Tin tức & hoạt động

Tin hoạt động trong công ty

Đăng bởi PCST | 08:17 | 08/04/2020

Hướng dẫn dịch vụ thanh toán tiền điện không cần đến văn phòng điện lực

THÔNG BÁO

Công ty Điện lực Sóc Trăng xin trân trọng thông báo đến

QUÝ KHÁCH HÀNG SỬ DỤNG ĐIỆN

THANH TOÁN TIỀN ĐIỆN TRỰC TUYẾN, THUẬN LỢI, NHANH CHÓNG

Căn cứ theo Nghị Quyết 02/NQ-CP ban hành ngày 01/01/2020 của Chính phủ về Tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2020. Trong đó có việc đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt.

Được sự đồng ý của UBND tỉnh Sóc Trăng về triển khai các dịch vụ điện theo phương thức điện tử, bao gồm thanh toán tiền điện trực tuyến trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Công ty Điện lực Sóc Trăng kính báo Quí khách hàng, hiện nay Công ty Điện lực Sóc Trăng đã hợp tác với hơn 15 ngân hàng và các tổ chức thanh toán trung gian để tạo điều kiện thuận lợi cho các hộ gia đình dùng điện thanh toán tiền điện mà không cần đến văn phòng Điện lực.

Quý khách hàng có thể thực hiện việc trả tiền điện qua các hình thức sau:

Cách 1: Liên hệ trực tiếp ngân hàng, điểm thu tiền điện có hợp tác với Điện lực và thanh toán tiền điện:

Khách hàng có thể đến ngân hàng hoặc các điểm ATM của ngân hàng, các điểm thu của tổ chức khác có liên kết với Điện lực để thanh toán tiền điện, tại đây khách hàng chỉ cần cung cấp thông tin mã khách hàng (có ghi trên hóa đơn tiền điện) cần thanh toán tiền điện và ngân hàng sẽ hỗ trợ khách hàng thanh toán. Lưu ý khách hàng những điểm thu có bảng biểu nhận diện và có biên nhận gửi lại khách hàng sau khi trả xong tiền điện.

Cách 2: Chuyển khoản đến các tài khoản của Điện lực

Đối với trường hợp khách hàng không có tài khoản tại ngân hàng có liên kết với Điện lực thì khách hàng có thể đến ngân hàng vào chuyển khoản thanh toán tiền điện. Khi chuyển khoản khách hàng cần biết rõ thông tin mã khách hàng và thông tin kỳ, tháng và năm cần thanh toán (các thông tin này có ghi trên hóa đơn tiền điện) để Điện lực biết và ghi nhận khách hàng đã trả xong tiền điện.

Cách 3: Đăng ký ủy nhiệm chi cho ngân hàng tự động thanh toán hóa đơn cho khách hàng ngay khi điện lực phát hành hóa đơn.

Đây là cách đơn giản, tiết kiệm thời gian nhất đối với hộ gia đình có mở tài khoản và có số dư tiền gửi tại Ngân hàng.

Để thực hiện việc này, khách hàng cần có tài khoản tại ngân hàng và số tiền trong tài khoản của khách hàng phải lớn hơn số tiền trong hóa đơn tiền điện.

Cách 4: Thanh toán trực tuyến

Đặc biệt, khách hàng có thể sử dụng điện thiết bị điện tử, điện thọai, cài đặt app Mobile của các ngân hàng có liên kết với điện lực đề thanh toán tiền điện. Đối với phương thức này khách hàng chỉ cần có tài khoản tại ngân hàng và đăng ký trả tiền điện qua hệ thống Mobile banking và Internnet Banking.

Công ty Điện lực Sóc Trăng kính thông báo đến Quý khách hàng một số cách thức thực hiện trả tiền điện không phải đến Điện lực như sau:

Trả tiền điện qua hệ thống ATM.

Điều Kiện: Khách hàng cần có tài khoản thanh toán tại Ngân hàng, có thẻ ATM của ngân hàng và đảm bảo số dư tiền trong thẻ đủ để thanh toán số tiền điện trong hóa đơn; ghi nhớ mã số khách hàng của mình (có in trên hóa đơn tiền điện).

Đến trạm ATM của ngân hàng; mỗi loại máy ATM có màn hình giao dịch khác nhau, nhưng tổng quát khách hàng sẽ thao tác qua các bước sau:

Bước 1: Quý khách đưa thẻ vào máy ATM, đăng nhập.

Bước 2: Chọn mục Thanh toán hóa đơn.

Bước 3: Chọn loại hóa đơn cần thanh toán là “Điện lực” hoặc “Tiền điện”.

Bước 4: Chọn nhà cung cấp là Điện lực miền Nam (SPC).

Bước 5: Nhập mã khách hàng.

Bước 6: Thực hiện xác nhận thanh toán.

Bước 7: Lấy biên lai giao dịch và hoàn thành việc thanh toán tiền điện.

Thanh toán trực tuyến trên thiết bị di động.

Với mong muốn đa dạng hơn nữa các cổng thanh toán, Trung tâm Chăm sóc Khách hàng đã triển khai thêm các cổng thanh toán trực tuyến trên website, ứng dụng Chăm sóc Khách hàng trên thiết bị di động cũng như trang Chăm sóc Khách hàng trên ứng dụng Zalo hoặc thanh toán trực tuyến qua Website Chăm sóc Khách hàng.

Hướng dẫn sử dụng chức năng thanh toán trực tuyến trên App CSKH EVNSPC.

Khách hàng cần cài đặt app “CSKH EVNSPC”; khi cài đặt xong, khách hàng vào chức năng thanh toán trực tuyến trên App CSKH EVNSPC.

- Bước 1: Mở chức năng thanh toán trực tuyến trên ứng dụng CSKH EVNSPC hoặc trên Trang Chăm sóc Khách hàng trên ứng dụng Zalo.

- Bước 2: Nhập thông tin mã khách hàng và số điện thoại người thanh toán. Sau khi nhập đầy đủ thông tin, khách hàng cần đánh dấu vào ô “Tôi đã đọc và đồng ý với chính sách”, sau đó bấm vào “Tiếp tục”.

- Bước 3: Kiểm tra thông tin nợ tiền điện, hệ thống sẽ lấy thông tin nợ của khách hàng bao gồm mã khách hàng, tên khách hàng, địa chỉ, thông tin tiền điện cần thanh toán.

- Bước 4:  Chọn phương thức thanh toán. Sau khi kiểm tra đầy đủ thông tin, khách hàng cần lựa chọn phương thức thanh toán. VNPay hỗ trợ khách hàng 3 phương thức thanh toán: quét mã QR Code, thanh toán qua ngân hàng có liên kết với VNPay và thanh toán qua ví điện tử VNPay.

Hướng dẫn thanh toán trực tuyến qua Website Chăm sóc khách hàng.

- Bước 1: Khách hàng vào website https://cskh.evnspc.vn

- Bước 2: Chọn vào “THANH TOÁN TRỰC TUYẾN” trên thanh menu chức năng nhanh.

- Bước 3: khách hàng “THANH TOÁN TIỀN ĐIỆN VÀ CÁC DỊCH VỤ KHÁC”, đây là thanh khách hàng có thể vào và thanh toán tiền điện.

- Bước 4: Khách hàng cần cung cấp thông tin mã khách hàng cần thanh toán. Sau đó khách hàng bấm vào “Tìm kiếm thông tin”, hệ thống sẽ tra cứu thông tin tiền nợ của khách hàng tính đến thời điểm hiện tại

- Bước 5: Sau khi khách hàng tra cứu thông tin tiền nợ, hệ thống sẽ thông báo thông tin tiền nợ của khách hàng. Sau khi có thông tin nợ tiền điện, khách hàng bấm vào “thanh toán”, hệ thống sẽ cho phép khách hàng chọn phương thức thanh toán.

- Bước 6: Hệ thống sẽ đưa khách hàng cổng thông tin dịch vụ điện tử của Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Tại đây khách hàng đánh dấu vào “Tôi đã đọc, hiểu và chấp nhận thanh toán”, khách hàng bấm vào “Thanh toán” để bắt đầu thanh toán.

- Bước 7: Khách hàng lựa chọn phương thức thanh toán và thực hiện thanh toán theo hướng dẫn.

Công ty Điện lực Sóc Trăng rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ và ý kiến góp ý của quý khách hàng sử dụng điện, các cơ quan tổ chức xã hội, các cơ quan truyền thông về mọi hoạt động phục vụ điện.

Mọi vần đề liên quan sử dụng điện, báo nhanh khi bị mất điện, phát hiện sự cố hoặc tai nạn điện hay cần giải thích về cần giải thích về thanh toán tiền điện, xin Quý khách hàng vui lòng gọi điện thoại số 19001006 hoặc 19009000 để được hướng dẫn giải quyết.

Hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng.

 


TIN LIÊN QUAN

(13:56 - 16/11/2023)

CÔNG TY ĐIỆN LỰC SÓC TRĂNG VỚI DỊCH VỤ TRỰC TUYẾN TỪ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG SỬ DỤNG ĐIỆN

Trong những năm qua, Công ty Điện lực Sóc Trăng đã không ngừng nỗ lực,...

(16:23 - 11/11/2023)

Thông báo Tuyển dụng lao động

THÔNG BÁO Về việc tuyển dụng lao động            ...

(11:25 - 23/10/2023)

Công ty Điện lực Sóc Trăng tiếp kiến Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng

Chiều ngày 16/10, đồng chí Lâm Văn Mẫn - Ủy viên Ban Chấp hành...

(20:53 - 19/10/2023)

Thư chúc mừng Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10) của Giám đốc Công ty Điện lực Sóc Trăng

Thư chúc mừng Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10) của Giám đốc...

(11:37 - 11/10/2023)

TUYÊN TRUYỀN BÀ CON ĐỒNG BÀO DÂN TỘC VỀ VIỆC THAY ĐỔI NGÀY GHI CHỈ SỐ ĐIỆN SỬ DỤNG

“Mưa hôm nay gió lùa lạnh quá, nhưng nhờ có mấy chú...

(15:03 - 20/09/2023)

Thông báo đấu giá tài sản

Thông báo đấu giá tài sản VTTB, TSCĐ, CCDC thanh lý đợt 1 năm...

(10:46 - 07/09/2023)

Công ty Điện lực Sóc Trăng thực hiện việc chỉnh trang, làm gọn cáp treo đảm bảo vẻ mỹ quan đô thị

Là đơn vị quản lý, cho thuê cột điện treo cáp viễn thông, thời...

(08:25 - 25/08/2023)

Thông báo về việc công khai lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản

Công ty Điện lực Sóc Trăng thông báo về việc công khai lựa...

(13:09 - 01/08/2023)

Công ty Điện lực Sóc Trăng: Sẵn sàng ứng phó sự cố lưới điện mùa mưa bão 2023

STO - Để sẵn sàng ứng phó với sự cố lưới điện mùa mưa bão, đảm bảo cung...

(07:46 - 26/06/2023)

Công ty Điện lực Sóc Trăng làm việc với Huyện uỷ Mỹ Tú về tình hình triển khai các công trình điện trên địa bàn huyện năm 2023

Sáng ngày 21/6/2023, tại Hội trường Huyện ủy Mỹ Tú, đồng chí Võ...