An toàn & tiết kiệm điện

An toàn & tiết kiệm điện

Đăng bởi TRẦN QUANG - TÚ TRINH | 16:19 | 27/09/2021

TỔ CHỨC HUẤN LUYỆN AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG QUA ỨNG DỤNG HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN (ZOOM MEETINGS)

Công ty Điện lực Sóc Trăng tổ chức Huấn luyện An toàn vệ sinh lao động cho CBCNV thuộc đối tượng nhóm 4 qua hình thức ứng dụng trực tuyến Zoom meetings

 

Ngày 23/9/2021, Công ty Điện lực Sóc Trăng (Công ty) tổ chức Huấn luyện An toàn vệ sinh lao động cho CBCNV thuộc đối tượng nhóm 4 qua hình thức ứng dụng trực tuyến Zoom meetings. Có 02 lớp với tổng số lượng học viên tham dự 01 lớp khoảng 126 người tại 12 đơn vị Phòng/Ban/Đội QLVHLĐ Cao thế/Văn phòng Khối Trung tâm Công ty và 11 đơn vị Điện lực huyện/thị xã/thành phố trực thuộc Công ty.

Việc huấn luyện được tổ chức theo phương thức mới, không tập trung quy mô lớn để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch trong công nhân lao động. Theo đó, các học viên tham dự đầy đủ thông qua phần mềm Zoom meetings, nội dung huấn luyện đảm bảo theo chương trình huấn luyện của Nghị định 44/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016, vừa đảm bảo thực hiện phòng, chống dịch COVID-19, thực hiện 5K, phát huy vai trò, trách nhiệm của người lao động trong công tác bảo vệ, nâng cao sức khỏe của bản thân và cộng đồng.

Định kỳ hàng năm, Công ty xây dựng kế hoạch và hợp đồng thuê giảng viên đơn vị huấn luyện có chức năng, uy tín để đào tạo và truyền đạt các kiến thức cơ bản về An toàn vệ sinh lao động, biện pháp phòng chống rủi ro, biện pháp phòng cháy chữa cháy phù hợp với từng nhóm đối tượng, để người lao động áp dụng vào thực tiễn trong công việc thường ngày, góp phần cải thiện môi trường làm việc và đảm bảo an toàn lao động trong quá trình sản xuất kinh doanh.

Công tác An toàn vệ sinh lao động có vai trò và ý nghĩa rất quan trọng không chỉ đối với CBCNV, lãnh đạo các cấp mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển chung của Công ty Điện lực Sóc Trăng. Khi vấn đề An toàn vệ sinh lao động được thực hiện hiệu quả tại Công ty là đã góp phần vào việc thúc đẩy hoàn thành nhiệm vụ, giảm bớt gánh nặng cho đơn vị, gia đình và xã hội.

Trong buổi tập huấn, CBCNV đã được giảng viên trao đổi những kiến thức về Luật An toàn Vệ sinh lao động, Luật Lao động, các Thông tư, Nghị định của pháp luật, một số chế độ chính sách liên quan đến người lao động.

Cũng trong buổi tập huấn này, giảng viên đã chia sẻ kiến thức về quản lý rủi ro đảm bảo an toàn trong quá trình sản xuất kinh doanh, đồng thời hướng dẫn kỹ năng sơ cấp cứu khi bị tai nạn.

Nhận thức được tầm quan trọng của buổi tập huấn, tất cả CBCNV tham dự rất nghiêm túc, chăm chú lắng nghe và ghi chép đầy đủ các bài giảng của giảng viên cũng như tham gia đóng góp nhiều câu hỏi, trao đổi nhiều ý kiến hay để làm rõ thêm các tình huống phát sinh thực tế trong quá trình làm việc.

Qua buổi tập huấn lần này, tất cả CBCNV thuộc nhóm 4 đã tích lũy được nhiều kiến thức bổ ích, phục vụ công tác chuyên môn, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Công ty. Kết thúc buổi tập huấn, các học viên làm bài kiểm tra nhằm đánh giá chất lượng trong quá trình học tập./.


TIN LIÊN QUAN

(13:36 - 07/02/2023)

Nội dung tuyên truyền An toàn điện

(07:31 - 29/09/2022)

Một số lưu ý về an toàn phòng cháy, chữa cháy khi sử dụng điện

STO - Trong thời gian qua, các vụ việc về cháy nổ nguyên nhân do sự cố về...

(07:31 - 28/07/2022)

Những khuyến cáo về việc sử dụng an toàn máy phát điện trong gia đình

STO - Mới đây, vụ việc 6 người trong một gia đình (gồm 2 người lớn và 4 trẻ em)...

(09:45 - 27/07/2022)

KHUYẾN CÁO VỀ VIỆC SỬ DỤNG AN TOÀN MÁY PHÁT ĐIỆN TRONG GIA ĐÌNH

Trước đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng cũng đã...

(10:02 - 26/10/2021)

CẢNH BÁO TAI NẠN ĐIỆN TRONG DÂN

Đến Quý III/2021, trên địa bàn cung cấp điện toàn Tổng...

(09:20 - 13/10/2021)

EVNSPC TIẾP TỤC CẢNH BÁO SỰ CỐ, TAI NẠN ĐIỆN TRONG DÂN

Trong quý III năm 2021, trên lưới điện Tổng công ty Điện lực miền Nam...

(09:54 - 05/10/2021)

Khuyến cáo đảm bảo an toàn phòng, chống cháy nổ trong việc sử dụng điện

Kỷ niệm 60 năm Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy...

(09:12 - 29/09/2021)

An toàn sử dụng điện trong mùa mưa bão và hướng dẫn phương pháp cấp cứu người sau khi tách nạn nhân ra khỏi mạch điện

STO - Theo thông lệ, những tháng cuối năm, các tỉnh, thành phía...

(16:19 - 27/09/2021)

TỔ CHỨC HUẤN LUYỆN AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG QUA ỨNG DỤNG HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN (ZOOM MEETINGS)

Công ty Điện lực Sóc Trăng tổ chức Huấn luyện An toàn vệ sinh lao động cho...

(08:16 - 23/09/2021)

Infographic: Một số khuyến cáo về an toàn điện cho trẻ nhỏ

Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội như vừa qua để phòng, chống...