Văn hoá doanh nghiệp

Gương sáng điển hình

Đăng bởi Thiện Nhã-TCKT PCST | 15:40 | 18/10/2022

Người cán bộ “Gần gũi yêu thương đồng nghiệp, tận tâm với công việc”

Anh Trần Thanh Văn, UV BCH Đảng ủy, Bí thư Chi bộ Tài chính, Kế toán trưởng Công ty Điện lực Sóc Trăng: Người cán bộ luôn gần gũi yêu thương đồng nghiệp, đặc biệt luôn cháy hết mình với công việc

Anh sinh ra và lớn lên ở xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ, xuất thân trong gia đình trung nông, với phong cách gần gũi, giản dị, luôn quan tâm đến gia đình, tận tình giúp đỡ những đồng nghiệp.

Công tác trong Ngành điện từ năm 1993, với tinh thần ham học hỏi, anh luôn tự trau dồi kiến thức, vừa học vừa làm để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, năm 2016 anh tốt nghiệp thạc sỹ chuyên ngành Tài chính ngân hàng và Cao cấp lý luận chính trị. Từ năm 2014, anh được giao nhiệm vụ Kế toán trưởng Công ty Điện lực Sóc Trăng.

Với vai trò lãnh đạo phòng Tài chính Kế toán, anh chủ động tham mưu, xây dựng kế hoạch, giải pháp tài chính nhằm thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Đối với các chỉ tiêu nhiệm vụ trọng tâm được giao thực hiện như: Kế hoạch định mức chi phí, lợi nhuận sản xuất kinh doanh điện, thanh xử lý tài sản hư hỏng không cần dùng và vật tư tồn kho kém mất phẩm chất, … anh triển khai lập kế hoạch giao định mức chi phí, lợi nhuận cho các đơn vị trực thuộc Công ty ngay từ đầu năm để cùng phấn đấu thực hiện và ước kết quả thực hiện hoàn thành khi kết thúc năm tài chính. Thực hiện tốt việc kê khai thuế kịp thời, đầy đủ và nộp ngân sách đúng thời gian quy định.

Ảnh: Anh Trần Thanh Văn nhận Giấy khen của Tổng Cục Thuế

Với vai trò Đảng ủy viên – Bí thư Chi bộ, anh luôn giữ vững lập trường chính trị, nghiêm túc thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên, đồng thời thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát việc chấp hành các Nghị quyết của Đảng uỷ Công ty, thường xuyên rà soát và thực hiện nhiệm vụ kế hoạch của chi bộ để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ cấp trên giao, chi bộ Tài chính đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hàng năm.

Anh gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua, đặc biệt phong trào thực hành tiết kiệm chống lãng phí, chống quan liêu tham nhũng, Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tích cực và vận động đồng nghiệp tham gia hoạt động xã hội từ thiện (quyên góp ủng hộ nhà tình nghĩa, nhà tình thương, ủng hộ quỹ vì người nghèo và vận động giúp đỡ đồng nghiệp khi gặp khó khăn, bệnh tật, …).

Những ai đã từng tiếp xúc với anh đều có chung nhận xét, anh là người lãnh đạo hòa đồng, bình dị và tận tụy, trách nhiệm với công việc, biết yêu thương và cảm thông sâu sắc trước mọi hoàn cảnh sống. Anh có ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, trao đổi kinh nghiệm, chuyên môn với đồng nghiệp, tận tình giúp đỡ, chia sẻ nhiều kiến thức về kinh nghiệm sống với những đồng nghiệp trẻ; sắp xếp công việc khoa học, cân bằng giữa công việc và gia đình, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao đồng thời làm tròn trách nhiệm của người chồng, người cha, người anh cả và người con hiếu thảo.

Quá trình gắn bó công tác tại Công ty Điện lực Sóc Trăng, bằng sự nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm cao, không ngừng nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, anh Trần Thanh Văn đã nhận được nhiều danh hiệu thi đua, khen thưởng các cấp như: Chiến sĩ thi đua cơ sở, Bằng khen Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng, Bằng khen Bộ Công thương và năm 2020 anh được Tập đoàn Điện lực Việt Nam tặng bằng khen.

Hơn 29 năm công tác ngành Điện, đồng nghiệp càng tin yêu và khâm phục về nhân cách sống và những đóng góp của anh, người cán bộ tiêu biểu, là tấm gương sáng về tinh thần, lòng nhiệt huyết, “Gần gũi – Tận tâm – Trách nhiệm” đáng để đồng nghiệp noi theo./.


TIN LIÊN QUAN

(16:56 - 15/11/2022)

“NỮ THỢ GIỎI EVN” GƯƠNG MẶT TIÊU BIỂU TRONG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN NAM

Trong suy nghĩ của nhiều người thì “Ngành Điện”, chỉ dành cho nam...

(15:40 - 18/10/2022)

Người cán bộ “Gần gũi yêu thương đồng nghiệp, tận tâm với công việc”

Anh Trần Thanh Văn, UV BCH Đảng ủy, Bí thư Chi bộ Tài chính, Kế toán...

(13:30 - 18/10/2022)

Giới thiệu điển hình tiên tiến

Bành Mỹ Lệ, điển hình tiên tiến trong Học tập và làm theo tấm...

(11:45 - 14/10/2022)

Giới thiệu điển hình tiên tiến

Anh Lý Ngọc Giàu thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo...

(14:48 - 13/09/2021)

Ý TƯỞNG MỖI F0 KHỎI BỆNH CÓ THỂ LÀ MỘT TUYÊN TRUYỀN VIÊN CHO BỆNH NHÂN MỚI

Là của Y sĩ Đa khoa Dương Hạo Hạo - sinh năm 1993 phụ trách công tác y...

(14:48 - 11/03/2021)

Gương sáng trong phong trào hiến máu nhân đạo

 Chương trình “Tuần Lễ hồng EVN” do EVN phát động với thông điệp “Vạn...

(13:50 - 04/12/2019)

Nghề của Ba - Tác phẩm đoạt giải Nhất Cuộc thi viết "Gương sáng tiêu biểu ngành Điện" năm 2019

Ba tôi, ông Trần Nghĩa Lợi sinh năm 1963 xuất thân từ một gia đình nông dân tại Khánh Hưng, Sóc...

(13:11 - 16/10/2019)

Gương sáng tiêu biểu ngành điện "Tâm huyết và trải nghiệm với công việc"

Có lần được trò chuyện vui cùng chị Trần Thị Kim Chi người phụ trách quản lý phòng Kiểm tra thanh...

(09:45 - 01/10/2019)

Gương sáng tiêu biểu ngành điện "Điện lực Mỹ Xuyên tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới của huyện Mỹ Xuyên"

Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới là một...

(08:54 - 01/10/2019)

Gương sáng tiêu biểu ngành điện "Nữ tuyên truyền viên Văn hóa doanh nghiệp Công ty Điện lực Sóc Trăng"

Văn hóa doanh nghiệp trong Công ty Điện lực Sóc Trăng không chỉ mang hình thức triển khai, phong...