EVNSPC quản lý công cụ dụng cụ theo phần mềm ERP
Từ ngày 1/1/2017, phần mềm ERP (Enterprise resourse planning - Kế hoạch quản lý nguồn lực) được triển khai trên toàn hệ thống EVN SPC với nhiều phân hệ. Trong đó lĩnh vực quản lý vật tư được thực hiện chủ yếu trên hai phân hệ chính: PO (Purchasing Order - Quản lý mua sắm) và INV (Inventory - Quản lý kho).
Chi tiết...
Ứng dụng khoa học công nghệ vào công tác quản lý vận hành lưới điện
STO - Trong xu thế phát triển, yêu cầu chất lượng cung cấp điện ngày càng cao, Công ty Điện lực Sóc Trăng (ĐLST) đã ứng dụng khoa học công nghệ mới, đáp ứng quá trình quản lý vận hành hệ thống điện. Đây là cơ sở để đơn vị nỗ lực triển khai thực hiện xây dựng “hệ thống lưới điện thông minh”.
Chi tiết...
Những thành tựu về lưới điện thông minh của EVNSPC
Nhằm tối ưu hóa công tác quản lý/chi phí vận hành lưới điện, đa dạng hóa các nguồn phát điện, nâng cao hiệu quả sử dụng điện, đảm bảo chất lượng điện năng, nâng cao và đa dạng hóa dịch vụ cung cấp cho khách hàng theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, cuối tháng 10/2017, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã xây dựng kế hoạch phát triển lưới điện thông minh (LĐTM) tại EVNSPC.
Chi tiết...
Ứng dụng khoa học công nghệ trong công tác quản lý hệ thống viễn thông dùng riêng
Phần mềm Quản lý cáp quang và kênh truyền (Optical fiber Transmission Management information Software - OTMS) đưa vào vận hành từ tháng 4 năm 2017, tạo bước đột phá trong công tác quản lý hệ thống viễn thông dùng riêng (VTDR), giúp Tổng công ty Điện lực miền Nam thiết lập cơ sở dữ liệu đáng tin cậy về toàn bộ hệ thống mạng cáp quang trên địa bàn quản lý, chuẩn hoá toàn bộ vị trí của các phần tử trên lưới qua toạ độ GPS.
Chi tiết...
EVN SPC tổ chức Hội thảo về An toàn thông tin
Ngày 17/11/2017, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã tổ chức Hội thảo An ninh mạng – IT & OT cho đại diện 21 Công ty Điện lực, Công ty Công nghệ Thông tin Điện lực miền Nam và Công ty Lưới điện cao thế miền Nam.
Chi tiết...
Nâng cấp phần mềm quản lý an toàn lao động
Phần mềm được áp dụng tại Tổng công ty từ ngày 01/11/2012 và các dữ liệu được cập nhật trong báo cáo của phần mềm được xem là số liệu chính thức của đơn vị, cơ sở để Tổng công ty, Đơn vị làm cơ sở truy xuất khi cần thiết. Đây là công cụ hỗ trợ hiệu quả trong công tác điều hành sản xuất của Tổng công ty về mặt an toàn và bảo hộ lao động.
Chi tiết...
Áp dụng chữ ký điện tử
Trong những năm qua, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) rất quan tâm, coi trọng phát triển ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), đặc biệt là ứng dụng CNTT trong quản lý điều hành sản xuất. Việc đẩy mạnh phát triển và ứng dụng CNTT đã góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và quản trị doanh nghiệp.
Chi tiết...
EVN SPC: Ứng dụng phần mềm trong Quản lý Đầu tư xây dựng
Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) hằng năm triển khai thực hiện một khối lượng và giá trị rất lớn về đầu tư xây dựng để phát triển nguồn điện, lưới điện tại 21 tỉnh, thành phố phía Nam, các dự án đầu tư xây dựng trọng điểm thường kéo dài qua nhiều giai đoạn và nhiều năm: Từ khâu chuẩn bị đầu tư, giải phóng mặt bằng, triển khai thi công, quản lý các đơn vị tư vấn, nhà cung cấp, đến giai đoạn nghiệm thu, quyết toán công trình, mặc dù đã được áp dụng một số chương trình về Quản lý tiến độ dự án đầu tư, Quản lý cấp phát vật tư..vv tuy nhiên các khâu công việc còn thiếu kết nối, dữ liệu còn khai thác qua nhiều chương trình. Các báo cáo được thực hiện theo đủ các loại hình, biểu mẫu khác nhau, làm cho việc tổng hợp báo cáo phục vụ cho các cấp chỉ đạo điều hành mất nhiều thời gian, công sức.
Chi tiết...
Công nghệ mới giúp xác định thiết bị nào đang sử dụng điện
Nhờ Smappee, công nghệ mới vừa được tung ra, bạn có thể vừa theo dõi được lượng điện năng mà mình tiêu thụ, vừa biết được thiết bị nào đang sử dụng điện.
Chi tiết...
Tiết kiệm 53% năng lượng với công nghệ làm mát CPU mới
Hàng năm, ngành công nghệ thông tin Mỹ tiêu tốn khoảng 7 tỷ đô la dành cho chi phí điện năng, trong đó một phần lớn chỉ dùng để làm mát CPU trong các trung tâm dữ liệu. Để giảm thiểu mức tiêu thụ năng lượng khổng lồ này, các nhà nghiên cứu tại phòng thí nghiệm quốc gia Sandia thuộc Bộ Năng lượng Mỹ đã phát triển một công nghệ làm mát mới với tiềm năng tiết kiệm đến 53% năng lượng.
Chi tiết...
Pin mặt trời hỗn hợp mới tạo năng lượng gấp 5 lần qua khai thác ánh sáng và sức nóng mặt trời
Các nhà khoa học Mỹ đã và đang phát triển loại pin mặt trời hỗn hợp mới khai thác ánh sáng mặt trời và sức nóng để tạo ra nhiều năng lượng hơn trước đó, nhờ có sự ghép cặp một pin mặt trời quang điện với các tấm polyme. Do đó, pin mặt trời hỗn hợp có thể sản xuất điện thế nhiều gấp năm lần so với công nghệ hiện tại.
Chi tiết...
Hà Lan sẽ có tàu điện chạy bằng năng lượng gió vào năm 2018
Hà Lan là một đất nước có nguồn năng lượng gió dồi dào do đó nguồn năng lượng tái tạo này đang dần được chuyển sang sử dụng phổ biến hơn. 
Chi tiết...
Sử dụng các thiết bị đo điện cầm tay theo tiêu chí an toàn
Môi trường làm việc của các kỹ thuật viên điện lực luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Chính vì vậy yếu tố an toàn luôn được đặt lên hàng đầu. An toàn đến từ ý thức của người sử dụng thiết bị và an toàn đến từ các thiết bị, công cụ phục vụ công việc hàng ngày.
Chi tiết...
Đèn năng lượng mặt trời giúp bảo vệ sức khỏe và giảm thải CO2
Sáng kiến có tên "Sử dụng năng lượng mặt trời, tốt hơn cho cuộc sống" được đưa ra bởi Evans Wadongo, một kỹ sư 29 tuổi, người đã từng phải hứng chịu những tác động nguy hiểm của đèn dầu khi lớn lên tại một ngôi làng phía tây Kenya. Từ khi còn nhỏ, ngồi học bài ngay cạnh một ngọn lửa đèn dầu, anh đã phải tiếp xúc với khói dầu. Điều này ảnh hưởng xấu đến hô hấp và thị lực và khiến cho anh gặp vấn đề về mắt.
Chi tiết...
Biến nước thải từ hạt cà phê thành năng lượng xanh
Một tách càphê mỗi sáng có thể đem lại sự tỉnh táo tức thì cho nhiều người, và mới đây những người trồng càphê Trung Mỹ đã tìm thấy nguồn năng lượng mới từ loại hạt này bằng cách biến nước thải nông nghiệp thành khí đốt tự nhiên.
Chi tiết...
Các Khoa học kỹ thuật đã đưa
  Ứng dụng chương trình phần mềm Kiểm tra - giám sát mua bán điện
  Định hướng đầu tư và các giải pháp hiện nay triển khai Scada và giám sát từ xa lưới điện 110kV
  Nhật Bản phát triển công nghệ sản xuất điện từ vũ trụ
  Điện sinh khối vẫn còn nhiều thách thức
  Tiết kiệm chi phí nuôi tôm công nghiệp nhờ công nghệ bơm khí bằng năng lượng mặt trời
  Đưa công nghệ thông tin vào cuộc
  Tiết kiệm điện bằng tụ bù RTR
  Ý tưởng công nghệ xanh táo bạo
  Cái lợi của lưới điện thông minh
  Giải pháp tiết kiệm, an toàn sử dụng điện ở các hồ nuôi tôm
  Công nghệ thông tin đi trước một bước
  Kiểm tra sai số hệ thống đo đếm mất trung tính
  Điện không dây sẽ an toàn cho con người
  Pin mặt trời từ cây xanh
  Cây phát sáng sẽ thay đèn chiếu sáng đô thị.
 Trang sau
Đầu trang