Văn hoá doanh nghiệp

Gương sáng điển hình

Đăng bởi Phan Thanh Sang - ĐLNN | 08:45 | 01/10/2019

Gương sáng tiêu biểu ngành điện "Giám đốc Điện lực tận tâm với công việc"

Nhắc đến anh, tôi không dấu được niềm tự hào về một người lãnh đạo – Giám đốc Điện lực tận tâm với công việc, trách nhiệm vì cộng đồng, nhiệt tình với phong trào thể dục thể thao, một người Đảng viên gương mẫu, thân thiện với mọi, được đồng nghiệp tín nhiệm. Khi gặp cuộc thi viết “Gương sáng tiêu biểu ngành Điện” tôi không ngần ngại viết về anh Nguyễn Việt Trang. Anh sinh năm 1970 tại Ấp Xẻo Vông A, xã Phụng Hiệp, thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang. Anh vào ngành Điện ngày 01/6/1992, trải qua quá trình phấn đấu anh được đề bạt lãnh đạo các Điện lực huyện và phòng ban chuyên môn tại Công ty Điện lực Sóc Trăng. Ngày 16/9/2014, anh Nguyễn Việt Trang được bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Điện lực Ngã Năm. Nơi đây, nhiệt huyết công việc của anh càng được thể hiện, vai trò Giám đốc Điện lực được anh khắc họa đậm nét hơn.

Trong thời gian làm việc tại Điện lực Ngã Năm, anh Nguyễn Việt Trang đã tận tụy vì công việc là nhân tố quan trọng góp phần vào sự phát triển của đơn vị. Nhận thấy trên địa bàn thị xã Ngã Năm còn nhiều cụm dân cư sử dụng điện câu đuôi vừa mất an toàn, vừa phải đóng tiền điện cao do tổn hao trên đường dây sau công tơ. Thực hiện chủ trương của Tổng công ty Điện lực miền Nam, Công ty Điện lực Sóc Trăng về việc xóa dần hình thức bán điện qua câu phụ, anh trực tiếp triển khai, chỉ đạo đạt hiệu quả Mô hình “Xóa dần hình thức bán điện qua câu phụ trên địa bàn thị xã Ngã Năm” với phương châm “Ngành Điện và nhân dân cùng làm”, Điện lực Ngã Năm phụ trách kỹ thuật, thi công kéo dây và lắp đặt công tơ, lắp dây nhánh điện vào nhà khách hàng. Khách hàng hỗ trợ phương tiện vận chuyển vật tư, phụ kiện; nhân công chuyển trụ, kéo dây hạ thế. Kết quả, sau hai năm triển khai đã giúp 584 hộ được mua điện qua điện kế chính, giúp nhân dân giảm chi phí trong sử dụng điện; góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân ở vùng sâu, vùng xa, góp phần vào công cuộc xóa đói, giảm nghèo. Thể hiện mối quan hệ thân thiết của người thợ điện với tinh thần phục vụ nhân dân, phục vụ khách hàng.

Mô hình “Xóa dần hình thức bán điện qua câu phụ trên địa bàn thị xã Ngã Năm” đã mang lại nhiều lợi ích cho nhân dân như sau: Công tơ đo đếm chính xác, được kiểm định theo quy định của Tổng cục tiêu chuẩn đo lường; đảm bảo an toàn điện và không tổn hao điện trên đường dây; việc thanh toán tiền điện dễ dàng qua nhiều hình thức; giảm sự cố lưới điện do quá tải đường dây, góp phần xóa dần vị trí sử dụng điện mất an toàn. Qua mô hình “Xóa dần hình thức bán điện qua câu phụ trên địa bàn thị xã Ngã Năm”, Điện lực Ngã Năm nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình từ lãnh đạo các xã, phường trên địa bàn thị xã Ngã Năm và đặc biệt là các hộ dân.

               

Ảnh: Nguyễn Việt Trang, chỉ đạo Mô hình “Xóa dần hình thức bán điện qua câu phụ trên địa bàn thị xã Ngã Năm”

Song song đó, anh Nguyễn Việt Trang còn chỉ đạo Chi đoàn phối hợp cùng các xã, phường thi công công trình “Thắp sáng đường quê” với tổng khối lượng hơn 9 km đường nông thôn được thắp sáng tại xã Long Bình, Vĩnh Quới, phường 3 và đặc biệt là xã Mỹ Quới quê hương của vị anh Hùng Mai Thanh Thế. Giúp bà con đảm bảo an toàn lưu thông về đêm, giữ gìn an ninh trật tự địa phương, đặc biệt là góp phần cho địa phương hoàn thành các tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới. Trong niềm hân hoan, anh Quách Thanh Tùng - Người dân ấp Vĩnh Trung xã Vĩnh Quới, thị xã Ngã Năm phấn khởi chia sẻ: “Nhờ chương trình thắp sáng đường quê, mà diện mạo quê hương như thay đổi rõ nét, những tuyến đường trồng bông, hoa hai bên cộng với đèn chiếu sáng vào ban đêm tạo thêm nét mới làng quê bà con rất phấn khởi”. 

 

Đối với công tác an sinh xã hội được anh quan tâm sâu sắc. Anh Nguyễn Việt Trang luôn quan tâm thực hiện tốt các nguồn quỹ, đi đầu thực hiện vận động công nhân viên tham gia đóng góp ủng hộ các nguồn quỹ tại địa phương. Ngoài ra, năm 2017 và năm 2018  anh Nguyễn Việt Trang còn vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh tặng hơn 60 phần quà, cho trẻ em nghèo ở phường 2 và phường 3 nhân dịp tết đến xuân về.

Đối với đồng nghiệp, anh ứng xử thân thiện như người nhà, nghiêm khắc chỉ bảo, ân cần thăm hỏi, giúp đỡ động viên. Anh luôn quan tâm, lắng nghe xem xét các hoàn cảnh khó khăn của nhân viên để có hướng giúp đỡ kịp thời. Tạo điều kiện thuận lợi cho nhân viên công tác gần nhà, đề xuất với Công ty xây mái ấm Công đoàn cho công đoàn viên khó khăn về nhà ở. Anh suy nghĩ “An cư mới lạc nghiệp”, khi nhân viên có nơi ăn, chốn ở ổn định thì sẽ dồn hết tâm trí cho công việc.

Không dừng lại ở đó, anh Nguyễn Việt Trang -  người đi đầu và khuyến khích đồng nghiệp phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, đổi mới công nghệ, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật mới vào hoạt động sản xuất kinh doanh. Ghi nhận những đóng góp đó, nhiều năm liền Công ty Điện lực Sóc Trăng đã công nhận và khen thưởng các danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Anh rất quan tâm phong trào thể dục thể thao, công tác đoàn thể. Bản thân anh là người đam mê nhiều môn thể thao, nhưng nổi bật là môn tennis. Khi cấp trên hay địa phương tổ chức hội thao anh là người đăng ký đầu tiên. Bên cạnh đó, anh đôn đốc các đoàn thể đăng ký, đồng thời tạo điệu kiện luyện tập như tổ chức giao lưu để vận động viên có dịp cọ xát trước khi thi đấu.

        

             Tham gia hội thi Video clip ứng xử 2018(Anh Việt Trang bìa phải)

Nhằm đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho các vận động viên khi thi đấu, đồng thời đảm bảo an toàn giao thông, anh Nguyễn Việt Trang chỉ đạo thuê xe đưa rước và hỗ trợ một phần chi phí cho các vận động viên. Đáp lại sự quan tâm của anh, các vận động viên tham gia thi đấu hết mình, chính vì thế qua các đợt hội thao đơn vị luôn đạt kết quả cao.

Anh Nguyễn Việt Trang, một Giám đốc Điện lực tận tâm với công việc, trách nhiệm trong quản lý điều hành, làm việc với năng suất cao, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân; không ngừng lao động sáng tạo, đề xuất sáng kiến cải tiến quy trình kỹ thuật, giải pháp đột phá thực hiện công việc hiệu quả, chất lượng cao. Chỉ đạo thực hiện cải cách hành chính, ứng xử lịch sự, xây dựng công sở xanh – sạch – đẹp, đạt chuẩn doanh nghiệp văn hóa; thực hiện tốt công tác 5S, áp dụng Kaizen trong công tác quản lý, điều hành.

Có thể thấy, sự phấn đấu không mệt mỏi của anh đã mang lại thành tích tốt cho đơn vị. Năm 2014, đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Tổng công ty Điện lực miền Nam tặng cờ thi đua xuất sắc; Năm 2015, đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Bộ Công Thương tặng Bằng khen; Năm 2016, đơn vị đạt tập thể lao động xuất sắc; Năm 2017, đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Tổng công ty Điện lực miền Nam đề nghị Tập đoàn Điện lực Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc, Chủ tịch Uỷ Ban Nhân Dân tỉnh Sóc Trăng tặng cờ thi đua xuất sắc. Có được những kết quả trên là sự nỗ lực của toàn tập thể cán bộ, công nhân viên chức trong đơn vị và không thiếu sự đóng góp quan trọng của anh Nguyễn Việt Trang - trong công tác quản lý điều hành, chỉ đạo của người người đứng đầu đơn vị.

  Với những đức tính trên, anh Nguyễn Việt Trang là tấm gương cho công nhân viên trong đơn vị phấn đấu làm theo./.

 


TIN LIÊN QUAN

(16:56 - 15/11/2022)

“NỮ THỢ GIỎI EVN” GƯƠNG MẶT TIÊU BIỂU TRONG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN NAM

Trong suy nghĩ của nhiều người thì “Ngành Điện”, chỉ dành cho nam...

(15:40 - 18/10/2022)

Người cán bộ “Gần gũi yêu thương đồng nghiệp, tận tâm với công việc”

Anh Trần Thanh Văn, UV BCH Đảng ủy, Bí thư Chi bộ Tài chính, Kế toán...

(13:30 - 18/10/2022)

Giới thiệu điển hình tiên tiến

Bành Mỹ Lệ, điển hình tiên tiến trong Học tập và làm theo tấm...

(11:45 - 14/10/2022)

Giới thiệu điển hình tiên tiến

Anh Lý Ngọc Giàu thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo...

(14:48 - 13/09/2021)

Ý TƯỞNG MỖI F0 KHỎI BỆNH CÓ THỂ LÀ MỘT TUYÊN TRUYỀN VIÊN CHO BỆNH NHÂN MỚI

Là của Y sĩ Đa khoa Dương Hạo Hạo - sinh năm 1993 phụ trách công tác y...

(14:48 - 11/03/2021)

Gương sáng trong phong trào hiến máu nhân đạo

 Chương trình “Tuần Lễ hồng EVN” do EVN phát động với thông điệp “Vạn...

(13:50 - 04/12/2019)

Nghề của Ba - Tác phẩm đoạt giải Nhất Cuộc thi viết "Gương sáng tiêu biểu ngành Điện" năm 2019

Ba tôi, ông Trần Nghĩa Lợi sinh năm 1963 xuất thân từ một gia đình nông dân tại Khánh Hưng, Sóc...

(13:11 - 16/10/2019)

Gương sáng tiêu biểu ngành điện "Tâm huyết và trải nghiệm với công việc"

Có lần được trò chuyện vui cùng chị Trần Thị Kim Chi người phụ trách quản lý phòng Kiểm tra thanh...

(09:45 - 01/10/2019)

Gương sáng tiêu biểu ngành điện "Điện lực Mỹ Xuyên tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới của huyện Mỹ Xuyên"

Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới là một...

(08:54 - 01/10/2019)

Gương sáng tiêu biểu ngành điện "Nữ tuyên truyền viên Văn hóa doanh nghiệp Công ty Điện lực Sóc Trăng"

Văn hóa doanh nghiệp trong Công ty Điện lực Sóc Trăng không chỉ mang hình thức triển khai, phong...