Tin tức & hoạt động

Hoạt động cộng đồng

Đăng bởi | 06:33 | 23/07/2014

Người cán bộ công đoàn tâm huyết

Đến với Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam, chúng ta dễ dàng bắt gặp  không khí làm việc hăng say, sôi nổi và đầy trách nhiệm của các cán bộ làm công tác Công đoàn ở đây. Lãnh đạo Tổ chức công đoàn ấy là một cán bộ tâm huyết, năng động, sáng tạo và luôn đề ra các chương trình cụ thể nhằm thúc đẩy các phong trào thi đua, cũng như tạo những điều kiện tốt nhất để các cán bộ công đoàn cơ sở phát huy những ưu điểm của mình, cùng đoàn kết và phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ mà bấy lâu nay mọi người vẫn thường cho rằng đó là công việc của những người “làm dâu trăm họ”.
 

Đi lên và gắn bó với những công nhân lao động trực tiếp cũng như thấu hiểu những nỗi vất vả của người lao động, anh Lê Minh Ba – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty đã thấy được vai trò quan trọng của tổ chức Công đoàn trong việc tham gia cùng với chuyên môn thực hiện tốt công tác bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động. Chính vì vậy trong công tác lãnh đạo điều hành, anh đã cùng với tập thể Ban chấp hành thực hiện tốt công tác, nhiệm vụ được giao với mục đích đưa phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn của Đơn vị ngày càng đi vào chiều sâu và đạt hiệu quả cao nhất. Đây cũng chính là là niềm vui và sự say mê của bản thân người cán bộ công đoàn này, do vậy anh luôn được tập thể người lao động thêm tin yêu và tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty trong các nhiệm kỳ vừa qua.

Thân thiện, hòa đồng, cởi mở là ấn tượng đầu tiên, không phải chỉ riêng tôi mà bất cứ CNVCLĐ nào khi tiếp xúc và làm việc với anh cũng đều có cảm nhận ấy. Với hơn 20 năm làm công tác Công đoàn, từ sự tận tâm và nỗ lực với các phong trào thi đua, anh thường xuyên đi cơ sở để nhanh chóng nắm bắt mọi vấn đề phát sinh để từ đó thực hiện công tác của mình thông qua việc chỉ đạo, lãnh đạo và điều hành phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn cũng như kịp thời tuyên truyền, giải thích cho người lao động về đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, kế hoạch sản xuất kinh doanh của Đơn vị… để người lao động thông hiểu, cùng đoàn kết và phấn đấu hoàn thành tốt công tác nhiệm vụ được giao.

Với cách làm năng động, sáng tạo, anh đã cùng tập thể Ban chấp hành phối hợp với chuyên môn cùng cấp phát động các phong trào thi đua nhằm động viên CNVCLĐ phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật được giao, góp phần tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động trong đội ngũ CNVCLĐ về ý thức thực hành tiếp kiệm, xây dựng tác phong công nghiệp, thái độ ứng xử văn minh – lịch sự, gầy dựng hình ảnh thân thiện, tinh thần trách nhiệm hết lòng phục vụ nhân dân của ngành điện được cộng đồng xã hội đồng tình và chia sẻ, qua đó nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh bán điện phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất của khách hàng sử dụng điện trên địa bàn quản lý. Một trăm sáu mươi lăm (165) bằng lao động sáng tạo của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam được trao tặng cho 135 CBCNVCLĐ đang công tác tại Tổng công ty từ năm 2006 đến nay là bằng chứng rõ nét nhất về kết quả phong trào các thi đua đã đạt được, trong đó phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo luôn là đề tài được tập thể CNVCLĐ thật sự quan tâm và thực hiện tốt. Đây chính là điều kiện để các tập thể, cá nhân trong Đơn vị phát huy những đề tài, sáng kiến với các giải pháp tối ưu, hợp lý hóa trong sản xuất, góp phần cải thiện điều kiện làm việc, đẩy mạnh cải cách hành chính, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tiết kiệm nguyên, nhiên vật liệu trong sản xuất và tạo ra nhiều “sản phẩm” phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh bán điện của Đơn vị trong phạm vi quản lý. Cũng từ các phong trào thi đua, các tổ chức cơ sở Đảng đã kết nạp trên 1000 Đảng viên trẻ vào Đảng cộng sản Việt Nam.

Cùng với kết quả đạt được từ các phong trào thi đua, với vai trò là phó Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty, anh đã thực hiện tốt việc đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động thông qua việc tham gia với chuyên môn đảm bảo việc làm và đời sống cho người lao động; tham gia tổ chức Hội nghị người lao động; đại diện người lao động thương lượng và ký kết thoả ước lao động tập thể với nhiều điều khoản có lợi hơn Luật định cho người lao động; thường xuyên chỉ đạo ủy ban kiểm tra thực hiện các hoạt động kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chính sách liên quan đến người lao động, nhất là chế độ BHXH, BHYT, BHTN và các quy định về an toàn, vệ sinh lao động…Trong công tác xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh, anh đã trực tiếp chỉ đạo lực lượng cán bộ Công đoàn chúng tôi tập trung kiện toàn bộ máy tổ chức, từng bước nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn và thực hiện đổi mới phương thức hoạt động. Do vậy, sau khi tổ chức Đại hội, các CĐCS trực thuộc đã nhanh chóng kiện toàn bộ máy tổ chức, tiến hành bầu các chức danh, phân công phân nhiệm các ủy viên Ban chấp hành, thành lập các tiểu ban chuyên đề, xây dựng và bổ sung sửa đổi quy chế hoạt động cho phù hợp với nhiệm vụ chính trị trong nhiệm kỳ mới cũng như chủ động mời giảng viên từ trường Trung cấp Công đoàn và các đồng chí có kinh nghiệm trong hoạt động công đoàn đến để bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ làm công tác công đoàn tại các Đơn vị trực thuộc. Với những việc làm tích cực và bước đi đúng hướng, đến nay đã có 100% CĐCS trực thuộc đạt danh hiệu vững mạnh trong đó có hơn 90 % đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc.

Dù tất bật với công việc của công tác Đảng và phong trào CNVCLĐ, nhưng anh luôn hòa đồng thân thiện và đặc biệt là nhanh chóng “biến những vấn đề khó khăn” thành “cái thuận lợi nhất” và xem đó như là một thử thách về tinh thần trách nhiệm cũa người cán bộ Công đoàn. Do vậy trong suốt quá trình hoạt động, cùng với sự năng nổ và đầy tâm huyết, anh luôn xứng đáng là người anh cả và cũng là một người bạn tri kỷ của tất cả cán bộ công đoàn chúng tôi. Trong mọi lúc, mọi nơi anh đã trực tiếp “truyền lửa” cho chúng tôi với mong muốn các cán bộ công đoàn phải thật sự là người gần gũi, gắn bó, thấu hiểu tâm tư tình cảm của người lao động, qua đó thực hiện thật nhiều những việc có lợi cho người lao động. Chín mươi sáu (96) căn nhà “Mái ấm Công đoàn” được xây dựng từ nguồn quỹ tương trợ xã hội của Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã kịp thời hổ trợ cho những đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở và hàng ngàn lượt đề nghị trợ cấp, thăm hỏi gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân các dịp Lễ, Tết đã được triển khai thực hiện đã để lại trong tập thể CNVCLĐ chúng tôi những ấn tượng thật đẹp. Chính những hoạt động này đã tạo điều kiện để CNVCLĐ trong toàn Đơn vị thật sự an tâm trong công tác, càng thêm tin tưởng và gắn bó hơn với tổ chức Công đoàn.

Bên cạnh những hoạt động liên quan đến công tác sản xuất kinh doanh, nhiều hoạt động xã hội từ thiện và văn hóa thể dục thể thao cũng luôn được anh và tập thể lãnh đạo Đơn vị thật sự quan tâm thực hiện. Từ việc duy trì phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, hổ trợ xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương, thăm hỏi cán bộ hưu trí và CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức trại hè truyền thống cho các cháu học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập… cho đến các hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao được tổ chức định kỳ 02 năm một lần đã cho thấy tầm nhìn và vai trò của tổ chức công đoàn trong việc phối hợp chặt chẽ với chuyên môn tạo không khí vui khỏe trong CNVCLĐ để cùng nhau đoàn kết  và phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Với những kết quả đạt được trong thời gian qua, anh Lê Minh Ba luôn được Đảng ủy và Lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực miền Nam đánh giá cao và được các Cơ quan - Ban - Ngành tặng thưởng nhiều danh hiệu thi đua, nhiều Giấy khen, Bằng khen và đặc biệt anh đã được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân Chương lao động hạng Hai vì đã có những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước.

                                                                                          NVPhúc-CĐ EVN SPC

TIN LIÊN QUAN

(16:15 - 30/08/2023)

ĐIỆN LỰC KẾ SÁCH THĂM MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG NHÂN DỊP LỄ 02/9

Nhân dịp lễ Quốc Khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam...

(15:25 - 28/01/2022)

Xuân tình nguyện

Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Sóc Trăng đã tổ chức, tham gia...

(15:50 - 25/01/2022)

Công ty Điện lực Sóc Trăng chung tay “Vì người nghèo” và thăm hỏi, động viên lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid - 19

Nhân dịp Xuân Nhâm Dần sắp đến, Công ty Điện lực Sóc Trăng tổ chức...

(10:22 - 07/10/2021)

CÔNG TY ĐIỆN LỰC SÓC TRĂNG HỖ TRỢ SUẤT ĂN CHO CÁC KHU CÁCH LY TẬP TRUNG

Công ty Điện lực Sóc Trăng hỗ trợ 13.500 suất ăn, trị giá 270 triệu đồng cho...

(13:22 - 06/10/2021)

Công ty Điện lực Sóc Trăng tặng quà hộ đồng bào dân tộc gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19

Công ty Điện lực Sóc Trăng đã phối hợp cùng Thường trực Hội đồng...

(15:06 - 22/09/2021)

ĐIỆN LỰC KẾ SÁCH TẶNG QUÀ CHO HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN NHÂN DỊP NĂM HỌC MỚI

Điện lực Kế Sách - Công ty Điện lực Sóc Trăng phối hợp với địa...

(19:25 - 01/09/2021)

TRAO YÊU THƯƠNG, NHẬN HẠNH PHÚC

Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Sóc Trăng hưởng ứng mô hình “Túi gạo Thanh niên” do Đoàn...

(16:19 - 13/05/2021)

ẤM ÁP TÌNH ĐỒNG NGHIỆP NHÂN THÁNG CÔNG NHÂN NĂM 2021

Thực hiện kế hoạch số 63/KH-CĐĐMN ngày 22/3/2021 của Tổng công ty Điện lực miền Nam về việc tổ chức...

(16:05 - 06/10/2020)

LÀNG ĐIỆN LỰC CÙNG VỚI “NGÀY THỨ BẢY XANH”

Môi trường là không gian sống của con người, vì vậy bảo vệ môi trường không chỉ là trách nhiệm của...

(09:14 - 05/10/2020)

Làng Điện lực Sóc Trăng vui tết Trung thu

Tối ngày 01/10/2020, tại khu tập thể Làng Điện lực Sóc Trăng, lần đầu tiên sau 20 năm hình thành và...