Tin tức & hoạt động

Tin ngành điện

Đăng bởi Ban pháp chế EVN SPC - Ban PC EVNSPC | 07:19 | 06/12/2019

Tổng công ty Điện lực miền Nam chung sức xây dựng quy chế nội bộ

Từ nhiều năm nay, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã chú trọng công tác xây dựng các quy chế quản lý nội bộ  (QCQLNB), đảm bảo việc tuân thủ thực hiện QCQLNB của Tập đoàn  điện lực Việt Nam (EVN) tại các đơn vị Điện lực thành viên. Các đơn vị thành viên trong EVN SPC đều đã xây dựng chương trình công tác pháp chế của đơn vị để làm cơ sở triển khai thực hiện tại mỗi đơn vị.

 

Ảnh minh họa

 Phổ biến, quán triệt Quy chế Quản trị:

 Ngay khi Tập đoàn ban hành Quy chế quản trị, để triển khai thực hiện quy chế này, EVNSPC đã ban hành Quyết định số 2923/QĐ-EVN SPC ngày 07/9/2018 chỉ đạo các đơn vị áp dụng trực tiếp “Quy chế Quản trị” từ cấp Tổng công ty đến các đơn vị thành viên và các đơn vị trưc thuộc đồng thời hướng dẫn, đôn đốc các đơn vị rà soát, bãi bỏ hoặc sửa đổi, bổ sung kịp thời các QCQLNB của EVNSPC không để có tình trạng QCQLNB bị trùng lặp về nội dung hoặc nội dung không còn phù hợp với Quy chế Quản trị của EVN, đảm bảo việc áp dụng thống nhất, xuyên suốt hệ thống QCQLNB từ EVN đến cấp Tổng công ty và các đơn vị. Ngoài ra Văn phòng và các Ban nghiệp vụ rà soát, xây dựng một số quy định nhằm cụ thể hóa nội dung của Quy chế bằng các hướng dẫn cụ thể để CBCNV thực hiện.

Ngoài ra, Tổng công ty, các đơn vị chủ động tổ chức phổ biến Quy chế Quản trị cho hầu hết Lãnh đạo, CBCNV thực hiện các nhiệm vụ, công tác liên quan trong toàn Tổng công ty với nhiều hình thức như cử cán bộ tham gia chường trình tập huấn qua hội nghị trực tuyến của EVN tổ chức. Tại các đơn vị còn kết hợp phổ biến rộng rãi bằng tài liệu trên Văn phòng điện tử (Eoffice 3.0) hoặc các trang mạng nội bộ, cổng thông tin pháp chế của Tổng công ty để CBCVN có thể tiếp cận và tra cứu thực hiện; Một số đơn vị của Tổng công ty tổ chức thi tìm hiểu kiến thức về QCQLNB, tổ chức Toạ đàm chuyên đề trong đợt hưởng ứng “Ngày pháp luật Việt Nam” tại các đơn vị của EVNSPC.     

Tuân thủ Quy chế trong hoạt động của đơn vị

 Do nội dung của “Quy chế quản trị” quy định, hướng dẫn bao gồm khá nhiều lĩnh vực, hoạt động quản trị từ cấp EVN, EVNSPC đến các đơn vị cấp 3 và đơn vị trực thuộc cấp 3 của EVNSPC như: hoạt động tổ chức, quản lý, điều hành; Nguyên tắc và chế độ làm việc các cấp trong EVN; Mối quan hệ công tác giữa các cấp trong EVN; Xây dựng, ban hành, quản lý quy chế quản lý nội bộ; Quản trị rủi ro; Kiểm soát tuân thủ; Giám sát, đánh giá, báo cáo hiệu quả hoạt động; Phát ngôn và công bố thông tin; Xây dựng và quản lý hệ thống nhãn hiệu; Quản lý ký kết và thực hiện hợp đồng; Quản lý người đại diện phần vốn trong EVN theo các quy định của pháp luật trong đó quy định, hướng dẫn cụ thể những mặt công tác mang tính nội bộ của ngành là hành lang pháp lý cho hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty. Vì vậy Lãnh đạo Tổng công ty cũng rất quan tâm, quán triệt chỉ đạo các Ban nghiệp vụ Tổng công ty, các đơn vị trong quá trình áp dụng, thực hiện Quy chế quản trị. Trong đó giao Ban pháp chế Tổng công ty và bộ phận pháp chế của các đơn vị thành viên là đầu mối tiếp nhận, tổng hợp những phản ánh vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện để kịp thời đề xuất, kiến nghị EVN xem xét, sửa đổi bổ sung và hoàn thiện bổ sung, sửa đổi nhằm đảm bảo khi thực hiện quy chế vừa đáp ứng được yêu cầu của công việc vừa tuân thủ nghiêm các nguyên tắc, quy định của Quy chế trong quản lý điều hành SXKD của Tổng công ty.

Tại các đơn vị thành viên của EVNSPC, Lãnh đạo các phòng nghiệp vụ là bộ phận tham mưu, hướng dẫn các Đơn vị trực thuộc thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở CBCNV thực hiện nghiêm Quy chế. Song song với việc nghiên cứu, nắm chắc, hiểu rõ từng quy trình, hướng dẫn của Quy chế Quản trị các đơn vị còn kết hợp tổ chức kiểm tra, giám sát CBCNV trong quá trình thực hiện quy chế ở từng lĩnh vực, nhiệm vụ được giao. 

Các quy chế nội bộ luôn có một vị trí vô cùng quan trọng đối với EVNSPC.  Công tác xây dựng QCQLNB của EVNSPC những năm vừa qua về cơ bản đều hoàn các nội dung theo Chương trình, Kế hoạch đề ra. Các QCQLNB được xây dựng phù hợp với chiến lược phát triển của Tổng công ty, đã góp phần giúp cho việc quản lý, điều hành sản xuất kinh doanh của Lãnh đạo Tổng công ty, đơn vị được thuận lợi hơn./. 


TIN LIÊN QUAN

(08:35 - 23/03/2023)

Công ty Điện lực Sóc Trăng tổ chức Hội nghị Tổng kết và ký kết quy chế phối hợp với Công an tỉnh Sóc Trăng và các tổ chức Hội, Đoàn thể

Thực hiện Quy chế phối hợp số Thực hiện Quy chế phối hợp số 06/QCPH-CAT-ĐLST-CTMN ngày...

(09:05 - 09/03/2023)

Tháng 3 trở lại

(07:56 - 06/03/2023)

Công ty Điện lực Sóc Trăng đã tổ chức gặp mặt và tặng quà cho cán bộ y tế Công ty nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2023).

Công ty Điện lực Sóc Trăng đã tổ chức gặp mặt và tặng quà cho...

(16:15 - 27/02/2023)

EVNSPC: TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐỂ XẢY RA TÌNH TRẠNG THIẾU ĐIỆN

Nhằm bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ cho yêu cầu sinh hoạt của người...

(08:10 - 27/02/2023)

THƯ CHÚC MỪNG NHÂN NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM (27-2)

THƯ CHÚC MỪNG NHÂN NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM (27-2)

(09:54 - 16/02/2023)

EVNSPC: Tập trung thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng

Ngay sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Quý mão 2023, Tổng công ty Điện...

(08:10 - 10/02/2023)

Không nên kéo dài việc giữ giá điện

Là ý kiến trao đổi của ông Nguyễn Tiến Thoả - Chủ tịch Hội Thẩm định giá...

(14:53 - 02/02/2023)

GIỮ VỮNG DÒNG ĐIỆN MÙA XUÂN

Ngành điện miền Nam đã chuẩn bị như thế nào để đảm bảo điện Tết Xuân...

(11:22 - 18/01/2023)

Công ty Điện lực Sóc Trăng tổng kết công tác SXKD năm 2022, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023

Nhằm tổng kết, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh...

(09:50 - 06/01/2023)

Lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực miền Nam đến thăm và chúc Tết lãnh đạo UBND tỉnh

STO - Sáng ngày 5/1, tại UBND tỉnh, đồng chí Lâm Hoàng Nghiệp -...