Về chúng tôi

Văn hoá doanh nghiệp

Đăng bởi Tạ Đình Thuỳ Nhiên - PCST | 15:03 | 27/09/2019

Gương sáng tiêu biểu ngành điện ”Người cán bộ giản dị, cần kiệm, thanh liêm"

Dưới cái nắng oi bức, bước trên con đường đê dẫn vào nhà mẹ VNAH Nguyễn Thị Tư, nhìn nụ cười rạng rỡ của các anh chị em trong đoàn, lòng tôi lại xúc động nhớ đến anh - người anh cả của Văn phòng Công ty Điện lực Sóc Trăng.

              

Ông Phạm Nguyễn Minh Châu trao tặng Giấy khen cho các đơn vị đạt giải Hội thi

Anh Phạm Nguyễn Minh Châu năm nay đã ngoài 50 tuổi, quê ở tỉnh Đồng Tháp. Anh Châu về công tác trong ngành Điện tại Sóc Trăng từ năm 1994, qua 25 năm công tác trong ngành Điện, anh luôn gương mẫu, tận tụy trong công việc, gần gũi với đồng nghiệp. Ngoài công tác chuyên môn, anh còn tham gia nhiều hoạt động phong trào. Được sự tín nhiệm của lãnh đạo và tập thể, từ năm 2000 đến nay anh được bổ nhiệm qua các chức vụ Phó phòng Tổ chức, Trưởng phòng Tổ chức, Chánh Văn phòng, các chức vụ đoàn thể Bí thư Đoàn Thanh nhiên, phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Chủ tịch Công đoàn cơ sở chuyên trách của Công ty Điện lực Sóc Trăng.

Xuất thân từ gia đình trung lưu trí thức, gia cảnh khấm khá và anh lại là con trai độc nhất trong gia đình, nhưng anh lúc nào cũng sống bình dân, giản dị, với phương châm “vừa đủ” cho các nhu cầu cá nhân, với phong cách mộc mạc luôn gần gũi và luôn quan tâm, tận tình giúp đỡ những đồng nghiệp, những người xung quanh. Anh hay nói đùa với chúng tôi là phong cách nông dân không sửa được. Đối với công việc, anh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, hết mình vì công việc, lăn xả cùng anh em những lúc khó khăn… đặc biệt là anh luôn phấn đấu học tập không ngừng, chuyên cần trong công tác, tu dưỡng đạo đức cách mạng, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, luôn gương mẫu nêu cao tinh thần cần kiệm, thanh liêm. Dù ở bất cứ vị trí nào anh vẫn luôn đặt lợi ích tập thể lên hàng đầu, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, luôn tham mưu đề xuất hay giải quyết công việc trên tinh thần tiết kiệm đúng nơi, đúng việc nhưng vẫn đảm bảo quyền, lợi ích và an toàn cho CBCNV đơn vị.

Trong giai đoạn ngành Điện vẫn còn mang tính độc quyền, anh là một trong những cán bộ lãnh đạo Công ty Điện lực Sóc Trăng đã tiên phong đẩy mạnh cải cách hành chính, cơ chế giải quyết công việc “một cửa, một đầu mối, một lần”, tổ chức tốt công tác giao tiếp khách hàng để giải quyết nhanh nhất công việc của khách hàng, cố gắng sao cho chất lượng phục vụ khách hàng ngày càng nâng lên, không ngừng nâng cao uy tín ngành Điện.

Với lòng say mê học hỏi, anh đã không ngừng học tập để trau dồi kiến thức chuyên môn phục vụ ngành Điện. Anh đã hoàn tất các khóa học Thạc sĩ quản trị kinh doanh quốc tế và Cao cấp lý luận chính trị, Đại học Công đoàn…

Trong công việc anh đã làm tốt, trong học tập anh càng tốt hơn, trong tất cả các khóa học tập bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn hay chính trị anh tham gia, anh đều là học viên đạt từ tốt đến xuất sắc, luôn được bạn bè yêu mến, Thầy, Cô tuyên dương, nêu gương.

       

Ông Phạm Nguyễn Minh Châu (thứ 3 từ phải sang) đi trao nhà tình nghĩa tại huyện Kế Sách - Sóc Trăng

Trong phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, anh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ cán bộ tuyên truyền, nhiều cán bộ, đảng viên, người lao động trong Công ty Điện lực Sóc Trăng đã tham gia các hoạt động phong trào, nêu gương tốt trong rèn luyện đạo đức lối sống, tác phong giao tiếp với khách hàng, tận tụy với nhân dân, sửa đổi thái độ phục vụ, cải cách hành chính, chống quan liêu, cửa quyền… được nhân dân và khách hàng ủng hộ.

Với kiến thức học được và kinh nghiệm nhiều năm trong thực tiễn công tác của mình, anh đã truyền đạt lại cho thế hệ trẻ và những người đi sau các kỹ năng nắm bắt các kiến thức chuyên ngành, các kinh nghiệm trong từng tình huống cụ thể để giải quyết công việc nhanh chóng và khoa học. Với vai trò là Thường vụ Đảng Ủy Công ty và là báo cáo viên, anh còn tham gia là giảng viên cho các lớp tập huấn, triển khai các hoạt động, nghị quyết của Đảng cho tất cả đảng viên và quần chúng tại đơn vị. Năm 2016, anh đã đoạt giải Nhì tại hội thi báo cáo viên của Tỉnh.                    

Trong công việc, anh luôn gương mẫu đi đầu trong tất cả các phong trào, nhất là trong phong trào tiết kiệm chi phí, thực hành tiết kiệm chống lãng phí, chống quan liêu tham nhũng... Anh luôn động viên các anh chị em trong đơn vị tìm tòi học hỏi, phấn đấu trong công tác, nhất là việc phát huy sáng kiến, cải tiến công việc, nắm vững các kiến thức về công nghệ thông tin, tin học để áp dụng vào trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh, năng cao hiệu quả, năng suất lao động, mang lại nhiều lợi nhuận cho Công ty. Hàng năm, anh đã có nhiều ý tưởng, đề xuất và đóng góp tham gia các sáng kiến được công nhận, tiết kiệm chi phí, sinh lợi cho Công ty được hàng trăm triệu đồng.

Anh đã không ngừng phấn đấu, luôn cập nhật nhanh chóng các kiến thức chuyên ngành, nắm bắt tình hình thực tiễn để có nhiều ý kiến tham mưu tốt cho lãnh đạo Công ty, đưa ngành Điện Sóc Trăng ngày càng phát triển bền vững, tạo được sự tín nhiệm của địa phương, nhất là sự tín nhiệm của khách hàng.

Với vai trò là lãnh đạo, anh luôn quan tâm, bồi dưỡng, nghiêm khắc nhắc nhở anh chị em, đồng thời hỗ trợ, tư vấn kịp thời để mọi người đều hoàn thành tốt  công việc được giao. Trong cuộc sống, anh luôn thân mật chân tình, chia sẻ với đồng nghiệp những khó khăn. Anh luôn tạo điều kiện cho anh chị em hoàn thành tốt nhiệm vụ, động viên chia sẻ trong bất cứ hoàn cảnh nào. Anh thường chia sẻ với chúng tôi những kinh nghiệm trong công việc, anh được bổ nhiệm làm lãnh đạo phòng từ khi tuổi đời còn rất trẻ nhưng không vì đó mà kiêu ngạo, tự mãn, anh tạo điều kiện cho anh chị em trong đơn vị bàn bạc rất dân chủ sao cho tập thể thống nhất, khi tập thể đồng lòng thì việc gì cũng hoàn thành tốt.

Trong các hoạt động phong trào tại đơn vị, anh luôn là người nhiệt tình tham gia, đặc biệt là anh rất thích tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, thăm hỏi chăm sóc các bác hưu, người cao tuổi, Mẹ Việt Nam anh hùng…. Anh luôn đau đáu trước những hoàn cảnh khó khăn, dù là vùng sâu vùng xa, anh luôn đi đến tận nơi để khảo sát đề xuất đến Công ty, Tổng Công ty các trường hợp cần giúp đỡ, ngoài các chế độ tương trợ xã hội của cơ quan, anh còn vận động thêm bên ngoài, anh thường nói “Mình ráng thêm một chút sẽ giúp đỡ thêm được nhiều người hơn”.

Với vai trò là Đảng ủy viên của Đảng bộ Công ty, anh đã trực tiếp triển khai và gương mẫu thực hiện hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, hướng dẫn cụ thể hóa chuẩn mực đạo đức tấm gương đạo đức, phong cách của Bác sát hợp với từng nhiệm vụ được giao của mỗi người, chú trọng thực hành lời dạy của Bác về tinh thần phục vụ tổ quốc, phụng sự nhân dân. Trong đó, chú trọng thực thi văn hoá doanh nghiệp EVN. 

Tại Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh do Đảng uỷ Khối doanh nghiệp Sóc Trăng tổ chức, tập thể Đảng bộ công ty Điện lực Sóc Trăng cùng chi bộ Khối Kỹ thuật, chi bộ Điện lực Thành phố Sóc Trăng và 11 cán bộ đảng viên Công ty là những tấm gương tiêu biểu vinh dự được Đảng uỷ Khối trao tặng giấy khen về thành tích học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2011-2015, trong đó anh Phạm Nguyễn Minh Châu là một tấm gương tiêu biểu.

Nhắc tới anh, các đồng nghiệp, bạn bè của anh, cũng như các đối tác trong công việc luôn nhớ tới một người lãnh đạo tính tình vui vẻ, hòa nhã, gần gũi, bình dị, và nhất là tận tụy, hết lòng với công việc. Trong cuộc sống riêng, anh luôn làm tròn trách nhiệm của người cha, người chồng và người con trai hiếu thảo. Mặc dù công việc rất bận rộn, đều đặn cuối tuần anh đều sắp xếp về Đồng Tháp để đỡ đần công việc gia đình, chăm sóc mẹ già yếu đã ngoài tuổi 70.

       

Ông Phạm Nguyễn Minh Châu (đứng giữa) - Họp mặt cán bộ công đoàn thuộc Công ty Điện lực Sóc Trăng

Qua 25 năm công tác, anh Phạm Nguyễn Minh Châu đã nhận nhiều được rất nhiều danh hiệu thi đua, khen thưởng các cấp như: Bằng khen Thủ tướng Chính phủ, Chiến sĩ thi đua Bộ Công Thương, bằng khen của các bộ ngành, đoàn thể, UBND tỉnh Sóc Trăng và Tập đoàn Điện lực Việt Nam… Anh còn được tín nhiệm giữ vai trò Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Điện lực Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam. Trước những thách thức mới trong việc, tất cả đồng nghiệp trong đơn vị đều tin tưởng rằng anh sẽ hoàn thành những nhiệm vụ được giao, sẽ mãi xứng đáng với sự tin yêu mà tập thể đã dành cho anh.


TIN LIÊN QUAN

(14:48 - 13/09/2021)

Ý TƯỞNG MỖI F0 KHỎI BỆNH CÓ THỂ LÀ MỘT TUYÊN TRUYỀN VIÊN CHO BỆNH NHÂN MỚI

Là của Y sĩ Đa khoa Dương Hạo Hạo - sinh năm 1993 phụ trách công tác y...

(14:48 - 11/03/2021)

Gương sáng trong phong trào hiến máu nhân đạo

 Chương trình “Tuần Lễ hồng EVN” do EVN phát động với thông điệp “Vạn...

(13:50 - 04/12/2019)

Nghề của Ba - Tác phẩm đoạt giải Nhất Cuộc thi viết "Gương sáng tiêu biểu ngành Điện" năm 2019

Ba tôi, ông Trần Nghĩa Lợi sinh năm 1963 xuất thân từ một gia đình nông dân tại Khánh Hưng, Sóc...

(13:11 - 16/10/2019)

Gương sáng tiêu biểu ngành điện "Tâm huyết và trải nghiệm với công việc"

Có lần được trò chuyện vui cùng chị Trần Thị Kim Chi người phụ trách quản lý phòng Kiểm tra thanh...

(09:45 - 01/10/2019)

Gương sáng tiêu biểu ngành điện "Điện lực Mỹ Xuyên tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới của huyện Mỹ Xuyên"

Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới là một...

(08:54 - 01/10/2019)

Gương sáng tiêu biểu ngành điện "Nữ tuyên truyền viên Văn hóa doanh nghiệp Công ty Điện lực Sóc Trăng"

Văn hóa doanh nghiệp trong Công ty Điện lực Sóc Trăng không chỉ mang hình thức triển khai, phong...

(08:45 - 01/10/2019)

Gương sáng tiêu biểu ngành điện "Giám đốc Điện lực tận tâm với công việc"

Nhắc đến anh, tôi không dấu được niềm tự hào về một người lãnh đạo – Giám đốc Điện lực tận...

(08:40 - 01/10/2019)

Gương sáng tiêu biểu ngành Điện “ Chú Đinh Công Trứ người nhân viên gương mẫu”

Chăm chỉ, siêng năng, hiền lành, nhiệt tình trong công tác, luôn hoàn thành tốt công tác, gia đình...

(15:12 - 27/09/2019)

Gương sáng tiêu biểu ngành điện "Người công nhân cần cù sáng tạo"

Trải qua gần 36 năm công tác tại nhiều đơn vị trực thuộc Công ty Điện lực Sóc Trăng và với nhiều...

(15:03 - 27/09/2019)

Gương sáng tiêu biểu ngành điện ”Người cán bộ giản dị, cần kiệm, thanh liêm"

Dưới cái nắng oi bức, bước trên con đường đê dẫn vào nhà mẹ VNAH Nguyễn Thị Tư, nhìn nụ cười rạng...