An toàn & tiết kiệm điện

Tiết kiệm điện

Đăng bởi Lý Tú Trinh - PC Sóc Trăng | 14:03 | 22/06/2021

PHÁT ĐỘNG THÁNG 5 – THÁNG HÀNH ĐỘNG AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG NĂM 2021

Công ty Điện lực Sóc Trăng tổ chức hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2021 với mục tiêu phát động phong trào thi đua lao động sản xuất với chủ đề “Tăng cường đánh giá, kiểm soát các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động và sự tham gia của an toàn, vệ sinh viên” đến toàn thể cán bộ, công nhân viên trong Công ty với nhiều việc làm cụ thể, thiết thực trước, trong và sau tháng hành động.

 Từ ngày 01/5/2021, tại Công ty và các đơn vị Điện lực huyện/thị xã/thành phố Sóc Trăng, Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2021 chính thức được phát động đến toàn thể CBCNV. Để đảm bảo hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19, Công đoàn Công ty đã phối hợp cùng với chuyên môn chỉ đạo các đơn vị sản xuất và phục vụ sản xuất tổ chức ngay tại đơn vị.

   Nhận thức rõ được ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác ATVSLĐ, trong nhiều năm qua Công ty đã triển khai nhiều văn bản, hoạt động, có các giải pháp đồng bộ chỉ đạo thực hiện như tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng làm chuyển biến về nhận thức, trách nhiệm của các đơn vị, của toàn thể người lao động nhất là công nhân đối với công tác ATVSLĐ. Cụ thể, các đơn vị trong Công ty đẩy mạnh thực hiện các nội dung hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2021 như sau:

- Thực hiện 100% các cá nhân, đơn vị ký cam kết “Xanh - Sạch - Đẹp, Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động - Phòng chống cháy nổ”, không có công nhân vi phạm nội quy, quy trình quy định an toàn trong sản xuất; Giám đốc và Ban Chấp hành Công đoàn Công ty Điện lực Sóc Trăng triển khai cấp phát “Thư cảm ơn” đến tận gia đình của các anh chị em người lao động thuộc Công ty Điện lực Sóc Trăng nhằm tuyên truyền thông qua hình thức gửi thư đến gia đình CBCNV để cùng thông hiểu, động viên người lao động nâng cao ý thức chấp hành các quy định về ATVSLĐ - PCCN.
- Tổ chức huấn luyện và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác huấn luyện ATVSLĐ nhằm nâng cao ý thức và kỹ năng nghề nghiệp cho người lao động, ... nhất là người lao động sử dụng các thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về ATVSLĐ phải được chú trọng thực hành song song với lý thuyết.
- Từ đầu năm 2021 thực hiện theo kế hoạch trang bị dụng cụ an toàn, thi công, phương tiện bảo vệ cá nhân và phương tiện PCCC năm 2021, đến nay đã triển khai mua sắm trang bị các dụng cụ an toàn, phương tiện thi công, dụng cụ PCCN; trang bị đầy đủ bảo hộ lao động cá nhân cho người lao động như quần áo bảo hộ lao động, giày bảo hộ lao động, găng tay cách điện, sào cách điện, … tổ chức kiểm định định kỳ các thiết bị, dụng cụ thi công có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh lao động, tổ chức sát hạch và tập huấn công tác ATVSLĐ và cải thiện môi trường, điều kiện làm việc, khám sức khỏe cho người lao động với tổng chi phí thực hiện khoảng 11 tỷ đồng.
- Để duy trì nề nếp, tác phong làm việc của người lao động thì tại các cơ sở định kỳ hàng ngày, hàng tuần, tổ chức kiểm điểm công tác đã thực hiện, những tồn tại, khó khăn, trở ngại, ... đề ra biện pháp khắc phục cũng như đưa ra những kiến nghị với cấp trên. Hàng tháng, quý, tổ chức họp kiểm điểm đánh giá việc thực hiện công tác ATVSLĐ để rút kinh nghiệm, thông báo phổ biến tuyên truyền các sự kiện, vụ việc điển hình công tác trong tháng và trích lọc những vụ tai nạn điển hình đã xảy ra ở những đơn vị khác để phổ biến cho người lao động rút kinh nghiệm, nâng cao nhận thức để phòng tránh tai nạn lao động. Bên cạnh đó thì công tác kiểm tra luôn được quan tâm ở các cấp, đặc biệt là công tác kiểm tra an toàn lao động đột xuất hiện trường làm việc để đánh giá việc chấp hành quy định an toàn. Qua các đợt kiểm tra, các tồn tại đều được thông báo để người lao động rút kinh nghiệm, các trường hợp vi phạm nghiêm trọng thì tổ chức kiểm điểm, xét kỷ luật lao động theo quy chế, đồng thời Công ty duy trì chế độ khen thưởng hàng quý, năm ở các đơn vị thực hiện tốt công tác ATVSLĐ-PCCN.

- Với những hoạt động nêu trên, cùng với sự quan tâm chỉ đạo của các cơ quan chức năng địa phương, Công ty Điện lực Sóc Trăng tham dự Đoàn xe diễu hành tuyên truyền, cổ động hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2021 do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Tỉnh tổ chức trong khu vực thành phố Sóc Trăng.

Tháng hành động về ATVSLĐ có ý nghĩa quan trọng, là điểm nhấn để nhắc nhở các đơn vị, người lao động tăng cường công tác quản lý, kiểm tra giám sát công tác ATVSLĐ, phát động phong trào toàn thể người lao động tham gia tích cực thực hiện Luật ATVSLĐ góp phần bảo vệ tính mạng, sức khoẻ của người lao động./.   


TIN LIÊN QUAN

(15:45 - 17/03/2022)

BỘ NHẬN DIỆN GIỜ TRÁI ĐẤT 2022 DO BỘ CÔNG THƯƠNG BAN HÀNH

- Download bộ nhận diện trong file đính kèm hoặc qua link tại đây. -...

(17:03 - 14/03/2022)

BỘ CÔNG THƯƠNG TRIỂN KHAI HƯỞNG ỨNG GIỜ TRÁI ĐẤT 2022

Sự kiện tắt đèn hướng ứng Chiến dịch Giờ trái đất năm 2022 sẽ được diễn ra từ 20h30...

(12:57 - 07/12/2021)

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CHƯƠNG TRÌNH NHÃN NĂNG LƯỢNG TẠI VIỆT NAM

Chương trình dán nhãn năng lượng tại Việt Nam đã được triển khai từ năm...

(12:54 - 07/12/2021)

SỬ DỤNG ĐIỆN TIẾT KIỆM HIỆU QUẢ TRONG MÙA ĐÔNG

Nhu cầu sử dụng những thiết bị điện vào mùa đông tăng đột biến như bình...

(12:50 - 07/12/2021)

SỬ DỤNG ĐIỆN HIỆU QUẢ VÀ TIẾT KIỆM TẠI TRƯỜNG HỌC

Hãy cùng xem video để biết thêm các cách sử dụng điện hiệu quả...

(12:46 - 07/12/2021)

DANH BẠ PHỤC VỤ CÁC HOẠT ĐỘNG TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG NĂM 2021

Danh bạ phục vụ các hoạt động tiết kiệm năng lượng năm 2021 được biên soạn nhằm...

(12:41 - 07/12/2021)

CẨM NANG TIẾT KIỆM ĐIỆN

Cẩm nang được cập nhật năm 2021, do Văn phòng Ban chỉ đạo Tiết kiệm năng lượng biên...

(14:06 - 22/06/2021)

ĐIỆN LỰC KẾ SÁCH PHỐI HỢP ĐOÀN KIỂM TRA LIÊN NGÀNH THÁNG HÀNH ĐỘNG VỀ ATVSLĐ

Thực hiện theo kế hoạch số 37/KH-UBND ngày 10/03/2021 của Ủy ban nhân dân huyện Kế Sách, tỉnh Sóc...

(14:03 - 22/06/2021)

PHÁT ĐỘNG THÁNG 5 – THÁNG HÀNH ĐỘNG AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG NĂM 2021

Công ty Điện lực Sóc Trăng tổ chức hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2021 với mục tiêu phát...

(15:35 - 24/05/2021)

Tuyên truyền an toàn điện trước, trong mùa mưa bão

Để đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, cung ứng điện ổn định và liên tục trong mùa mưa bão cũng như...