Tin tức & hoạt động

Hoạt động cộng đồng

Đăng bởi | 06:27 | 07/10/2014

Những kinh nghiệm quý sau một chuyến đi

Công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty Điện lực Kiên Giang đã tổ chức đoàn công tác gồm các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn, chủ tịch công đoàn bộ phận đi trao đổi học tập kinh nghiệm trong công tác công đoàn, cũng như trong hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) giữa các công đoàn cơ sở trực thuộc Tổng công ty Điện lực miền Nam.

Trong thời gian học tập kinh nghiệm tại các đơn vị bạn, đoàn đã được các Công ty điện lực bạn tiếp đón chu đáo nhiệt tình, có cơ hội trao đổi những kinh nghiệm quý báu trong hoạt động công đoàn mà đã được đúc rút trong hoạt động thực tế tại đơn vị mình. Đồng thời lắng nghe tiếp thu những giải pháp, phương hướng, cách làm mới, đặc biệt cách xây dựng phong trào Công đoàn trong hoạt động SXKD của đơn vị.

Ấn tượng Tiền Giang: Điểm tựa tin cậy

Một trong những kinh nghiệm quý trong hoạt động Công đoàn tại CĐCS Công ty Điện lực Tiền Giang là: Phát động và thực hiện các phong trào thi đua, là điểm tựa vững chắc cho người lao động trong công ty.  Hằng năm, công đoàn phối hợp với chính quyền phát động phong trào thi đua hoàn thành các chỉ tiêu SXKD, động viên CBCNV phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh, định kỳ tổ chức tổng kết phong trào, biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc. Từ những chỉ tiêu chung do CĐCS phát động, các đơn vị đã chủ động đề ra chỉ tiêu cụ thể, đăng ký thi đua trong năm. Phong trào thi đua do công đoàn phối hợp với chính quyền phát động luôn gắn với nhiệm vụ chính trị và được triển khai sôi nổi, đa dạng, phong phú, được đông đảo đoàn viên tham gia, nhất là trong các đợt lễ lớn, các ngày kỷ niệm thành lập Công đoàn, thành lập ngành… Công đoàn đề ra nhiều giải pháp thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo, phối hợp cùng các đơn vị tổ chức sơ kết, tổng kết, hằng năm trao giải cho các đơn vị có phong trào mạnh, cũng như thưởng cho sáng kiến mang lại lợi ích kinh tế cao nhất, cho người có nhiều sáng kiến nhất… Bằng sự chăm lo thiết thực và đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho người lao động, Công đoàn Công ty Điện lực Tiền Giang đã xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp; tổ chức phong trào thi đua yêu nước góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất - kinh doanh của đơn vị. Trong đó, phong trào thi đua “Lao động giỏi - lao động sáng tạo” và vượt mức các chỉ tiêu SXKD hàng năm được toàn thể CBCNV hưởng ứng tích cực.Trong năm 2013, đơn vị có 19 đề tài, giải pháp hợp lý hóa sản xuất được công  nhận và được đưa vào áp dụng. Trong đó nổi bật  là giải pháp “Chương trình in phiếu treo tháo công tơ định kỳ có ứng dụng máy quét mã vạch phục vụ công tác thay thế điện kế định kỳ và gửi trả công tơ kiểm định” của 4 tác giả ở Phòng Kinh Doanh công ty và Điện lực Gò Công Tây. Đây là giải pháp viết chương trình bằng ngôn ngữ VB.NET để tạo mã vạch, trích xuất dữ liệu từ CMIS2.0 để in phiếu treo tháo điện kế định kỳ và gửi trả công tơ kiểm định với mục đích là không phải ghi tay bằng mẫu in sẵn khi làm thủ tục thay điện kế định kỳ. Trong phong trào “Thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo” đã xuất hiện nhiều điển hình như: Ông Nguyễn Điền Khoán (Bằng lao động sáng tạo năm 2007,2008), Ông Lê Chí Trung (Điện lực Mỹ Tho) là điển hình công nhân lao động giỏi, lao động sáng tạo giai đoạn 2011-2013 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Đoàn cán bộ Công đoàn Công ty Điện lực Kiên Giang trao đổi kinh nghiệm tại Công ty Điện lực Tiền Giang. 

CĐCS PC Sóc Trăng: Đồng hành cùng người lao động

Đến với CĐCS Công ty Điện lực Sóc Trăng, Đoàn chúng tôi ấn tượng trước “Làng điện lực” với tổng diện tích khoảng 33.000m2 có hệ thống đường giao thông, điện, nước, có cây xanh, vỉa hè, sân thể thao.... Hiện nay đã có khoảng gần 150 hộ gia đình CB-CNLĐ đang “an cư” tại đây. Việc Công đoàn hỗ trợ nhà ở cho CBCNV ở Công ty Điện lực Sóc Trăng đã và đang phát huy hiệu quả, động viên kịp thời người lao động vượt qua khó khăn, gắn bó lâu dài với đơn vị, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, tăng năng suất nâng cao thu nhập cho người lao động từ đó duy trì và phát triển sản xuất, kinh doanh cho công ty, cho ngành Điện.

Ngoài việc chăm lo nhà ở cho CBCNV, Công đoàn phát động phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”  cũng được nhân rộng và lan tỏa. Trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” đã xuất hiện nhiều gương mặt công nhân điển hình tiên tiến được đã được Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam tuyên dương như: Anh Phan Thành Hiệp, Công nhân thí nghiệm của Phân xưởng cơ điện, anh Nguyễn Tấn Đạt – Công nhân QLVH&SCĐ của Điện lực long Phú, anh Quách Văn Hiền – Công nhân QLVH&SCĐ của Điện lực TP Sóc Trăng… Các anh đều là những người công nhân luôn đi đầu trong lao động sản xuất, có nhiều sáng kiến và cải tiến kỹ thuật và được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở trong 2 năm  2012-2013. Công tác tuyên truyền giáo dục được đông đảo đoàn viên công đoàn tham gia: Có 05 Công đoàn viên tham gia gửi ảnh - thơ dự thi “Nét đẹp Người Thợ Điện Việt Nam, Có 08 Công đoàn viên đạt giải Cuộc thi “Tìm hiểu 60 năm ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam” có số điểm cao nhất và dự đoán số người tham gia cuộc thi gần đúng nhất của các câu hỏi tuần 4, tuần 6, tuần 7, tuần 9 và tuần 10….

                                                                                    Ban Quan Hệ Cộng Đồng-EVNSPC


TIN LIÊN QUAN

(15:25 - 28/01/2022)

Xuân tình nguyện

Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Sóc Trăng đã tổ chức, tham gia...

(15:50 - 25/01/2022)

Công ty Điện lực Sóc Trăng chung tay “Vì người nghèo” và thăm hỏi, động viên lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid - 19

Nhân dịp Xuân Nhâm Dần sắp đến, Công ty Điện lực Sóc Trăng tổ chức...

(10:22 - 07/10/2021)

CÔNG TY ĐIỆN LỰC SÓC TRĂNG HỖ TRỢ SUẤT ĂN CHO CÁC KHU CÁCH LY TẬP TRUNG

Công ty Điện lực Sóc Trăng hỗ trợ 13.500 suất ăn, trị giá 270 triệu đồng cho...

(13:22 - 06/10/2021)

Công ty Điện lực Sóc Trăng tặng quà hộ đồng bào dân tộc gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19

Công ty Điện lực Sóc Trăng đã phối hợp cùng Thường trực Hội đồng...

(15:06 - 22/09/2021)

ĐIỆN LỰC KẾ SÁCH TẶNG QUÀ CHO HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN NHÂN DỊP NĂM HỌC MỚI

Điện lực Kế Sách - Công ty Điện lực Sóc Trăng phối hợp với địa...

(19:25 - 01/09/2021)

TRAO YÊU THƯƠNG, NHẬN HẠNH PHÚC

Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Sóc Trăng hưởng ứng mô hình “Túi gạo Thanh niên” do Đoàn...

(16:19 - 13/05/2021)

ẤM ÁP TÌNH ĐỒNG NGHIỆP NHÂN THÁNG CÔNG NHÂN NĂM 2021

Thực hiện kế hoạch số 63/KH-CĐĐMN ngày 22/3/2021 của Tổng công ty Điện lực miền Nam về việc tổ chức...

(16:05 - 06/10/2020)

LÀNG ĐIỆN LỰC CÙNG VỚI “NGÀY THỨ BẢY XANH”

Môi trường là không gian sống của con người, vì vậy bảo vệ môi trường không chỉ là trách nhiệm của...

(09:14 - 05/10/2020)

Làng Điện lực Sóc Trăng vui tết Trung thu

Tối ngày 01/10/2020, tại khu tập thể Làng Điện lực Sóc Trăng, lần đầu tiên sau 20 năm hình thành và...

(09:06 - 22/09/2020)

Niềm vui trọn vẹn

Sáng ngày 18/9/2020, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đến trao tặng nhà “Mái ấm Công đoàn”...