Trang chủ Văn hóa doanh nghiệp Bản tin Văn hoá Doanh nghiệp
 

PC Sóc Trăng trong tôi “Người lao động là tài sản quý giá nhất”

1- Hội nghị Người lao động Công ty Điện lực Sóc Trăng diễn ra trong quý một hàng năm. Hội nghị không chỉ là nơi giải đáp và thảo luận các quyền lợi giữa người lao động và người sử dụng lao động, mà còn là ngày hội thực sự của người lao động.  Hội nghị diễn ra trong không khí dân chủ; người lao động được thảo luận những định hướng, kế hoạch và những mục tiêu, giải pháp cho một năm hoạt động của doanh nghiệp nhằm mang lại hiệu quả nhất.

        

                            Hội nghị người lao động.

2.Hoạt động “Tháng Công nhân”

Vào Tháng 5 hàng năm, Công đoàn cơ sở tổ chức hoạt động Tháng Công nhân, lãnh đạo và Công đoàn đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà đến công nhân tại các Điện lực, các Đội Quản lý tổng hợp, động viên anh em công nhân đảm bảo an toàn trong mọi công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

3. Quan tâm chăm sóc sức khỏe cho người lao động

Hàng năm, Công ty tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 100% người lao động, đồng thời tổ chức tọa đàm tư vấn sức khỏe cho người lao động sau kết quả khám định kỳ để phòng tránh bệnh và điều trị.

4. “Mái ấm Công đoàn”:

 Từ năm 2009 đến nay Công đoàn Điện lực Việt Nam đã quan tâm hỗ trợ Mái ấm Công đoàn cho 37 CNV-LĐ gặp khó khăn về nhà ở.

5- Khu tập thể Làng Điện lực:

Công ty đã mua khu đất với tổng diện tích 34.950 m2, tại ấp Hòa Mỹ, thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên để xây dựng mô hình “Làng Điện lực” cho CB-CNV, giúp giải quyết chỗ ở ổn định cho 133 hộ gia đình CB-CNV.

6- Khu tập thể Thôn Điện lực:

Tiếp tục chăm lo đời sống cho người lao động, hiện nay đơn vị đang triển khai xây dựng “Thôn Điện lực” cho CB-CNV tại các Điện lực huyện, hiện nay, Thôn Điện lực Kế Sách và Thôn Điện lực Cù Lao Dung đã đi vào hoạt động.

7. Đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Công ty đã quan tâm đào tạo người công nhân giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ và văn minh, lịch sự trong ứng xử, giao tiếp với khách hàng. Bình quân mỗi năm, có hơn 85 lớp đào tạo, bồi huấn nghiệp vụ do Công ty và Tổng công ty tổ chức, với hơn 2000 lượt CB-CNV tham dự. Qua đó, đơn vị đảm bảo 100% CB-CNV được đào tạo.

Qua đẩy mạnh công tác đào tạo hàng năm, nhiều CBCNV trưởng thành, được bổ nhiệm vị trí cán bộ quản lý, cán bộ lãnh đạo:

8. Phong trào Văn hóa văn nghệ, thể thao

- Đơn vị thường xuyên tổ chức hội thi, hội thao nhân kỷ niệm các ngày lễ, kỷ niệm lớn của đất nước, của ngành trong năm. Đây cũng là dịp để toàn thể CB-CNV trong đơn vị được nghỉ ngơi, vui chơi, giải trí sau thời gian nỗ lực làm việc; qua đó, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó, giao lưu học tập lẫn nhau. Đồng thời tích cực tham gia phong do địa phương tổ chức đạt, kết quả đạt nhiều giải thưởng cao.

9. Phong trào thi đua Nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Hàng năm, Công ty phát động thi đua Nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, qua đó đẩy mạnh các phong trào thi đua, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kế hoạch sản xuất kinh doanh.

10. Tổ chức sinh nhật cho người lao động

Tổ chức sinh nhật hàng quý cho người lao động là một việc làm thiết thực góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp; Công ty đã duy trì thường xuyên tổ chức buổi họp mặt sinh nhật cho NLĐ trong không khí vui vẻ đầm ấm, phấn khởi và hạnh phúc. Giúp người lao động có điều kiện gần gũi, trao đổi bày tỏ mọi tâm tư nguyện vọng trong cuộc sống.

11. Ghi nhận/cảm ơn quá trình công tác của người lao động

Công ty tổ chức gặp mặt người lao động trước khi nghỉ chế độ, trao đổi với người lao động về những nguyện vọng, hoàn cảnh, tìm hiểu về hoàn cảnh, chuẩn bị về đời sống của người lao động sau khi nghỉ chế độ. Cảm ơn và chuyển tải sự trân trọng của Công ty/đơn vị đối với người lao động gửi đến gia đình.

12.Chăm lo đời sống cho cán bộ hưu trí

Hàng năm Công ty đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống cán bộ hưu trí: thăm hỏi, trợ cấp nhân dịp lễ, tết, tặng quà sinh nhật, khám sức khỏe định kỳ, tổ chức các chuyến tham quan du lịch, giao lưu với các Công ty bạn. Kể từ năm 2008, Công ty đã thành lập Tổ hưu trí, đến nay đã có 34 thành viên.

Đây là nơi để cán bộ hưu trí tham gia hoạt động để sống vui, sống khỏe, giúp đỡ lẫn nhau khi hội viên gặp khó khăn, gia đình hữu sự trong cuộc sống.

13.Chăm bồi thế hệ tương lai

Hàng năm, Công ty tổ chức chương trình Đêm hội “Vui Tết Trung thu” cho các em thiếu nhi là con của CBCNV Công ty, nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, động viên các cháu thi đua học tập, phấn đấu luôn là con ngoan, trò giỏi.

Đã có nhiều thế hệ thiếu nhi đã tốt nghiệp Trung cấp, Đại học và đang công tác trong Công ty Điện lực Sóc Trăng.

14.Quan tâm thăm hỏi người cao tuổi là tứ thân phụ mẫu của CBCNV

Thực hiện tốt Văn hóa ứng xử trong xây dựng gia đình “Ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền”, nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi hàng năm, Công đoàn cơ sở đã phân công cán bộ đến thăm hỏi tứ thân phụ mẫu của CBCNV tuổi cao (khoảng 60 người). Qua đó, đã khích lệ CBCNV yêu ngành, yêu nghề, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.  

 

In      Trở về PCST
 
Các Bản tin Văn hoá Doanh nghiệp đã đưa
   THÁNG CÔNG NHÂN NĂM 2020 TẠI PC SÓC TRĂNG (11:06 - 01/06/2020)
   Bài ca truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (10:36 - 29/11/2019)
   Công ty Điện lực Sóc Trăng bàn giao nhà tình thương ở Trần Đề (07:52 - 26/07/2019)
   Công ty Điện lực Sóc Trăng tổ chức trại hè năm 2019 (09:04 - 10/07/2019)
   Công ty Điện lực Sóc Trăng tổ chức họp mặt chia tay CBCNV nghỉ hưu theo chế độ (09:55 - 04/07/2019)
   Bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” ngành Điện (08:05 - 25/06/2019)
   Hơn 40 nghệ sĩ nhiếp ảnh tham gia trại sáng tác ảnh của EVN tại miền Nam (08:20 - 09/05/2019)
   Ứng dụng công nghệ trong quản lý thực thi văn hóa doanh nghiệp tại đơn vị (07:47 - 16/04/2019)
   Tư vấn sức khỏe cho người lao động tại Công ty Điện lực Sóc Trăng (14:47 - 25/02/2019)
   Thư cám ơn Cuộc thi "Clip thực thi Văn hóa doanh nghiệp EVN SPC 2018" (09:29 - 04/01/2019)
   Phát động cuộc thi ảnh "EVN - 65 năm đồng hành cùng đất nước" (16:00 - 30/10/2018)
   Xây dựng Video Clip Văn hóa doanh nghiệp - Tuyên truyền trực quan sinh động (09:40 - 25/10/2018)
   Hội thi “Cùng nhau tỏa sáng” nhân kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam (13:21 - 11/10/2018)
   Công ty Điện lực Sóc Trăng: Hơn cả nơi làm việc, đó là gia đình! (13:17 - 11/10/2018)
   Công ty Điện lực Sóc Trăng chăm lo tốt người lao động, sát cánh nông dân (08:48 - 10/10/2018)

Đầu trang