Tin tức & hoạt động

Hoạt động cộng đồng

Đăng bởi | 08:46 | 31/08/2015

Công đoàn EVN SPC: Lắng nghe và thấu hiểu

Công đoàn EVN SPC là một tổ chức xã hội hoạt động chuyên nghiệp với những thành quả rất ấn tượng. Cán bộ công đoàn luôn kề vai sát cánh, lắng nghe, chia sẻ, động viên, khích lệ công nhân hăng say lao động, cải tiến kỹ thuật, giúp việc cho lãnh đạo trong việc tổ chức sản xuất, thi đua lao động, nâng cao tay nghề.
 

Công đoàn EVN SPC thăm hỏi, tặng quà hộ già neo đơn tại Đồng Nai.
 
Ông Lê Minh Ba - Chủ tịch Công đoàn EVN SPC cho biết, giai đoạn 2011 - 2013, EVN SPC đã có 1.968 sáng kiến, làm lợi cho đơn vị hơn 68 tỷ đồng, 148 công nhân viên chức lao động đạt danh hiệu lao động giỏi. Các công ty điện lực: Bình Phước, Vĩnh Long, Cà Mau, Bến Tre, Lâm Đồng… luôn là lá cờ đầu trong phong trào thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, góp phần để EVN SPC thực hiện tốt nhiệm vụ của EVN giao, xứng đáng với danh hiệu “Đơn vị Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới”.
 
Điển hình là các đề tài “Giải pháp an toàn khi thi công TI, TU” của Lê Xuân Châu (Công ty (PC) Điện lực Bình Dương) góp phần loại trừ các trường hợp làm trầy xước, gãy, bể thiết bị gây nguy hiểm cho người thi công khi đang kéo dây nâng hạ TU, TI. Đề tài “Cải tiến ampe kềm hạ thế” của Dương Hoàng Vũ (PC Bến Tre) và Trần Phúc Khánh (PC Bà Rịa- Vũng Tàu) góp phần cải tiến cách ghi các thông số của hệ thống lưới điện, giúp công nhân không phải leo lên trụ. Đề tài “ Sửa chữa kềm ép thủy lực” của Lê Chí Trung (PC Tiền Giang) góp phần cải thiện điều kiện làm việc, tăng năng suất lao động, bảo đảm an toàn cho công nhân trong quá trình thao tác. Đề tài “Buồng hút và xử lý bụi sơn” của Từ Văn Sơn (PC Bình Phước) góp phần tăng năng suất lao động, bảo đảm môi trường và sức khỏe cho công nhân. Đặc biệt, đến nay, EVN SPC đã có 135 CNVCLĐ được Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam tặng 165 Bằng lao động sáng tạo; 12 công đoàn cơ sở được tặng Huân chương Lao động hạng Ba; Công đoàn EVN SPC được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất; 23 lượt tập thể cá nhân được tặng thưởng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và rất nhiều đoàn viên công đoàn được tặng các danh hiệu thi đua, bằng khen các cấp trao tặng vì đã có những thành tích xuất sắc.
 
Cùng với phong trào thi đua lao động sáng tạo, Công đoàn EVN SPC còn phối hợp với chuyên môn quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động như thường xuyên tổ chức đi thăm, tặng quà cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn, công nhân bị tai nạn lao động; Tổ chức xây dựng “Mái ấm công đoàn” cho những CBCNV khó khăn về nhà ở; Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ tạo sân chơi lành mạnh cho công nhân viên chức lao động có điều kiện học hỏi, giao lưu gắn kết với nhau.
 
Phó Chủ tịch Công đoàn EVN SPC Đặng Phước Dũng đánh giá, Công đoàn EVN SPC ngày càng vững mạnh là nhờ kinh nghiệm tích lũy được thông qua các phong trào thi đua, sự phối kết hợp chuyên môn động viên CNVCLĐ phát huy tài năng, trí tuệ, xây dựng lực lượng công nhân viên chức yêu nước, có sức khỏe, có tri thức, kỹ năng nghề nghiệp, luôn năng động, sáng tạo, có lối sống ứng xử văn hóa, có trách nhiệm với gia đình và cộng đồng xã hội.

Chủ tịch Công đoàn EVN SPC Lê Minh Ba:​
Để công đoàn là chỗ dựa đích thực của người lao động, cán bộ công đoàn EVN SPC luôn lắng nghe và thấu hiểu những tâm tư nguyện vọng của anh chị em. Mọi chế độ, chính sách liên quan đến người lao động đã được chăm lo đáp ứng kịp thời. Đây chính là sự gắn kết keo sơn giữa doanh nghiệp với người lao động.
Báo Công Thương

TIN LIÊN QUAN

(16:15 - 30/08/2023)

ĐIỆN LỰC KẾ SÁCH THĂM MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG NHÂN DỊP LỄ 02/9

Nhân dịp lễ Quốc Khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam...

(15:25 - 28/01/2022)

Xuân tình nguyện

Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Sóc Trăng đã tổ chức, tham gia...

(15:50 - 25/01/2022)

Công ty Điện lực Sóc Trăng chung tay “Vì người nghèo” và thăm hỏi, động viên lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid - 19

Nhân dịp Xuân Nhâm Dần sắp đến, Công ty Điện lực Sóc Trăng tổ chức...

(10:22 - 07/10/2021)

CÔNG TY ĐIỆN LỰC SÓC TRĂNG HỖ TRỢ SUẤT ĂN CHO CÁC KHU CÁCH LY TẬP TRUNG

Công ty Điện lực Sóc Trăng hỗ trợ 13.500 suất ăn, trị giá 270 triệu đồng cho...

(13:22 - 06/10/2021)

Công ty Điện lực Sóc Trăng tặng quà hộ đồng bào dân tộc gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19

Công ty Điện lực Sóc Trăng đã phối hợp cùng Thường trực Hội đồng...

(15:06 - 22/09/2021)

ĐIỆN LỰC KẾ SÁCH TẶNG QUÀ CHO HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN NHÂN DỊP NĂM HỌC MỚI

Điện lực Kế Sách - Công ty Điện lực Sóc Trăng phối hợp với địa...

(19:25 - 01/09/2021)

TRAO YÊU THƯƠNG, NHẬN HẠNH PHÚC

Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Sóc Trăng hưởng ứng mô hình “Túi gạo Thanh niên” do Đoàn...

(16:19 - 13/05/2021)

ẤM ÁP TÌNH ĐỒNG NGHIỆP NHÂN THÁNG CÔNG NHÂN NĂM 2021

Thực hiện kế hoạch số 63/KH-CĐĐMN ngày 22/3/2021 của Tổng công ty Điện lực miền Nam về việc tổ chức...

(16:05 - 06/10/2020)

LÀNG ĐIỆN LỰC CÙNG VỚI “NGÀY THỨ BẢY XANH”

Môi trường là không gian sống của con người, vì vậy bảo vệ môi trường không chỉ là trách nhiệm của...

(09:14 - 05/10/2020)

Làng Điện lực Sóc Trăng vui tết Trung thu

Tối ngày 01/10/2020, tại khu tập thể Làng Điện lực Sóc Trăng, lần đầu tiên sau 20 năm hình thành và...