An toàn & tiết kiệm điện

An toàn điện

Đăng bởi Lệ Khanh - PC Sóc Trăng | 09:50 | 08/01/2019

Hội thảo giải pháp an toàn điện, tiết kiệm điện trong nuôi tôm

Công ty Điện lực Sóc Trăng tổ chức 05 lượt Hội thảo các giải pháp An toàn điện, tiết kiệm điện trong nuôi tôm tại 05 khu vực có vùng trọng điểm nuôi tôm (các huyện Cù Lao Dung, Long Phú, Mỹ Xuyên, Trần Đề và Thị xã Vĩnh Châu).

 

Tham dự Hội thảo có đại diện Sở Công Thương, Chi cục nuôi trồng thủy sản, đại diện Hiệp hội tôm, các hợp tác xã nuôi trồng thủy sản, Chính quyền địa phương, các tổ chức Hội đoàn thể tỉnh/huyện/thị xã, các đối tác và hơn 500 hộ dân nuôi tôm trong khu vực ĐBSCL đến tham dự (mỗi lượt có hơn 100 hộ tham dự) .

Cán bộ An toàn Điện lực Mỹ Xuyên trình bày mô hình nối đất an toàn cho vỏ động cơ

Tại Hội thảo các đại biểu đã nghe trình bày các giải pháp tiết kiệm điện trong nuôi tôm và trong sinh hoạt, áp dụng công nghệ sử dụng các sản phẩm hiệu suất cao phục vụ cho nuôi tôm công nghiệp, tình hình cung cấp điện cũng như việc sử dụng điện an toàn trong vùng nuôi tôm như hướng dẫn phương pháp cấp cứu người bị điện giật trên hình nhân, hướng dẫn lựa chọn thiết bị điện lắp đặt, nối đất động cơ qua mô hình thực tế. Ngoài ra các đại biểu còn được nghe phổ biến nội dung về quy định xử phạt vi phạm về trộm cắp điện theo quy định 134/2013/NĐ-CP.

Qua đợt hội thảo, với các ý kiến thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm trong việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm trong nuôi tôm và trong sinh hoạt của bà con vùng nuôi tôm, Công ty Điện lực Sóc Trăng xác định việc tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả là một công tác thường xuyên, liên tục nhằm mang lại lợi ích giảm chi phí sản xuất cho hộ nuôi tôm và giúp ngành Điện giảm áp lực đầu tư nguồn cung cấp điện, đảm bảo cung cấp đủ điện cho phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

 

Giám đốc Điện lực Mỹ Xuyên (ông Trần Hoàng Khương)  trình bày các mô hình An Toàn Điện, tiết kiệm điện trong Hội thảo

Để nhân rộng rãi mô hình Tiết kiệm điện trong nuôi tôm đến người dân mang tính trực quan sinh động hơn, Công ty Điện lực Sóc Trăng đã giới thiệu một số hình ảnh tại điểm trình diễn Mô hình Tiết kiệm điện trong nuôi tôm tại phường Khánh Hòa, thị xã Vĩnh Châu giới thiệu đến các hộ nuôi tôm 3 giải pháp: sử dụng gối đỡ con lăn thay thế gối đỡ chữ U cho dàn quạt, tiết kiệm điện khoảng 15,2% điện năng tiêu thụ; Cải tiến quạt cho trục động cơ cùng phương với trục dàn quạt kết hợp dụng gối đỡ con lăn sẽ tiết kiệm 38,7% điện năng tiêu thụ. Trong thời gian tới Công ty Điện lực Sóc Trăng tiếp tục thực hiện quảng bá thêm mô hình “Sử dụng hộp số giảm tốc thay bộ phận truyền động từ sử dụng dây curoa” và mô hình trục quay của động cơ cùng phương với trục quay của dàn quạt sử dụng gối đỡ con lăn (không sử dụng dây curoa) để bà con đến tham quan.

  Qua đó, Công ty Điện lực Sóc Trăng tiếp tục đưa ra phương hướng triển khai công tác an toàn điện, tiết kiệm điện trong nuôi tôm, nghiên cứu các giải pháp tiết kiệm điện mới có thể áp dụng, tham mưu với Tổng công ty về tiềm năng tiết kiệm điện và tính khả thi của các giải pháp tiết kiệm điện, an toàn điện trong nuôi trồng thủy sản để nhân rộng cho khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long và một số tỉnh Nam bộ./.


TIN LIÊN QUAN

(13:36 - 07/02/2023)

Nội dung tuyên truyền An toàn điện

(07:31 - 29/09/2022)

Một số lưu ý về an toàn phòng cháy, chữa cháy khi sử dụng điện

STO - Trong thời gian qua, các vụ việc về cháy nổ nguyên nhân do sự cố về...

(07:31 - 28/07/2022)

Những khuyến cáo về việc sử dụng an toàn máy phát điện trong gia đình

STO - Mới đây, vụ việc 6 người trong một gia đình (gồm 2 người lớn và 4 trẻ em)...

(09:45 - 27/07/2022)

KHUYẾN CÁO VỀ VIỆC SỬ DỤNG AN TOÀN MÁY PHÁT ĐIỆN TRONG GIA ĐÌNH

Trước đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng cũng đã...

(10:02 - 26/10/2021)

CẢNH BÁO TAI NẠN ĐIỆN TRONG DÂN

Đến Quý III/2021, trên địa bàn cung cấp điện toàn Tổng...

(09:20 - 13/10/2021)

EVNSPC TIẾP TỤC CẢNH BÁO SỰ CỐ, TAI NẠN ĐIỆN TRONG DÂN

Trong quý III năm 2021, trên lưới điện Tổng công ty Điện lực miền Nam...

(09:54 - 05/10/2021)

Khuyến cáo đảm bảo an toàn phòng, chống cháy nổ trong việc sử dụng điện

Kỷ niệm 60 năm Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy...

(09:12 - 29/09/2021)

An toàn sử dụng điện trong mùa mưa bão và hướng dẫn phương pháp cấp cứu người sau khi tách nạn nhân ra khỏi mạch điện

STO - Theo thông lệ, những tháng cuối năm, các tỉnh, thành phía...

(16:19 - 27/09/2021)

TỔ CHỨC HUẤN LUYỆN AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG QUA ỨNG DỤNG HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN (ZOOM MEETINGS)

Công ty Điện lực Sóc Trăng tổ chức Huấn luyện An toàn vệ sinh lao động cho...

(08:16 - 23/09/2021)

Infographic: Một số khuyến cáo về an toàn điện cho trẻ nhỏ

Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội như vừa qua để phòng, chống...