Tin tức & hoạt động

Tin ngành điện

Đăng bởi Ban pháp chế EVN SPC - Ban PC EVNSPC | 07:19 | 06/12/2019

Tổng công ty Điện lực miền Nam chung sức xây dựng quy chế nội bộ

Từ nhiều năm nay, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã chú trọng công tác xây dựng các quy chế quản lý nội bộ  (QCQLNB), đảm bảo việc tuân thủ thực hiện QCQLNB của Tập đoàn  điện lực Việt Nam (EVN) tại các đơn vị Điện lực thành viên. Các đơn vị thành viên trong EVN SPC đều đã xây dựng chương trình công tác pháp chế của đơn vị để làm cơ sở triển khai thực hiện tại mỗi đơn vị.

 

Ảnh minh họa

 Phổ biến, quán triệt Quy chế Quản trị:

 Ngay khi Tập đoàn ban hành Quy chế quản trị, để triển khai thực hiện quy chế này, EVNSPC đã ban hành Quyết định số 2923/QĐ-EVN SPC ngày 07/9/2018 chỉ đạo các đơn vị áp dụng trực tiếp “Quy chế Quản trị” từ cấp Tổng công ty đến các đơn vị thành viên và các đơn vị trưc thuộc đồng thời hướng dẫn, đôn đốc các đơn vị rà soát, bãi bỏ hoặc sửa đổi, bổ sung kịp thời các QCQLNB của EVNSPC không để có tình trạng QCQLNB bị trùng lặp về nội dung hoặc nội dung không còn phù hợp với Quy chế Quản trị của EVN, đảm bảo việc áp dụng thống nhất, xuyên suốt hệ thống QCQLNB từ EVN đến cấp Tổng công ty và các đơn vị. Ngoài ra Văn phòng và các Ban nghiệp vụ rà soát, xây dựng một số quy định nhằm cụ thể hóa nội dung của Quy chế bằng các hướng dẫn cụ thể để CBCNV thực hiện.

Ngoài ra, Tổng công ty, các đơn vị chủ động tổ chức phổ biến Quy chế Quản trị cho hầu hết Lãnh đạo, CBCNV thực hiện các nhiệm vụ, công tác liên quan trong toàn Tổng công ty với nhiều hình thức như cử cán bộ tham gia chường trình tập huấn qua hội nghị trực tuyến của EVN tổ chức. Tại các đơn vị còn kết hợp phổ biến rộng rãi bằng tài liệu trên Văn phòng điện tử (Eoffice 3.0) hoặc các trang mạng nội bộ, cổng thông tin pháp chế của Tổng công ty để CBCVN có thể tiếp cận và tra cứu thực hiện; Một số đơn vị của Tổng công ty tổ chức thi tìm hiểu kiến thức về QCQLNB, tổ chức Toạ đàm chuyên đề trong đợt hưởng ứng “Ngày pháp luật Việt Nam” tại các đơn vị của EVNSPC.     

Tuân thủ Quy chế trong hoạt động của đơn vị

 Do nội dung của “Quy chế quản trị” quy định, hướng dẫn bao gồm khá nhiều lĩnh vực, hoạt động quản trị từ cấp EVN, EVNSPC đến các đơn vị cấp 3 và đơn vị trực thuộc cấp 3 của EVNSPC như: hoạt động tổ chức, quản lý, điều hành; Nguyên tắc và chế độ làm việc các cấp trong EVN; Mối quan hệ công tác giữa các cấp trong EVN; Xây dựng, ban hành, quản lý quy chế quản lý nội bộ; Quản trị rủi ro; Kiểm soát tuân thủ; Giám sát, đánh giá, báo cáo hiệu quả hoạt động; Phát ngôn và công bố thông tin; Xây dựng và quản lý hệ thống nhãn hiệu; Quản lý ký kết và thực hiện hợp đồng; Quản lý người đại diện phần vốn trong EVN theo các quy định của pháp luật trong đó quy định, hướng dẫn cụ thể những mặt công tác mang tính nội bộ của ngành là hành lang pháp lý cho hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty. Vì vậy Lãnh đạo Tổng công ty cũng rất quan tâm, quán triệt chỉ đạo các Ban nghiệp vụ Tổng công ty, các đơn vị trong quá trình áp dụng, thực hiện Quy chế quản trị. Trong đó giao Ban pháp chế Tổng công ty và bộ phận pháp chế của các đơn vị thành viên là đầu mối tiếp nhận, tổng hợp những phản ánh vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện để kịp thời đề xuất, kiến nghị EVN xem xét, sửa đổi bổ sung và hoàn thiện bổ sung, sửa đổi nhằm đảm bảo khi thực hiện quy chế vừa đáp ứng được yêu cầu của công việc vừa tuân thủ nghiêm các nguyên tắc, quy định của Quy chế trong quản lý điều hành SXKD của Tổng công ty.

Tại các đơn vị thành viên của EVNSPC, Lãnh đạo các phòng nghiệp vụ là bộ phận tham mưu, hướng dẫn các Đơn vị trực thuộc thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở CBCNV thực hiện nghiêm Quy chế. Song song với việc nghiên cứu, nắm chắc, hiểu rõ từng quy trình, hướng dẫn của Quy chế Quản trị các đơn vị còn kết hợp tổ chức kiểm tra, giám sát CBCNV trong quá trình thực hiện quy chế ở từng lĩnh vực, nhiệm vụ được giao. 

Các quy chế nội bộ luôn có một vị trí vô cùng quan trọng đối với EVNSPC.  Công tác xây dựng QCQLNB của EVNSPC những năm vừa qua về cơ bản đều hoàn các nội dung theo Chương trình, Kế hoạch đề ra. Các QCQLNB được xây dựng phù hợp với chiến lược phát triển của Tổng công ty, đã góp phần giúp cho việc quản lý, điều hành sản xuất kinh doanh của Lãnh đạo Tổng công ty, đơn vị được thuận lợi hơn./. 


TIN LIÊN QUAN

(15:27 - 07/09/2023)

EVN ĐỘC QUYỀN NHƯ THẾ NÀO

Là người mua duy nhất trên thị trường bán buôn, độc quyền hệ thống truyền...

(08:23 - 24/08/2023)

TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN NAM ĐẢM BẢO CUNG CẤP ĐIỆN DỊP LỄ QUỐC KHÁNH 2/9

Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) vừa phát đi thông báo đến 21...

(08:56 - 04/08/2023)

🌦️ CẨN TRỌNG VỚI NGUY CƠ ĐIỆN GIẬT TRONG MÙA MƯA BÃO

Đồng bằng sông Cửu Long đang ở giữa mùa mưa bão. Mưa lớn kết hợp với dông...

(08:00 - 01/08/2023)

EVNSPC triển khai thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ điện giúp minh bạch thông tin và tuân thủ nghĩa vụ thuế với Nhà nước

Hiện nay, EVN đang cung cấp các dịch vụ điện cho trên 99,65% hộ dân trên...

(07:36 - 22/06/2023)

CẢNH BÁO CHIÊU THỨC LỪA KHÁCH HÀNG SỬ DỤNG ĐIỆN

Ngày 14/6/2023, Tổng công ty Điện lực miền Nam nhận được báo cáo của...

(15:56 - 12/06/2023)

HIẾN KẾ GIẢI BÀI TOÁN THIẾU ĐIỆN

TP - PGS.TS Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam,...

(15:53 - 12/06/2023)

EVN KHÔNG “CỐ TÌNH” ĐỂ LỖ?

EVN không phải “cố tình” để lỗ mà có nhiều lý do, từ...

(16:02 - 01/06/2023)

Tháng công nhân 2023 - Kết nối công nhân - Xây dựng tổ chức

(09:44 - 29/05/2023)

BẠN LÀ KHÁCH HÀNG SỬ DỤNG ĐIỆN TẠI MIỀN NAM VẬY BẠN ĐÃ LIKE PAGE CHƯA?

(08:44 - 29/05/2023)

Đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục phục vụ sinh hoạt, tưới tiêu, chống hạn, nhiễm mặn năm 2023

STO - Trong các ngày 24, 25 và 26/5, đoàn công tác do đồng...