Về chúng tôi

Văn hoá doanh nghiệp

Đăng bởi Lệ Khanh - PCST | 08:06 | 03/12/2020

Công ty Điện lực Sóc Trăng khởi động chương trình xây dựng “Nhà đồng nghiệp”

Ngày 23/11/2020, Công ty Điện lực Sóc Trăng đến trao tặng “nhà Đồng nghiệp” cho gia đình anh Nguyễn Trọng Linh công nhân Điện lực Mỹ Tú trực thuộc PC Sóc Trăng, đây là căn nhà đầu tiên cũng là căn nhà khởi động cho phong trào xây dựng “Nhà đồng nghiệp” từ nguồn vận động hỗ trợ của CB-CNV trong Công ty Điện lực Sóc Trăng.

Tham dự buổi lễ trao nhà có bà Khưu Đăng Phượng-Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Sóc Trăng, Ông Phan Thanh Dũng Minh-Phó Giám đốc kiêm chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Sóc Trăng, cùng đại diện các Hội đoàn thể của các cấp tại địa phương và lãnh đạo, Công đoàn, Đoàn thanh niên của Công ty ĐLST và Điện lực Mỹ Tú.

 

Công ty Điện lực Sóc Trăng đang quản lý hơn 800 người lao động làm việc tại 11 huyện/thị/thành phố trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Với lực lượng lao động tương đối trẻ và đến từ nhiều địa phương khác. Có những người đã an cư lập nghiệp và xây dựng được ngôi nhà kiên cố, khang trang. Bên cạnh đó còn có những người lao động phải thuê nhà để sinh sống hoặc những nhà đã hư hỏng nhưng chưa có điều kiện để sửa chữa. Đây là điều mà Lãnh đạo và Công đoàn Công ty luôn quan tâm, trăn trở. Xuất phát từ những trăn trở nêu trên Lãnh đạo và Công đoàn Công ty đã bàn bạc làm thế nào hình thành chương trình “xây dựng Nhà đồng nghiệp” để giúp người lao động hoàn cảnh khó khăn chưa đủ tiền xây dựng hoặc sửa chữa căn nhà hư hỏng.

 

Gia đình anh Nguyễn Trọng Linh-Công nhân Đội QLVH Điện lực Mỹ Tú trực thuộc là một trong những hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, anh là con duy nhất của gia đình chưa lập gia đình riêng, đang sống chung với cha mẹ, là lao động chính, ba mẹ thường xuyên đau ốm, hàng tháng phải đi khám chữa bệnh định kỳ theo chỉ định của bác sĩ…, với đồng lương hàng tháng của anh chỉ đủ để trang trải tiền sinh hoạt cho gia đình, bản thân anh không có dư nguồn tiền tích lũy nên không có khả năng xây dựng nhà ở, bản thân anh Linh chưa đủ 10 năm công tác trong ngành Điện, nên chưa được xem xét hỗ trợ chi phí xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn”, thực tế nhà anh Linh đã xuống cấp nặng, nhà không khu vực vệ sinh, bếp... không đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của gia đình…

 

Xuất phát từ khó khăn thực tế của gia đình anh Nguyễn Trọng Linh, bước đầu Giám đốc Công ty đã vận động được nguồn tài trợ cùng sự đóng góp tập thể CBCNV và đoàn viên Công ty ĐLST đóng góp nhằm chia sẻ khó khăn, giúp cho gia đình anh Nguyễn Trọng Linh có thêm được khoản chi phí để hoàn thiện căn nhà khang trang che mưa che nắng. Với số tiền 60.000.000đ của các nhà tài trợ, cộng thêm số tiền 19.970.000 đồng của CBCNV trong Công ty đóng góp, lãnh đạo và Công đoàn bộ phận Điện lực Mỹ Tú đã triển khai xây dựng trong vòng 60 ngày đã hoàn thiện toàn bộ căn nhà.

 

  Gắn biển “Nhà Đồng nghiệp” cho anh Nguyễn Trong Linh-Công nhân ĐL Mỹ Tú trực thuộc Công ty Điện lực Sóc Trăng.

 

Đây là căn nhà đầu tiên được Công ty Điện lực Sóc Trăng khởi động để chương trình “ Nhà đồng nghiệp”, là món quà vừa mang giá trị vật chất vừa có ý nghĩa lớn về tinh thần, một hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, chăm lo thiết thực của các cấp công đoàn đối với đời sống CNVCLĐ, đặc biệt là những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, động viên người lao động vươn lên trong cuộc sống, yên tâm trong lao động sản xuất và mong rằng sau bước đệm của sự khởi động của Chương trình đã thực sự trở thành người bạn đồng hành đối với mỗi đoàn viên góp phần tạo dựng niềm tin, hiện thực những ước mơ an cư, lạc nghiệp; qua đó, cũng góp phần nâng cao vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động.

 

Với cảm xúc dâng trào trong căn nhà mới, anh đã cảm động gửi lời cảm ơn Công đoàn và lãnh đạo Công ty, đặc biệt là Công đoàn Công ty Điện lực Sóc Trăng đã “châm mồi” nên anh mới có động lực để hoàn thiện căn nhà. Từ nay trong căn nhà mới anh có chỗ ở khang trang để sum vầy bên gia đình, đó là niềm hạnh phúc nhất của anh và gia đình, là động lực để anh phấn đấu hoàn thành tốt công tác không phụ lòng của lãnh đạo, Công đoàn và Quý đồng nghiệp, bản thân anh hứa cũng tham gia “tiếp lửa” cho Chương trình “Nhà đồng nghiệp” của Công ty ngày càng phát triển bền vững.

 

 


TIN LIÊN QUAN

(13:36 - 08/03/2022)

CÔNG TY ĐIỆN LỰC SÓC TRĂNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3 VÀ HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ ÁO DÀI VIỆT NAM NĂM 2022

Thiết thực kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2022) và kỷ niệm cuộc...

(07:47 - 27/10/2021)

Công ty Điện lực Sóc Trăng họp mặt kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2021) theo hình thức trực tuyến

Được sự đồng ý của Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Công ty Điện lực Sóc...

(09:01 - 09/08/2021)

THĂM VÀ TẶNG QUÀ CÁC MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG NHÂN NGÀY 27/7

Từ nhiều năm nay, việc chăm sóc, phụng dưỡng mẹ Việt Nam Anh hùng luôn được Công ty Điện lực Sóc...

(14:27 - 12/07/2021)

SÓC TRĂNG ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC PHỐI HỢP XỬ LÝ GIẢ DANH NGÀNH ĐIỆN, TRỘM CẮP ĐIỆN

Ngày 01/7/2021, lãnh đạo Công ty Điện lực Sóc Trăng đã trao giấy khen và tiền thưởng đột xuất cho...

(15:31 - 25/06/2021)

CÁN BỘ, CÔNG NHÂN VIÊN CÔNG TY ĐIỆN LỰC SÓC TRĂNG HƯỞNG ỨNG THAM GIA CUỘC THI "TÌM HIỂU PHÁP LUẬT NĂM 2021"

Nhằm nâng cao công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong toàn Công ty, giúp cán bộ, công...

(14:29 - 10/06/2021)

HƯỞNG ỨNG NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI 5/6

 Năm 2021, Chủ đề Ngày Môi trường thế giới được Chương trình Môi trường Liên hiệp quốc (UNEP)...

(10:39 - 24/05/2021)

CHUNG TAY CHIA SẺ YÊU THƯƠNG MÙA COVID

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngành Giáo dục tỉnh Sóc Trăng đã có văn bản yêu cầu các...

(14:17 - 05/05/2021)

Tấm lòng tương thân tương ái

Do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19, nên tình hình tiêu thụ hành tím trên địa bàn Thị xã...

(15:03 - 31/03/2021)

NHỮNG CON ĐƯỜNG QUÊ RỰC SÁNG ÁNH ĐIỆN

Cùng với hành trình xây dựng nông thôn mới của Tỉnh nhà, nhằm chung tay góp sức một phần vào công...

(14:46 - 31/03/2021)

Mái ấm công đoàn - Nhân văn và thiết thực

Chương trình hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà “Mái ấm Công đoàn” là chương trình đặc trưng...