Văn hoá doanh nghiệp

Gương sáng điển hình

Đăng bởi Nguyễn Hoàng Nhân - Phòng Điều độ PCST | 16:56 | 15/11/2022

“NỮ THỢ GIỎI EVN” GƯƠNG MẶT TIÊU BIỂU TRONG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN NAM

Trong suy nghĩ của nhiều người thì “Ngành Điện”, chỉ dành cho nam giới, tuy nhiên đối với chị Nguyễn Huỳnh Phương Thảo - Nữ Điều độ viên, Trưởng kíp Trung tâm điều khiển tại Công ty Điện lực Sóc Trăng (PCST) là một trường hợp hoàn toàn khác, …

Vui vẻ, dễ thương, lém lỉnh…. là những ấn tượng ban đầu khi nhìn thấy Thảo, bất cứ nơi nào có Thảo xuất hiện thì không khí ở đó sôi nổi. Thảo là một đoàn viên, Công đoàn viên nhiệt huyết tận tụy của Đoàn thể Công ty Điện lực Sóc Trăng. Cũng nhờ những kỹ năng gần gũi công chúng, mà trong năm 2022 này Thảo đã tham gia một sân chơi lớn của ngành điện, Thảo là một trong ba gương mặt nữ nổi bật trong cuộc thi Thợ giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Nguyễn Huỳnh Phương Thảo, sinh ra và lớn lên tại Sóc Trăng, tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Hệ thống điện. Năm 2014, Phương Thảo được tuyển dụng vào Công ty Điện lực Sóc Trăng thuộc Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC). Là một kỹ sư trẻ, có trình độ kỹ thuật lành nghề, nhiệt huyết cống hiến, Phương Thảo luôn thể hiện tinh thần cầu tiến, nỗ lực học hỏi nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

Sau hơn 2 năm được huấn luyện, đào tạo và sát hạch đạt chức danh Điều độ viên lưới điện phân phối và Trưởng kíp Trung tâm Điều khiển xa. Hiện tại Phương Thảo công tác tại phòng Điều độ, với chức danh điều độ viên lưới điện phân phối Công ty Điện lực Sóc Trăng. Một trong những nhiệm vụ chính của những điều độ viên trực vận hành hệ thống điện phân phối (trong đó có Phương Thảo) là chỉ huy vận hành lưới điện thuộc quyền điều khiển đảm bảo vận hành lưới điện an toàn, tin cậy, đảm bảo chất lượng và kinh tế; chỉ huy thao tác thiết bị thuộc quyền điều khiển; chỉ huy xử lý sự cố và hiện tượng bất thường trên lưới điện …. Khi trên lưới điện có những hiện tượng bất thường và sự cố xảy ra, các điều độ viên phải tập trung cao độ để phân tích, phán đoán nhanh và khoanh vùng, thực hiện chuyển tải, sau đó chỉ huy điều hành các đơn vị khắc phục sự cố để hạn chế đến mức thấp nhất thời gian ngừng cung cấp điện cho khách hàng.

Năm 2022 diễn ra Hội thi Thợ giỏi các cấp, tiến tới Hội thi thợ giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Phương Thảo đã cùng các thí sinh đội thi Công ty Điện lực Sóc Trăng tham gia tranh tài từ vòng thi cấp Công ty, Tổng công ty, vòng tuyển chọn cấp EVN, vòng cuối cùng là cấp EVN. Đây là cuộc chơi lớn, đòi hỏi thí sinh phải hội tụ nhiều yếu tố tích cực, nhiều thế mạnh cá nhân. Ngoài năng lực về công tác chuyên môn, thí sinh dự thi phải là những người có ý thức tổ chức kỷ luật tốt, không vi phạm kỷ luật lao động, có khả năng thuyết trình hùng biện, trả lời những câu hỏi tình huống dựa trên những quy trình, quy định của ngành điện, những văn bản pháp quy của Bộ, Ngành, Chính phủ… trong công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực Điện lực.

Có được những thế mạnh đó, cộng thêm sự tin tưởng cấp trên giúp cho Thảo vững tin hơn để vượt qua từng chặng đường thể hiện tài năng của mình. Trong quá trình tham gia Hội thi Thảo rất trách nhiệm với bản thân, nghiêm túc ôn luyện, học tập… Xuất sắc vượt qua các vòng thi, Thảo là nữ điều độ viên duy nhất của Tổng công ty Điện lực miền Nam tham gia Hội thi thợ giỏi cấp EVN.

Hòa mình với cuộc thi cấp EVN tại tỉnh Quảng Ninh, Thảo là một trong 03 gương mặt nữ cùng với các đng nghiệp nam tranh tài tại nhóm nghề “Điều độ lưới điện phân phối”. Kết thúc Hội thi, Thảo đã đạt thành tích cao nhất, được công nhận “Điều độ viên phân phối giỏi cấp EVN năm 2022”. Với thành tích đó, Thảo cùng 122 thợ giỏi được vinh danh tại Hội thi Thợ giỏi cấp EVN năm 2022, được vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh báo công dân Bác, đến Phủ Chủ tịch diện kiến Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

Với những nỗ lực không ngừng, Phương Thảo đã đạt được thành tích xứng đáng, đáp ứng được kỳ vọng của Lãnh đạo và Tập thể Công ty Điện lực Sóc Trăng. Sau khi đạt thành tích xuất sắc từ Hội thi thợ giỏi  EVN, với những kiến thức và kỹ năng trau dồi được, khi trở về đơn vị Phương Thảo sẽ là cầu nối để chuyển tải những kinh nghiệm quý báu, những kiến thức học được cho đội ngũ lao động trẻ của Công ty Điện lực Sóc Trăng sau này.

Với thành tích trên Phương Thảo trở thành niềm tự hào của tuổi trẻ Công ty Điện lực Sóc Trăng nói riêng và Tổng công ty Điện lực miền Nam nói chung, là tấm gương để nhiều bạn trẻ khác phấn đấu noi theo. Trong tương lai mong rằng Phương Thảo sẽ tiến bộ hơn nữa, xứng đáng với danh hiệu Điều độ viên lưới điện phân phối giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam./.

 

 


TIN LIÊN QUAN

(16:56 - 15/11/2022)

“NỮ THỢ GIỎI EVN” GƯƠNG MẶT TIÊU BIỂU TRONG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN NAM

Trong suy nghĩ của nhiều người thì “Ngành Điện”, chỉ dành cho nam...

(15:40 - 18/10/2022)

Người cán bộ “Gần gũi yêu thương đồng nghiệp, tận tâm với công việc”

Anh Trần Thanh Văn, UV BCH Đảng ủy, Bí thư Chi bộ Tài chính, Kế toán...

(13:30 - 18/10/2022)

Giới thiệu điển hình tiên tiến

Bành Mỹ Lệ, điển hình tiên tiến trong Học tập và làm theo tấm...

(11:45 - 14/10/2022)

Giới thiệu điển hình tiên tiến

Anh Lý Ngọc Giàu thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo...

(14:48 - 13/09/2021)

Ý TƯỞNG MỖI F0 KHỎI BỆNH CÓ THỂ LÀ MỘT TUYÊN TRUYỀN VIÊN CHO BỆNH NHÂN MỚI

Là của Y sĩ Đa khoa Dương Hạo Hạo - sinh năm 1993 phụ trách công tác y...

(14:48 - 11/03/2021)

Gương sáng trong phong trào hiến máu nhân đạo

 Chương trình “Tuần Lễ hồng EVN” do EVN phát động với thông điệp “Vạn...

(13:50 - 04/12/2019)

Nghề của Ba - Tác phẩm đoạt giải Nhất Cuộc thi viết "Gương sáng tiêu biểu ngành Điện" năm 2019

Ba tôi, ông Trần Nghĩa Lợi sinh năm 1963 xuất thân từ một gia đình nông dân tại Khánh Hưng, Sóc...

(13:11 - 16/10/2019)

Gương sáng tiêu biểu ngành điện "Tâm huyết và trải nghiệm với công việc"

Có lần được trò chuyện vui cùng chị Trần Thị Kim Chi người phụ trách quản lý phòng Kiểm tra thanh...

(09:45 - 01/10/2019)

Gương sáng tiêu biểu ngành điện "Điện lực Mỹ Xuyên tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới của huyện Mỹ Xuyên"

Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới là một...

(08:54 - 01/10/2019)

Gương sáng tiêu biểu ngành điện "Nữ tuyên truyền viên Văn hóa doanh nghiệp Công ty Điện lực Sóc Trăng"

Văn hóa doanh nghiệp trong Công ty Điện lực Sóc Trăng không chỉ mang hình thức triển khai, phong...