Văn hoá doanh nghiệp

Gương sáng điển hình

Đăng bởi Trần Thị Mỹ Nhân - ĐLMX | 09:45 | 01/10/2019

Gương sáng tiêu biểu ngành điện "Điện lực Mỹ Xuyên tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới của huyện Mỹ Xuyên"

Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta. Để thực hiện thắng lợi mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới trong giai đoạn hiện nay thì cấy ủy- chính quyền tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân, đặc biệt là cán bộ, đoàn viên, hội viên nắm vững và nhận thức đúng đắn quan điểm của Đảng, Chủ trương, chính sách của Nhà nước về triển khai thực hiện. Phát động phong trào thi đua sôi nổi trong cán bộ, đoàn viên, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả mọi người dân được tham gia đóng góp thực hiện chương trình có hiệu quả, thiết thực. Trong đó vai trò của Ngành điện là nhịp cầu nối trong việc xây dựng NTM,  vì vậy việc nâng cao chất lượng của Ngành điện trong việc xây dựng nông thôn mới là một yêu cầu cấp thiết hiện nay.

Tiêu chí số 4 về điện đạt chuẩn sẽ là “đòn bẩy” để các tiêu chí khác hoàn thành. Bởi, có điện và cung cấp điện đủ ổn định sẽ giúp triển khai các dự án phát triển sản xuất; đẩy mạnh ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất để nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả; tổ chức liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm… nhằm giúp cho người dân nâng cao thu nhập, giảm tỷ lệ hộ nghèo, sản xuất và tiêu thụ sản phẩm mang tính bền vững, ổn định góp phần quan trọng trong việc đẩy nhanh tiến trình thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Trước đây, lưới điện hạ áp trên địa bàn huyện Mỹ Xuyên được hình thành từ nhiều nguồn vốn khác nhau: vốn ngân sách, vốn vay, vốn hợp tác xã, vốn dân góp… Qua thời gian sử dụng, hệ thống điện này bị xuống cấp, không đảm bảo an toàn, bán kính cấp điện lớn, độ tin cậy thấp, tỷ lệ hộ dân có điện trên địa bàn còn thấp.

Được sự quan tâm, chỉ đạo, ủng hộ của chính quyền địa phương, của Công ty Điện lực Sóc Trăng, Tổng công ty Điện lực miền Nam và sự hưởng ứng tạo điều kiện của khách hàng dùng điện; Điện lực Mỹ Xuyên đã thực hiện trồng trụ, kéo dây điện tới từng hộ dân ở vùng sâu vùng xa để có thể sinh hoạt, đồng thời phục vụ sản xuất- kinh doanh; nhờ vậy đã giúp địa phương từng ngày phát triển kinh tế hơn so với khi chưa xây dựng Nông thôn mới, không ngừng nâng cao tiêu chí điện trong xây dựng Nông thôn mới.

Cụ thể, từ năm 2014 đến nay, Điện lực Mỹ Xuyên đã thực hiện kéo mới và nâng cấp đường dây trung thế dài 183,2 km, kéo mới và nâng cấp đường dây hạ thế dài 362,5 km, lắp mới TBA với tổng dung lượng 20.000 kVA. Trong đó, có một số công trình trọng điểm triển khai để cấp điện cho khách khu vực chuyển đổi mô hình trồng lúa sang nuôi tôm công nghiệp, bán thâm canh và cấp điện cho các hộ chưa có điện chủ yếu là đồng bào Khmer (dự án Khmer), cụ thể như sau: đã triển khai 03 giai đoạn dự án Khmer để cấp điện 5.818 hộ; Dự án thành phần Lưới điện phân phối phục vụ nuôi tôm nước lợ - tỉnh Sóc Trăng thuộc dự án DPL3 vay vốn Ngân hàng Thế giới: đã hoàn thành cuối năm 2016; Dự án xóa câu phụ, cấp điện cho 784 hộ.

Từ đó, Điện lực Mỹ Xuyên đã thực hiện tốt nhiệm vụ cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng và phục vụ nhân dân trên địa bàn huyện Mỹ Xuyên. Như: đáp ứng tốt nhu cầu điện phục vụ sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, nuôi trồng và chế viến thủy hải sản, kinh doanh dịch vụ, sinh hoạt tiêu dùng của nhân dân; đảm bảo cung cấp đủ điện trong các tháng mùa khô và đảm bảo điện cho các sự kiện chính trị xã hội của địa phương như các ngày Lễ, Tết, lễ hội, …

        

 

Ngành điện cũng đã lập kế hoạch đẩy mạnh đầu tư, phát triển thêm trạm biến áp 110 kV Mỹ Xuyên, hệ thống lưới điện và trạm biến áp phân phối, song song với việc đầu tư hiện đại hóa lưới điện để nâng cao chất lượng cung ứng điện trên địa bàn huyện; trong đó đặc biệt quan tâm đến việc đảm bảo cung cấp điện ổn định cho người dân tại các khu vực nông thôn vùng sâu, vùng xa nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, nuôi trồng thủy hải sản, sinh hoạt.

      

                                      Trạm biến áp 110 kV Mỹ Xuyên

Kết quả đạt được: Mỹ Xuyên là huyện được tỉnh Sóc Trăng chọn làm điểm xây dựng nông thôn mới nên diện mạo của huyện Mỹ Xuyên trong những năm qua có nhiều khởi sắc. Đến nay, huyện Mỹ Xuyên có 10/10 xã đã được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới.

Có được điều này là nhờ sự phối hợp đồng bộ giữa các cấp, các ngành trong Huyện, sự chung sức, đồng lòng vượt mọi khó khăn, quyết tâm xây dựng Nông thôn mới của chính quyền các cấp. Trong đó, việc tiếp nhận, cải tạo lưới điện nông thôn của Điện lực Mỹ Xuyên có vai trò hết sức quan trọng. 

Ngành Điện đã nỗ lực rất nhiều trong việc phát triển nguồn và lưới điện. Ngành Điện đã giúp huyện Mỹ Xuyên hoàn thành điện khí hóa nông thôn, mở rộng sản xuất, chuyển đổi phương thức canh tác, tổ chức lại các ngành nghề kinh doanh, góp phần xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân.

Để ngày một nâng cao chất lượng dịch vụ cung cấp điện cho nhân dân trên địa bàn huyện; đồng thời, phấn đấu tiếp tục nâng cao chất lượng tiêu chí số 4 về điện, trong các năm tiếp theo, Điện lực Mỹ Xuyên sẽ tận dụng các nguồn vốn để thực hiện các công trình phát triển trạm điện, hoàn thiện lưới điện nhằm giảm bán kính cung cấp điện để nâng cao hiệu quả sử dụng, đảm bảo an toàn và nâng cao độ tin cậy cung cấp điện./.


TIN LIÊN QUAN

(07:52 - 17/10/2023)

Trần Văn Bé Hai - Nhân viên phụ kho rất cần mẫn trong công việc

Vui vẻ, nhiệt tình phối hợp công tác với các đồng nghiệp, những năm qua,...

(13:13 - 09/10/2023)

Điện lực Mỹ Tú - Tích cực thi đua Chung sức xây dựng nông thôn mới

Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới là...

(13:05 - 05/10/2023)

Châu Thị Kim Kha - Gương mẫu thực thi văn hoá doanh nghiệp

Châu Thị Kim Kha được Công ty Điện lực Sóc Trăng tuyển dụng đến nay đã...

(08:22 - 05/10/2023)

Lê Thị Mộng Kiều - Tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua chuyển đổi số

Nhằm đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác kinh doanh dịch vụ điện năng, trong...

(15:15 - 04/10/2023)

Đỗ Hạnh Kiều - Nữ nhân viên văn phòng tiêu biểu xuất sắc

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác hành chính văn...

(10:38 - 03/10/2023)

Thực hiện tốt mô hình “An toàn về an ninh trật tự” trong Công ty Điện lực Sóc Trăng

Những năm qua, công tác xây dựng mô hình An toàn về an ninh...

(07:56 - 02/10/2023)

Tuổi trẻ Công ty Điện lực Sóc Trăng lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Trong nhiều năm gần đây phong trào hiến máu tình nguyện được phát...

(07:52 - 02/10/2023)

Phan Ngọc Dinh - An toàn vệ sinh viên tiêu biểu

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Quản lý và sửa chữa lưới điện, năm 2007...

(08:06 - 29/09/2023)

Anh Võ Văn Hồng - Người thợ điện yêu nghề

Xuất thân là Bộ đội xuất ngũ thuộc Trung đoàn 29 Thông tin –...

(15:33 - 28/09/2023)

Trương Minh Tùng - Cán bộ kỹ thuật tiêu biểu xuất sắc trong các phong trào thi đua

Tốt nghiệp Trường Cao đẳng Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh, năm 2011 Trương Minh...