Trang chủ Văn hóa doanh nghiệp Bản tin Văn hoá Doanh nghiệp
 

Công ty Điện lực Sóc Trăng: Hơn cả nơi làm việc, đó là gia đình!

Kể từ ngày thành lập, hơn 26 năm qua, đội ngũ công nhân viên chức, lao động (CNVC-LĐ) Cty Điện lực Sóc Trăng (Thuộc TCty Điện lực Miền Nam) luôn đồng lòng đưa đơn vị ngày càng phát triển. 

Không chỉ đảm bảo về lương, thưởng, chế độ phúc lợi, sự đồng lòng của đội ngũ CNVC-LĐ còn thể hiện qua việc “ăn nhịn để dành” góp sức làm nên “Làng điện lực”, “Thôn điện lực”, để tất cả những ai khó khăn về nhà ở đều có được một mái nhà. Khi nói về nơi mình làm việc, các CNVC-LĐ ở đây đều tự hào khoe rằng “hơn cả nơi làm việc, đó là gia đình”.

“Mái ấm cđ” được xây dựng trên Làng Điện lực mang đến niềm vui cho NLĐ làm việc ở Cty Điện lực Sóc Trăng.

Ảnh: “Mái ấm cđ” được xây dựng trên Làng Điện lực mang đến niềm vui cho NLĐ làm việc ở Cty Điện lực Sóc Trăng

Chỗ dựa vững chắc của NLĐ

Đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng, đảm bảo đời sống, thu nhập cho người động (NLĐ), xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ trong đơn vị… là tâm niệm của nhiều thế hệ lãnh đạo Cty Điện lực Sóc Trăng. Ông Huỳnh Minh Hải - Giám đốc Cty Điện lực Sóc Trăng - chia sẻ: “Đó là văn hóa của ngành điện, luôn lấy con người làm trung tâm, làm sao cho NLĐ thấy đơn vị mình công tác là một mái ấm, là môi trường thuận lợi để yên tâm công tác, thể hiện bản thân, phát huy được sở trường, tài năng, được chăm lo hài hoà đời sống cả về vật chất lẫn tinh thần”.

Tập thể CNVC-LĐ Cty Điện lực Sóc Trăng luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ kinh doanh, nâng cao năng suất, chất lượng công việc. Đó là nền tảng để tăng tiền lương, thu nhập cho NLĐ. Ngoài các chính sách theo quy định của pháp luật, các chương trình phúc lợi tập thể luôn được ban giám đốc phối hợp với Công đoàn Cty Điện lực Sóc Trăng bảo đảm như trợ cấp khó khăn, tương trợ xã hội, thăm hỏi CNVC-LĐ và gia đình, CNVC-LĐ hưu trí, các hoạt động chăm lo cho thiếu nhi là con CNVC-LĐ trong công ty… Không chỉ chú trọng đời sống vật chất, đơn vị còn đẩy mạnh các hoạt động phục vụ đời sống tinh thần cho NLĐ như tổ chức các hội thao, hội thi, giao lưu văn nghệ... được đông đảo anh chị em hưởng ứng.

Trên cơ sở phát động phong trào thi đua, để động viên khích lệ tinh thần NLĐ nỗ lực hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch, đơn vị đã đề ra các mức khen thưởng thi đua quy thành suất đi du lịch nước ngoài từ nguồn quỹ khen thưởng với các đối tượng và tiêu chí thi đua cụ thể. Qua kết quả đạt được của các phong trào thi đua chuyên đề, công ty xét khen thưởng và tổ chức cho NLĐ đi du lịch nước ngoài hằng năm theo từng mức độ thành tích CNVC-LĐ đạt được. Bên cạnh đó, toàn thể NLĐ được hỗ trợ từ quỹ phúc lợi của công ty với mức 500.000 đồng/người để tự chọn tổ chức các chuyến du lịch trong nước.

Để mỗi anh em đều có chỗ ở đàng hoàng

Tại Cty Điện lực Sóc Trăng, chương trình chăm lo nhà ở cho NLĐ là một phần quan trọng trong công tác chăm lo đời sống CNVC-LĐ với mô hình “Làng điện lực”, “Thôn điện lực”. Hiện nay, phần lớn CNVC-LĐ tại công ty được quan tâm tạo điều kiện có nơi ở ổn định, an tâm công tác và gắn bó với ngành điện.

Làng Điện lực Sóc Trăng có 133 hộ gia đình cư ngụ, Thôn Điện lực Cù Lao Dung (quy hoạch cho 24 hộ, hiện có 4 hộ cư ngụ), Thôn Điện lực Kế Sách (quy hoạch cho 22 hộ, hiện có 10 hộ cư ngụ), công ty đang triển khai Thôn Điện lực Thạnh Trị (quy hoạch cho 30 hộ) và tiếp tục triển khai các thôn còn lại trong thời gian tới. Mặt khác, công đoàn công ty triển khai chương trình “Mái ấm Công đoàn” do Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Công đoàn Điện lực Việt Nam hỗ trợ, đến nay đã có được 28 “Mái ấm Công đoàn” cho CNVC-LĐ ổn định cuộc sống.

Chương trình chăm lo nhà ở cho NLĐ là một trong những thành tích quan trọng để Cty Điện lực Sóc Trăng nhiều năm liền được vinh danh tại Giải thưởng “Doanh nghiệp vì người lao động”.

“Các phong trào xây dựng đời sống vật chất, tinh thần gắn với thực thi văn hóa doanh nghiệp đã tạo một môi trường và động lực để NLĐ được phát huy tốt năng lực, trí tuệ, gắn bó và cống hiến với ngành điện, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm, phong cách phục vụ khách hàng ngày càng chuyên nghiệp, tham gia các hoạt động xã hội, góp phần vào sự phát triển của cộng đồng” - ông Huỳnh Minh Hải chia sẻ.

In      Trở về MINH CHÂU
 
Các Bản tin Văn hoá Doanh nghiệp đã đưa
   Công ty Điện lực Sóc Trăng chăm lo tốt người lao động, sát cánh nông dân (08:48 - 10/10/2018)
   PC Sóc Trăng tổ chức Hội thi Cán bộ/Kỹ sư an toàn giỏi năm 2018 (13:06 - 30/07/2018)
   Văn hóa An toàn lao động – “Vòng tay ấm áp” bảo vệ công nhân (07:23 - 03/07/2018)
   Sôi nổi Hội thi nấu ăn “Bữa cơm gia đình PCST” (07:18 - 03/07/2018)
   Công ty Điện lực Sóc Trăng tổ chức hội nghị khách hàng năm 2018 (13:40 - 27/06/2018)
   Thêm một mái ấm Công đoàn tại thôn Điện lực Kế Sách (13:14 - 27/06/2018)
   Công ty Điện lực tỉnh trao quà cho trẻ em (08:58 - 13/06/2018)
   Hiện thực hóa ước mơ “An cư, lạc nghiệp” của Người lao động (13:19 - 30/05/2018)
   Công ty Điện lực Sóc Trăng bồi huấn công tác quản lý, lắp đặt hệ thống đo đếm điện năng năm 2018. (09:35 - 07/03/2018)
   Điện lực đồng hành cùng “Tết Quân – Dân 2018” ấm áp (15:03 - 01/02/2018)
   Công ty Điện lực Sóc Trăng luôn hướng tới khách hàng và cam kết bảo vệ ngôi nhà chung (10:19 - 08/01/2018)
   Văn hoá dân tộc hoà quyện trong Văn hoá doanh nghiệp (07:52 - 05/12/2017)
   Phong trào văn hóa văn nghệ góp phần nâng cao hình ảnh doanh nghiệp (10:22 - 24/10/2017)
   Niềm vui ngôi nhà chung (09:56 - 24/10/2017)
   Ứng dụng công nghệ thông tin góp phần nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng (09:52 - 24/10/2017)

Đầu trang