Văn hoá doanh nghiệp

Gương sáng điển hình

Đăng bởi Dương Thị Hồng Huệ - ĐLTPST | 08:54 | 01/10/2019

Gương sáng tiêu biểu ngành điện "Nữ tuyên truyền viên Văn hóa doanh nghiệp Công ty Điện lực Sóc Trăng"

Văn hóa doanh nghiệp trong Công ty Điện lực Sóc Trăng không chỉ mang hình thức triển khai, phong trào mà là những việc làm hết sức thiết thực gần gủi đối với CB-CNV trong đơn vị, đó là tâm quyết của Lãnh đạo, tập thể và Công ty

Để duy trì và phát triển tốt hơn công việc này thì không thể thiếu những ý tưởng, những cải tiến phù hợp với tình hình thực tế tại mỗi doanh nghiệp, đồng nghĩa với việc phải có một đội ngũ nghiên cứu tìm kiếm những cái hay, cái mới cho công tác này. Trong đó người mà tôi muốn nhắc đến đó là chị Lâm Ngọc Phương – CB phụ trách công tác văn hóa doanh nghiệp tại Công ty Điện lực Sóc Trăng.

 

          

                Chị Lâm Ngọc Phương tham gia lớp Đào tạo VHDN

 

Chị Lâm Ngọc Phương công tác tại Công ty Điện lực Sóc Trăng từ năm 1996, qua 23 năm công tác với bề dày kinh nghiệm chị đã có nhiều ý tưởng cải tiến trong công tác văn hóa doanh nghiệp, đưa việc thực hiện văn hóa doanh nghiệp đến CB-CNV cụ thể “Cẩm nang VHDN” của Công ty Điện lực Sóc Trăng dựa trên cơ sở đúc kết, kế thừa những giá trị văn hoá của ngành Điện trong đó có những chuẩn mực về các hành vi ứng xử, giao tiếp và đạo đức, cũng như các quy tắc ứng xử thực tế trong công việc hàng ngày; Kỷ yếu 40 năm Công ty Điện lực Sóc Trăng xây dựng và phát triển (1975-2015) và hiện nay tiếp tục triển khai các đơn vị cập nhật kỷ yếu 45 năm (1975-2019) của Công ty.

Để hàng trăm con người hiểu được giá trị cốt lõi trong VHDN và thực hiện mục tiêu chung của VHDN thì mỗi CBCNV cần nâng cao nhận thức thực thi VHDN để đem đến đến sự thành công bền vững của doanh nghiệp. Bằng nhiều hình thức tuyên truyền cụ thể, trực quan sinh động, trong nhiều năm qua chị đã tham mưu cho lãnh đạo Công ty phát động chỉ thị liên tịch thi đua sôi nổi qua các Hội thi "Tìm hiểu văn hóa doanh nghiệp Công ty Điện lực Sóc Trăng” bằng hình thực thi trắc nghiệm trên máy tính; nhiều cuộc thi Xây dựng Video clip ứng xử Văn hóa doanh nghiệp...về tình huống “Ứng xử chưa đúng và ứng xử đúng” đã gây ấn tượng cho từng CB.CNV tự nhắc nhở nhau trong giao tiếp hằng ngày.

         

Hội thi xây dựng Video clip ứng xử Văn hóa doanh nghiệp năm 2018

Ngoài ra nhằm giúp CB.CNV thấm nhuần việc thực thi văn hóa doanh nghiệp trong bộ đề thi nghiệp vụ, thi tuyển nhân viên... của Công ty cũng được đưa vào nội dung ôn luyện thường xuyên

Trên cơ sở cốt lõi văn hóa doanh nghiệp của Tập đoàn, Tổng công ty chị nghiên cứu đề xuất triển khai việc thực thi văn hóa doanh nghiệp theo chủ đề từng tháng, hầu hết các chủ đề gắn liền với từng hành động cụ thể, dễ hiểu: Chuẩn mực ứng xử trong gia đình, chuẩn mực đạo đức trong văn hóa EVN SPC, chuẩn mực trong giao tiếp giữa CB-CNV với lãnh đạo, văn hóa trò chuyện,  phong thái khi dự tiệc…, các chuyên đề này được phổ biến đến từng CB-CNV tại các đơn vị thông qua cuộc họp sản xuất kinh doanh và niêm yết tại bảng thông tin của từng đơn vị.

Thông qua các nội dung này, Lãnh đạo đơn vị cũng như CB-CNV hiểu mình phải làm gì, những gì được và không được làm, từ đó những mâu thuẫn nội bộ cũng mất đi, công tác dịch vụ khách hàng cũng được nâng cao.

Nhiều năm qua chị đã đề xuất với Lãnh đạo Công ty mời Giảng viên Trường ĐH Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh giảng dạy kiến thức về Văn hóa doanh nghiệp cho lực lượng CNV thường xuyên tiếp xúc với khách hàng, đối tác để chuẩn hóa hành vi ứng xử giao tiếp hàng ngày và hiện nay đã đào tạo cho gần 500 lượt. Sau mỗi khóa học giúp CNV hiểu rõ hơn và áp dụng vào công việc hàng ngày.

  

Lớp tập huấn VHDN tại Công ty Điện lực Sóc Trăng

 

      

Để việc thực thi văn hóa doanh nghiệp từng đơn vị từng bước được chuẩn hóa thành hành động, hàng quý chị còn phối hợp với các đơn vị đi đến từng Điện lực trao đổi, hướng dẫn. Với thành quả triển khai việc thực thi văn hóa doanh nghiệp qua nhiều năm, năm 2019 Công ty Điện lực Sóc Trăng được Tổng công ty đánh giá cao việc thực thi văn hóa doanh nghiệp và được chọn là đơn vị để khảo sát nâng cấp module chấm điểm Văn hóa doanh nghiệp đến cấp Phòng/Đội/Điện lực trực thuộc Công ty.

Năm 2019 cũng là năm với nhiều sự kiện, nổi bậc là việc triển khai các hoạt động khác để phát triển các giá trị cốt lõi trong VHDN, trong đó “Người lao động là tài sản quý giá nhất”, chị góp phần không nhỏ trong việc triển khai tổ chức gặp mặt người lao động trước khi nghỉ chế độ. Đây cũng là dịp để người lao động

ôn lại chặn đường cống hiến trong ngành Điện, đồng thời thể hiện sự trân trọng, tạo niềm vui và phấn khởi của người lao động về sự quan tâm của Công ty/đơn vị và tự hào của bản thân đối với gia đình/cộng đồng.

 

 

 

       

                Họp mặt chia tay CB-CNV nghỉ hưu theo chế độ

Với những đóng góp thiết thực cho công tác mình phụ trách, trong các năm qua chị được tặng thưởng nhiều danh hiệu: Chiến sĩ thi đua Bộ Công Thương, Bằng khen của các bộ ngành, đoàn thể, UBND tỉnh Sóc Trăng và Tập đoàn Điện lực Việt Nam...

Tạo môi trường làm việc văn hoá là tâm huyết của chị Lâm Ngọc Phương, Giờ đây, nói tới văn hóa doanh nghiệp trong Công ty Điện lực Sóc Trăng thì từng  CB.CNV đều tự giác nhắc nhở nhau thực thi trong hành vi hàng ngày, đặc biệt là văn hóa ứng xử giao tiếp; ý thức phục vụ khách hàng, chấn chỉnh kịp thời những CB.CNV có  hành vi chưa chuẩn khi giao tiếp với đồng nghiệp, đối tác, khách hàng... phấn đấu “Mỗi cán bộ, công nhân là một đại sứ thương hiệu của ngành điện”./.


TIN LIÊN QUAN

(16:56 - 15/11/2022)

“NỮ THỢ GIỎI EVN” GƯƠNG MẶT TIÊU BIỂU TRONG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN NAM

Trong suy nghĩ của nhiều người thì “Ngành Điện”, chỉ dành cho nam...

(15:40 - 18/10/2022)

Người cán bộ “Gần gũi yêu thương đồng nghiệp, tận tâm với công việc”

Anh Trần Thanh Văn, UV BCH Đảng ủy, Bí thư Chi bộ Tài chính, Kế toán...

(13:30 - 18/10/2022)

Giới thiệu điển hình tiên tiến

Bành Mỹ Lệ, điển hình tiên tiến trong Học tập và làm theo tấm...

(11:45 - 14/10/2022)

Giới thiệu điển hình tiên tiến

Anh Lý Ngọc Giàu thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo...

(14:48 - 13/09/2021)

Ý TƯỞNG MỖI F0 KHỎI BỆNH CÓ THỂ LÀ MỘT TUYÊN TRUYỀN VIÊN CHO BỆNH NHÂN MỚI

Là của Y sĩ Đa khoa Dương Hạo Hạo - sinh năm 1993 phụ trách công tác y...

(14:48 - 11/03/2021)

Gương sáng trong phong trào hiến máu nhân đạo

 Chương trình “Tuần Lễ hồng EVN” do EVN phát động với thông điệp “Vạn...

(13:50 - 04/12/2019)

Nghề của Ba - Tác phẩm đoạt giải Nhất Cuộc thi viết "Gương sáng tiêu biểu ngành Điện" năm 2019

Ba tôi, ông Trần Nghĩa Lợi sinh năm 1963 xuất thân từ một gia đình nông dân tại Khánh Hưng, Sóc...

(13:11 - 16/10/2019)

Gương sáng tiêu biểu ngành điện "Tâm huyết và trải nghiệm với công việc"

Có lần được trò chuyện vui cùng chị Trần Thị Kim Chi người phụ trách quản lý phòng Kiểm tra thanh...

(09:45 - 01/10/2019)

Gương sáng tiêu biểu ngành điện "Điện lực Mỹ Xuyên tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới của huyện Mỹ Xuyên"

Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới là một...

(08:54 - 01/10/2019)

Gương sáng tiêu biểu ngành điện "Nữ tuyên truyền viên Văn hóa doanh nghiệp Công ty Điện lực Sóc Trăng"

Văn hóa doanh nghiệp trong Công ty Điện lực Sóc Trăng không chỉ mang hình thức triển khai, phong...