO - Có bao giờ bạn quan tâm mỗi tháng cơ quan nơi mình làm việc đã chi trả bao nhiêu cho tiền điện? Đó thật sự là một số tiền quá lớn. Kèm theo đó là thói quen xài thoải mái đến hoang phí ở công sở…
Chi tiết...
Không để người dân bù giá điện cho doanh nghiệp thép, ximăng...
TTO - Người dùng ít điện hơn đang phải trả giá cao hơn để hỗ trợ người tiêu thụ nhiều điện - trong đó có bộ phận không nhỏ các ngành tiêu thụ điện năng rất lớn như ngành thép, ximăng, hóa chất. Điều này cần xem lại.
Chi tiết...
Tăng giá điện 2019: Hãy là người tiêu dùng thông minh
Việc điều tiết của nhà nước với giá điện nhằm đảm bảo lợi ích tổng thể của xã hội là lớn nhất mà nói đúng ra là để bảo vệ lợi ích của người tiêu dùng trước người người bán điện vốn dĩ là độc quyền tự nhiên.
Chi tiết...
Ông Bảy Nhiệm và con lăn tiết kiệm điện
TTO - Cởi áo giám đốc về hưu, ông Bảy Nhiệm trở thành một lão nông nuôi tôm ở Sóc Trăng. Vốn kiến thức của 36 năm trong ngành điện đã giúp ông làm lợi cho mình, cho người bằng một ý tưởng nho nhỏ nhưng mang lại hiệu quả cao.
Chi tiết...
EVN ký kết thêm hợp đồng mua bán điện
Chiều 27/3, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ ký kết Hợp đồng Mua bán điện dự án Nhà máy điện mặt trời Chư Ngọc giai đoạn 1, giữa Công ty mua bán điện và Công ty cổ phần đầu tư năng lượng tái tạo LICOGI 16 Gia Lai.
Chi tiết...
Ngành điện miền Nam: Tự động hóa để nâng độ tin cậy cấp điện
Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) không ngừng hiện đại hóa, tự động hóa hệ thống điện để nâng cao độ tin cậy điện năng; cung cấp điện liên tục, ổn định, bảo đảm chất lượng, đáp ứng nhu cầu sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của người dân.
Chi tiết...
"Điện ám" nơi vuông tôm
Sóc Trăng là một trong những vùng nuôi tôm nước lợ trọng điểm của khu vực đồng bằng sông Cửu Long cũng như cả nước. Nguồn điện năng đóng vai trò quan trọng đối với nghề nuôi tôm nước lợ, nhưng kéo theo đó là nguy cơ xảy ra tai nạn điện trở thành nỗi ám ảnh trên các vuông tôm. Vì vậy, người dân cần phải thực hiện các biện sử dụng điện an toàn, tiết kiệm vừa giảm chi phí, vừa ngăn ngừa tai nạn điện, bảo vệ tính mạng, tài sản của người nuôi tôm.
Chi tiết...
Bảo đảm nguồn điện ổn định cho ngành nuôi tôm ở đồng bằng sông Cửu Long
Hiện nay, đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) chiếm 92% diện tích và 83% sản lượng nuôi tôm của cả nước. Với xu hướng nuôi tôm theo mô hình công nghiệp đang ngày càng được mở rộng về diện tích, việc cung cấp nguồn điện an toàn, ổn định đã và đang đặt ra những yêu cầu, thách thức cho ngành điện miền nam, nhằm đáp ứng nhu cầu đối với ngành này.
Chi tiết...
Điện và hiệu quả con tôm
Tiết kiệm điện trong nuôi tôm nhằm giảm chi phí, tăng lợi nhuận là vấn đề nhiều địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long quan tâm.
Chi tiết...
Tiện lợi, an toàn và nhanh chóng khi thanh toán tiền điện qua hệ thống Agribank
Tiện lợi, giao dịch an toàn và nhanh chóng, tiết kiệm thời gian đi lại cho khách hàng…, đó là những hiệu quả mà dịch vụ thu hộ tiền điện đối với khách hàng là tổ chức, cá nhân, hộ gia đình trên địa bàn tỉnh vừa được Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) Chi nhánh tỉnh và Công ty Điện lực Sóc Trăng ký kết thỏa thuận hợp tác vào chiều ngày 22-5-2018.
Chi tiết...
Ước mơ trên những vuông tôm
Dọc con đường Nam sông Hậu, hướng ra phía biển, là san sát những vuông tôm và mỗi khu vực đều có những trạm biến áp điện 3 pha để phục vụ người dân nuôi tôm. Đứng trên vuông tôm, nhìn những cánh quạt khỏa nước rào rào, bắn nước lên trắng xóa thật đẹp mắt. Cảm giác yêu quê hương, đất nước bỗng dâng trào, len lỏi trong tim thật khó tả.
Chi tiết...
EVNSPC xóa dần “câu đuôi” tại các tỉnh khu vực ĐBSCL
Để xóa hết các hộ dân sử dụng điện với hình thức câu phụ (câu đuôi, câu chuyền, chia hơi) đến cuối 2020, trong 2 năm 2019 - 2020, TCty Điện lực Miền Nam (EVN SPC) cần bố trí nguồn vốn đầu tư khoảng 5.800 tỉ đồng
Chi tiết...
Trở lại Sóc Trăng
Tôi trở lại Sóc Trăng lần này với mục đích “trở về” với con tôm. Bởi tiết kiệm điện trong nuôi tôm ở Sóc Trăng đang gây sự chú ý của cả nước
Chi tiết...
EVN SPC: Khẳng định giá trị cốt lõi
Ý thức được sứ mệnh quan trọng của mình ở vùng đất phía Nam, đó là đáp ứng đầy đủ nhu cầu về điện của khách hàng với chất lượng và dịch vụ ngày càng tốt hơn, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) luôn nỗ lực củng cố và phát huy những giá trị cốt lõi, là Chất lượng - Tín nhiệm; Tận tâm - Trí tuệ; Hợp tác - Chia sẻ và Sáng tạo - Hiệu quả.
Chi tiết...
Các Điểm báo đã đưa
  EVN SPC giải quyết đúng hẹn 99% yêu cầu của khách hàng
  Ngành Điện miền Nam: Luôn vì khách hàng
  Tiết kiệm 38,7% điện năng nhờ mô hình tiết kiệm điện trong nuôi tôm
  Điện lực miền Nam đầu tư mạnh vào hệ thống lưới điện phục vụ khách hàng
  Thủ tướng: có thể đóng giàn khoan tránh bão Tembin
  Thường xuyên theo dõi thông tin, nắm bắt kịp thời tình hình và không được chủ quan, lơ là với bão số 16 (Tembin)
  Cần sớm nhân rộng mô hình tiết kiệm điện trong nuôi tôm tại Sóc Trăng
  Cơ chế giá điện được thực hiện minh bạch
  Quy hoạch phát triển điện lực đáp ứng nhu cầu sản xuất, kinh doanh
  Ứng dụng công nghệ thông tin - bước tiến mới trong phục vụ khách hàng
  Ðiện về phum sóc Sóc Trăng
  EVN SPC triển khai hiệu quả chương trình tiết kiệm điện
  Công điện THƯỢNG KHẨN của Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam về ứng phó với bão số 4
  Giải bài toán điện cho thủy sản
  Sóc Trăng: Điện về, tôm trúng mùa hơn
 Trang sau
Đầu trang