Đăng bởi Huệ Thanh - Ngọc Phương | 10:11 | 26/04/2022
Công ty Điện lực Sóc Trăng phối hợp với các đơn vị đẩy mạnh hoạt động làm gọn cáp thông tin treo trên trụ điện đúng quy định của ngành viễn thông, quy định an toàn của ngành Điện, an toàn cho người dân, an toàn trong quản lý vận hành lưới điện, an toàn thông tin liên lạc và đảm bảo mỹ quan của đô thị
Cùng với xu thế phát triển chung của toàn xã hội, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin của nhân dân ngày càng tăng cao, đi liền với đó là mạng lưới cáp thông tin cũng phát triển hết sức nhanh chóng. Việc kéo dây cáp thông tin đi chung với cột điện không gọn gàng dẫn đến nhiều khu vực nhất là ở thành phố Sóc Trăng, các loại dây đan xen chằng chịt như “mạng nhện”, bám vào các cột điện không chỉ gây ảnh hưởng cho các đơn vị quản lý vận hành mà còn ảnh hưởng mỹ quan đô thị.
Thực hiện theo chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Nam, Công ty Điện lực Sóc Trăng đã phối hợp với các đơn vị đẩy mạnh hoạt động làm gọn cáp thông tin treo trên trụ điện đúng quy định của ngành viễn thông, quy định an toàn của ngành Điện, an toàn cho người dân, an toàn trong quản lý vận hành lưới điện và an toàn thông tin liên lạc. Đưa hoạt động treo, néo cáp thông tin trên trụ điện vào sự kiểm soát đảm bảo hiệu quả giúp ngành Điện, Viễn thông, Truyền hình cáp, chiếu sáng công cộng, ... đảm bảo việc quản lý, khai thác và vận hành tốt mạng lưới điện.
Năm 2021, Công ty Điện lực Sóc Trăng đã được Tổng công ty Điện lực miền Nam phê duyệt kinh phí đầu tư 02 tỷ đồng để phối hợp với các đơn vị triển khai bó gọn cáp viễn thông đi chung cột điện lực, làm gọn, bó cáp thông tin trên 11 huyện/thị xã/thành phố với tổng chiều dài 13,3 km (khu vực thành phố Sóc Trăng là 3km) và xử lý 51 vị trí mất an toàn (khu vực thành phố Sóc Trăng 18 vị trí).
Ảnh Công ty Điện lực Sóc Trăng làm gọn cáp thông tin
Đầu năm 2022, Công ty đã đẩy mạnh làm gọn cáp thông tin khu vực thành phố Sóc Trăng, tập trung các tuyến đường Hai Bà Trưng, Hùng Vương, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phú Lợi, Trần Hưng Đạo, Mạc Đỉnh Chi, … với tổng chi phí đầu tư khoảng 2 tỷ đồng cho 28 km đường dây. Qua đó, đơn vị đã góp phần hoàn thành tiêu chí Đô thị loại II của thành phố Sóc Trăng trực thuộc tỉnh Sóc Trăng.
Song song đó, Công ty Điện lực Sóc Trăng cũng đã triển khai cho các nhà mạng thu hồi, loại bỏ các cáp thông tin không sử dụng mà vẫn còn treo trên trụ, quy hoạch tối ưu lại mạng lưới; phối hợp với Công ty Điện lực Sóc Trăng tập trung khắc phục triệt để tình trạng dây thông tin chằng chịt, võng thấp, gây mất an toàn trong công tác quản lý vận hành lưới điện cũng như an toàn trong thông tin liên lạc, đảm bảo an toàn đi lại của người dân trên đường phố.
Công ty Điện lực Sóc Trăng đang tiếp tục triển khai các biện pháp làm gọn cáp thông tin trên các tuyến đường còn lại trên địa bàn tỉnh để trong một tương lai không xa, trên tất cả các tuyến đường của các huyện, thị xã, thành phố Sóc Trăng, cáp viễn thông sẽ được chỉnh trang, bó gọn lại theo đúng quy định, sẽ xóa bỏ những "mạng nhện" trên các tuyến đường dây, góp phần tạo nên một diện mạo mới cho đô thị./.
Đã đánh giá xong. Cảm ơn bạn đã đánh giá cho bài viết
Đóng