Về chúng tôi

Văn hoá doanh nghiệp

Đăng bởi Công đoàn cơ sở PCST | 09:55 | 31/05/2023

THÁNG 5 LẠI VỀ VỚI NGƯỜI LAO ĐỘNG CỦA CÔNG TY ĐIỆN LỰC SÓC TRĂNG

 "Tháng Công nhân" hằng năm, với phương châm hướng về cơ sở, bảo đảm thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, phù hợp với điều kiện sống, làm việc của công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Trong đó, tập trung hoạt động tuyên truyền đường lối của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, giải quyết những khó khăn, bức xúc của công nhân, viên chức, lao động, thực hiện tốt việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, viên chức, lao động. Đây là nhiệm vụ quan trọng đáp ứng yêu cầu thực tiễn phong trào công nhân và hoạt động công đoàn trước tình hình mới.

Thông điệp Tháng Công nhân năm 2023 với chủ đề “Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức” nhằm động viên, khích lệ tinh thần CNVCLĐ sáng tạo, hăng say lao động, thi đua vượt qua khó khăn thách thức, đồng hành cùng đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kế hoạch năm 2023. Công ty phối hợp với Công đoàn cơ sở tổ chức các hoạt động thiết thực, cụ thể:

Công đoàn cơ sở phối hợp với chuyên môn tổ chức chương trình “Đối thoại tháng 5” hoạt động gặp gỡ, đối thoại trực tiếp và qua HNTT với tất cả người lao động, qua buổi đối thoại lãnh đạo gặp gỡ lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người lao động về việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên những vấn đề bức xúc của công nhân, người lao động; tích cực xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định và tiến bộ tại đơn vị.

Hình 1: Đối thoại tháng 5

Tổ chức các hoạt động cảm ơn người lao động, với phương châm “Mỗi công đoàn cơ sở, một lợi ích đoàn viên”. Công đoàn phối hợp với chuyên môn tổ chức các đoàn đến thăm hỏi, động viên các anh em công nhân ngoài hiện trường tại Đội QLVH ĐD&TBA và Đội QLTH trực thuộc 11 Điện lực trực thuộc nhằm động viên, khích lệ người lao động hăng say công tác hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao với chi phí là 64.000.000 đồng.

 

Hình 2: Ông Võ Văn Tư-Giám đốc Công ty đến thăm và trao quà các anh em công nhân đang thi công ngoài hiện trường

Đồng thời hưởng ứng Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2023 được phát động với chủ đề “Tăng cường xây dựng quy trình, biện pháp làm việc an toàn và cải thiện điều kiện lao động, giảm căng thẳng tại nơi làm việc”.

Triển khai gửi “Thư cảm ơn” đến tận gia đình của các anh chị em người lao động thuộc Công ty để cùng thông hiểu, động viên người lao động nâng cao ý thức chấp hành các quy định về ATVSLĐ-PCCN. “Đảm bảo an toàn lao động, vì người lao động là vốn quý nhất”; và lưu ý nhắc nhở, trong bất kỳ tình huống nào, an toàn luôn được ưu tiên hàng đầu, không có công việc nào quá khẩn cấp và quan trọng để không thực hiện một cách an toàn.

Hình 3: Thư cảm ơn Người lao động

Cũng trong dịp này Lãnh đạo và Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam đến thăm Điện lực Ngã Năm qua đó Tổng Giám đốc và đoàn công tác đã lắng nghe tâm tư nguyện vọng, nắm bắt tâm tư, tình cảm của người lao động, để từ đó xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà, ổn định và tiến bộ.

Hình 3: Ông Nguyễn Phước Đức-Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Nam thăm và tặng quà cho Tập thể Điện lực Ngã Năm trực thuộc Công ty Điện lực Sóc Trăng.

Tổng Giám đốc đã động viên tinh thần cho tất cả CNVCLĐ thực hiện tốt về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là việc triển khai, thực hiện tốt nhiệm vụ SXKD của đơn vị, triển khai các giải pháp vừa bảo đảm an toàn cho công nhân, người lao động tại nơi làm việc vừa ổn định việc làm, thu nhập, nâng cao năng suất lao động và thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ của Tổng công ty và Công ty giao, phấn đấu là một trong những đơn vị đứng đầu của Công ty./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH ĐẾN HIỆN TRƯỜNG THĂM VÀ TẶNG QUÀ CÁC ANH EM CÔNG NHÂN

Ảnh: Ông Võ Văn Tư-Giám đốc Công ty (thứ 2 bên trái) thăm và tặng quà anh em công nhân đang công tác ngoài hiện trường của ĐLTPST

Ảnh: Ông Nguyễn Hữu Nhơn-Phó Giám đốc Công ty (thứ 3 bên phải) thăm và tặng quà anh em công nhân đang công tác ngoài hiện trường của ĐLMX

Ảnh: Ông Phan Thah Dũng Minh-Phó Giám đốc Công ty (thứ 9 bên trái) thăm và tặng quà anh em công nhân đang công tác ngoài hiện trường của ĐLKS

Ảnh: Ông Huỳnh Văn Toàn-Phó Chủ tịch CĐCS (thứ 1 bên trái) thăm và tặng quà anh em công nhân đang công tác ngoài hiện trường của ĐLLP


TIN LIÊN QUAN

(14:15 - 28/07/2023)

Anh Nguyễn Trung Tấn Cán bộ an toàn tiêu biểu

Với 19 năm xây dựng và phát triển, Điện lực Ngã Năm trực thuộc...

(08:13 - 27/07/2023)

Tri ân Người lao động nghỉ hưu theo chế độ nét đẹp của ngành Điện

Phát huy những nét đẹp Văn hóa doanh nghiệp của Công ty và mục...

(09:35 - 30/06/2023)

Điện lực Ngã Năm đồng hành “Tiếp sức mùa thi”

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 chính thức diễn ra ngày...

(09:55 - 31/05/2023)

THÁNG 5 LẠI VỀ VỚI NGƯỜI LAO ĐỘNG CỦA CÔNG TY ĐIỆN LỰC SÓC TRĂNG

 "Tháng Công nhân" hằng năm, với phương châm hướng về cơ...

(11:21 - 22/05/2023)

Công ty Điện lực Sóc Trăng nhận bằng khen của UBND tỉnh Sóc Trăng

Ngày 12/5/2023, Công ty Điện lực Sóc Trăng vinh dự được nhận bằng khen của UBND...

(11:12 - 16/05/2023)

Họp mặt tri ân người Điều độ viên tận tụy của Công ty Điện lực Sóc Trăng

Trân trọng quá khứ và ghi nhận công lao của lớp người đi trước là...

(14:29 - 10/05/2023)

CÔNG TY ĐIỆN LỰC SÓC TRĂNG TỔ CHỨC HỘI THI GIAO TIẾP KHÁCH HÀNG GIỎI NĂM 2023

Ngày 05/5/2023, Công ty Điện lực Sóc Trăng (PC Sóc Trăng) đã...

(09:56 - 04/05/2023)

NGÀNH ĐIỆN MIỀN NAM 48 NĂM SAU NGÀY GIẢI PHÓNG: NHỮNG MỐC SON TỰ HÀO!

#EVN #EVNnews #tapdoandienlucvietnam 48 năm sau ngày miền Nam hoàn...

(07:12 - 08/04/2023)

CÔNG TY ĐIỆN LỰC SÓC TRĂNG ĐẠT CỜ THI ĐUA NĂM 2022 NHẤT KHỐI CỦA UBND TỈNH

Sáng ngày 07/4/2023, tỉnh Sóc Trăng tổ chức sơ kết 03 năm thực hiện phong...

(13:23 - 16/01/2023)

ĐOÀN CƠ SỞ VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG XUÂN TÌNH NGUYỆN NĂM 2023

Là hoạt động thường niên của Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Sóc...