An toàn & tiết kiệm điện

An toàn điện

Đăng bởi PCST | 07:59 | 08/04/2020

Phòng chống vi phạm hành lang lưới điện & phòng tránh tai nạn điện

Thời gian qua, có một số hộ gia đình, cơ sở sản xuất, nuôi trồng thủy hải sản … sử dụng điện không đúng kỹ thuật an toàn, hoặc thực hiện những công việc vi phạm hành lang an toàn lưới điện, đã để xảy ra tai nạn điện dẫn đến thương tật, chết người.…

Để Quý khách hàng biết và phòng tránh không để xảy ra tai nạn đáng tiếc như trên, để đảm bảo an toàn cho Quý khách hàng, hộ gia đình, cơ sở sản xuất nuôi trồng trong quá trình sử dụng điện, Công ty Điện lực Sóc Trăng đề nghị Quý khách hàng thực hiện biện pháp phòng tránh như sau:

1./ Không đứng trú mưa tại chân cột điện, dưới mái hiên trạm biến áp khi trời mưa hay khi có giông sét. 

2./ Không tự ý trèo lên cột điện, vượt qua hàng rào trạm điện; không chạm người vào dây nối đất, dây chằng cột điện, thùng công tơ, thùng cầu dao… để đề phòng điện giật do rò rỉ điện

3./ Không tự ý tháo dỡ thiết bị, sửa chữa kết cấu các công trình điện của ngành điện lực đã lắp đặt. 

4./ Không tự ý di dời điện kế, thùng điện kế hoặc tự ý tháo chì niêm phong thùng điện kế để thay aptomát, thay dây dẫn điện.

5./ Không dùng điện để: bắt cá, bẫy chim, chuột, chống trộm…vì có thể gây nguy hiểm tính mạng của người thực hiện và những người khác.

6./ Không dựng ăngten, thả diều, vật bay, bắn kim tuyến, buộc dây phơi quần áo, bảng quảng cáo, băng rôn, khẩu hiệu, giàn giáo, xây dựng nhà ở hoặc công trình…gần đường dây và công trình điện.

7./ Không tận dụng bất kỳ bộ phận nào của thiết bị điện, cột điện, dây dẫn điện để che chắn, dựng xe, dựng lều, cột gia súc, phơi quần áo…

8./ Không tự ý chặt, tỉa cây xanh có khả năng ngã vào dây dẫn điện, trạm điện. Khi cần chặt tỉa phải liên hệ với đơn vị quản lý lưới điện để được hỗ trợ hoặc hướng dẫn.

9./ Không đào đất gây lún, ngã/đỗ công trình lưới điện cao áp, trạm điện. Không đắp đất, xếp các loại vật liệu, thiết bị hoặc đổ phế thải gây ảnh hưởng đến an toàn đường dây điện, trạm điện;

10./ Không nổ mìn, mở mỏ; xếp, chứa các chất dễ cháy nổ, chất hóa học có khả năng gây ăn mòn hoặc hư hỏng các bộ phận của công trình lưới điện.

11./ Quý khách hàng có cần cẩu, xe gàu, xe xúc, tàu xáng hoạt động trên bờ, trên sông: Không để cần cẩu vi phạm khoảng cách an toàn lưới điện. Tuyệt đối không vươn cần phun bê tông lên lưới điện cao thế.

12./ Tránh xa, cảnh báo cho mọi người xung quanh biết và lập rào chắn khi phát hiện cột điện ngã (đổ), dây điện đứt rơi xuống đường, ruộng, ao hồ...Báo ngay Tổng đài Điện lực 19001006 hoặc 19009000 hoặc liên hệ Điện lực ….. để để được hỗ trợ xử lý kịp thời.

13./ Nên ngắt nguồn điện cung cấp cho các thiết bị sử dụng điện lắp đặt ngoài trời (bảng hiệu, bảng quảng cáo…) khi mưa to, gió lớn. Cắt ngay nguồn điện (cầu dao, aptomat) nếu khu vực trong nhà bị ngập nước.

14./ Lắp đặt thiết bị, vật tư, sử dụng điện an toàn, đúng quy định. Phải nối đất an toàn vỏ động cơ, các dây điện nối vào động cơ phải được băng cách điện chắc chắn và động cơ điện để ngoài trời phải được che chắn. Khuyến khích mỗi gia đình lắp đặt aptomát chống giật (chống rò điện) để phòng ngừa tai nạn điện và sự cố gây ra cháy nổ.

Công ty Điện lực Sóc Trăng rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ và ý kiến góp ý của khách hàng sử dụng điện, các cơ quan tổ chức xã hội, các cơ quan truyền thông về mọi hoạt động phục vụ điện.

Rất mong Quý khách hàng xin chung tay cùng Công ty Điện lực Sóc Trăng để bảo vệ hành lang an toàn lưới điện, sử dụng điện an toàn để tránh nguy cơ tai nạn điện. Thông báo chính quyền khu phố, ấp để ngăn chặn những hành vi có nguy cơ gây ra tai nạn điện, sự cố gây mất điện.

Mọi vần đề liên quan sử dụng điện, báo nhanh khi bị mất điện, phát hiện sự cố hoặc tai nạn điện, xin Quý khách hàng vui lòng gọi điện thoại số 19001006 hoặc 19009000 để được hướng dẫn giải quyết.

Xin trân trọng cám ơn.


TIN LIÊN QUAN

(10:02 - 26/10/2021)

CẢNH BÁO TAI NẠN ĐIỆN TRONG DÂN

Đến Quý III/2021, trên địa bàn cung cấp điện toàn Tổng...

(09:20 - 13/10/2021)

EVNSPC TIẾP TỤC CẢNH BÁO SỰ CỐ, TAI NẠN ĐIỆN TRONG DÂN

Trong quý III năm 2021, trên lưới điện Tổng công ty Điện lực miền Nam...

(09:54 - 05/10/2021)

Khuyến cáo đảm bảo an toàn phòng, chống cháy nổ trong việc sử dụng điện

Kỷ niệm 60 năm Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy...

(09:12 - 29/09/2021)

An toàn sử dụng điện trong mùa mưa bão và hướng dẫn phương pháp cấp cứu người sau khi tách nạn nhân ra khỏi mạch điện

STO - Theo thông lệ, những tháng cuối năm, các tỉnh, thành phía...

(16:19 - 27/09/2021)

TỔ CHỨC HUẤN LUYỆN AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG QUA ỨNG DỤNG HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN (ZOOM MEETINGS)

Công ty Điện lực Sóc Trăng tổ chức Huấn luyện An toàn vệ sinh lao động cho...

(08:16 - 23/09/2021)

Infographic: Một số khuyến cáo về an toàn điện cho trẻ nhỏ

Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội như vừa qua để phòng, chống...

(11:04 - 20/09/2021)

EVNSPC TRIỂN KHAI TẬP HUẤN QUY TRÌNH AN TOÀN ĐIỆN CỦA EVN

Ngày 17 tháng 9 năm 2021 dưới sự Chủ trì của Phó Tổng Giám đốc...

(13:34 - 28/07/2021)

Tuyên truyền an toàn điện

(07:39 - 02/06/2021)

ĐIỆN LỰC KẾ SÁCH PHỐI HỢP ĐOÀN KIỂM TRA LIÊN NGÀNH THÁNG HÀNH ĐỘNG VỀ ATVSLĐ

Thực hiện theo kế hoạch số 37/KH-UBND ngày 10/03/2021 của Ủy ban nhân dân huyện Kế Sách, tỉnh Sóc...

(07:36 - 15/07/2020)

Miền Nam: Cảnh giác cao an toàn về điện trong mùa mưa bão

Gần đây trên địa bàn một số tỉnh phía Nam đã xảy ra tình trạng mất an toàn về điện gây chết người...