An toàn & tiết kiệm điện

An toàn điện

Đăng bởi | 07:26 | 13/05/2015

Công tác An toàn vệ sinh lao động và Phòng chống cháy nổ ở Công ty Điện lực sóc Trăng

Do đặc thù công việc của ngành Điện nhiều yếu tố nguy hiểm trong quá trình sản xuất nên Công ty Điện lực Sóc Trăng luôn ý thức và chú trọng công tác an toàn vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ (ATVSLĐ-PCCN). Để thực hiện tốt công tác ATVSLĐ-PCCN, ngay từ đầu năm Công ty đã kiện toàn Hội đồng bảo hộ lao động, Ban Chỉ đạo Phòng chống cháy nổ các cấp; phân định trách nhiệm thực hiện công tác ATVSLĐ-PCCN đến các đơn vị trực thuộc; phòng Kỹ thuật an toàn thực hiện chuyên trách về công tác ATVSLĐ, tại các đơn vị sản xuất trực tiếp (11 Điện lực huyện, thị xã, thành phố và Phân xưởng Cơ điện) thì bố trí 01 cán bộ an toàn và 01 cán bộ quản lý kiêm nhiệm công tác ATVSLĐ-PCCN. Màng lưới ATVSV được bố trí tại các Đội (Tổ) sản xuất để đôn đốc, nhắc nhỡ người lao động chấp hành các quy định về ATVSLĐ-PCCN.

Định kỳ hàng năm vào quý I, Công ty đã tổ chức huấn luyện kiến thức ATVSLĐ-PCCN cho tất cả người lao động. Để đạt hiệu quả cao trong huấn luyện. Công ty đã xây dựng mô hình Điểm thực hành lưới điện để tạo môi trường huấn luyện như thực tế công tác hàng ngày. Sau khi huấn luyện người lao động phải kiểm tra, sát hạch đạt yêu cầu mới bố trí lại công việc.

Hàng năm, từ Đội (Tổ) sản xuất đến đơn vị phải lập kế hoạch ATVSLĐ-PCCN, theo đó triển khai trang bị đầy đủ bảo hộ lao động cá nhân cho người lao động,trang bị các dụng cụ an toàn, phương tiện thi công, dụng cụ PCCN để đáp ứng nhu cầu sử dụng thực tế.

Về môi trường làm việc được cơ quan chức năng tổ chức đo đạc, qua kết quả đo thực hiện cải thiện ngay các thông số chưa đạt để cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động. Riêng đối với môi trường làm việc trên lưới điện thì Công ty triển khai kế hoạch xử lý các vị trí nguy hiểm hoặc treo biển cảnh báo nguy hiểm và đưa vào phương án phòng chống tai nạn lao động để phổ biến đến tất cả người lao động nắm vững phòng ngừa.

cthluyenleotruvuotcdcldung

Công tác huấn luyện leo trụ vượt cấp điện Cù lao Dung 

Nhằm tạo nề nếp, tác phong làm việc hàng ngày, tại các Đội (Tổ) sản xuất đều duy trì sinh hoạt an toàn trước khi công tác, hàng tuần kiểm điểm lại việc chấp hành công tác ATVSLĐ; hàng tháng tổ chức họp kiểm điểm đánh giá việc thực hiện công tác ATVSLĐ trong đơn vị và phổ biến tuyên truyền kiến thức ATVSLĐ-PCCN nhằm nâng cao nhận thức để phòng tránh tai nạn lao động. Bên cạnh đó, duy trì công tác kiểm tra an toàn lao động để đánh giá việc chấp hành quy định an toàn. Qua các đợt kiểm trathông báo các tồn tại để người lao động rút kinh nghiệm, đối với các trường hợp vi phạm nghiêm trọng thì làm rõ trách nhiệm và xét kỷ luật lao động ngược lại những cá nhân, đơn vị thực hiện tốt công tác ATVSLĐ-PCCN thì được biểu dương, khen thưởng.

Bên cạnh đó để thực hiện tốt công tác tuyên truyền kiến thức ATVSLĐ-PCCN, Công đoàn đã phối hợp cùng chính quyền phát động Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia về ATVSLĐ-PCCN lần thứ 16 năm 2014 và tiếp tục phát động phong trào thi đua “Đảm bảo An toàn lao động – Ý thức và Hành động” để người lao động tham gia. Qua đó đã đề xuất khen thưởng các cá nhân, tập thể xuất sắc theo tiêu chuẩn thi đua.

Phòng KTAT

TIN LIÊN QUAN

(07:31 - 29/09/2022)

Một số lưu ý về an toàn phòng cháy, chữa cháy khi sử dụng điện

STO - Trong thời gian qua, các vụ việc về cháy nổ nguyên nhân do sự cố về...

(07:31 - 28/07/2022)

Những khuyến cáo về việc sử dụng an toàn máy phát điện trong gia đình

STO - Mới đây, vụ việc 6 người trong một gia đình (gồm 2 người lớn và 4 trẻ em)...

(09:45 - 27/07/2022)

KHUYẾN CÁO VỀ VIỆC SỬ DỤNG AN TOÀN MÁY PHÁT ĐIỆN TRONG GIA ĐÌNH

Trước đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng cũng đã...

(10:02 - 26/10/2021)

CẢNH BÁO TAI NẠN ĐIỆN TRONG DÂN

Đến Quý III/2021, trên địa bàn cung cấp điện toàn Tổng...

(09:20 - 13/10/2021)

EVNSPC TIẾP TỤC CẢNH BÁO SỰ CỐ, TAI NẠN ĐIỆN TRONG DÂN

Trong quý III năm 2021, trên lưới điện Tổng công ty Điện lực miền Nam...

(09:54 - 05/10/2021)

Khuyến cáo đảm bảo an toàn phòng, chống cháy nổ trong việc sử dụng điện

Kỷ niệm 60 năm Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy...

(09:12 - 29/09/2021)

An toàn sử dụng điện trong mùa mưa bão và hướng dẫn phương pháp cấp cứu người sau khi tách nạn nhân ra khỏi mạch điện

STO - Theo thông lệ, những tháng cuối năm, các tỉnh, thành phía...

(16:19 - 27/09/2021)

TỔ CHỨC HUẤN LUYỆN AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG QUA ỨNG DỤNG HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN (ZOOM MEETINGS)

Công ty Điện lực Sóc Trăng tổ chức Huấn luyện An toàn vệ sinh lao động cho...

(08:16 - 23/09/2021)

Infographic: Một số khuyến cáo về an toàn điện cho trẻ nhỏ

Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội như vừa qua để phòng, chống...

(11:04 - 20/09/2021)

EVNSPC TRIỂN KHAI TẬP HUẤN QUY TRÌNH AN TOÀN ĐIỆN CỦA EVN

Ngày 17 tháng 9 năm 2021 dưới sự Chủ trì của Phó Tổng Giám đốc...