Văn hoá doanh nghiệp

Tài liệu VHDN

Đăng bởi | 00:50 | 10/07/2014

Quy tắc ứng xử với khách hàng tại các tổng công ty điện lực

Các tổng công ty điện lực đều quy định rất rõ những quy tắc ứng xử đối với khách hàng mà mỗi cán bộ, công nhân viên cần phải tuân thủ.

Dịch vụ khách hàng tại các tổng công ty điện lực ngày càng được chú trọng - Ảnh: Ngọc Cảnh

Làm hài lòng khách hàng là nghĩa vụ của chúng tôi

Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN HANOI) quy định: Mỗi cán bộ, công nhân viên phát huy hết trách nhiệm, sự hiểu biết của mình về các sản phẩm, dịch vụ và các hoạt động sản xuất kinh doanh của EVN HANOI, để có thể đáp ứng cơ bản các thắc mắc của khách hàng.

Mỗi cán bộ, công nhân viên EVN HANOI phải luôn thể hiện sự tôn trọng, lịch sử và bình đẳng trong giao tiếp với khách hàng, cụ thể:

+ Tiếp nhận và giải quyết thỏa đáng mọi yêu cầu của khách hàng là trách nhiệm của CBCNV EVN HANOI.

+ Trong giao tiếp nên tôn trọng khách hàng ở vị trí là người được quyền đưa ra yêu cầu đối với mình.

+ Văn phạm giao tiếp phải luôn thể hiện sự bình đẳng, lịch sự, chuyên nghiệp: Sử dụng lời chào, lời cảm ơn khi bắt đầu và kết thúc cuộc giao tiếp, tránh những lời văn mang tính áp đặt, cửa quyền, thiếu sự tôn trọng.

+ Cử chỉ giao tiếp phải thể hiện sự chu đáo, tận tình, đúng mực trên tinh thần cầu thị và sẵn sàng đáp ứng nhu cầu khách hàng.

+ Nội dung và vị trí giao tiếp phải phù hợp với chức trách, nhiệm vụ được giao. Việc giải quyết yêu cầu của khách hàng phải tuân thủ các quy định của Nhà nước, EVN và EVN HANOI.

Khách hàng là sự tồn tại của chúng tôi

Tại các tổng công ty khác như Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC), Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVN NPC), Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVN CPC) đều quy định khá tương đồng về quy tắc ứng xử trong giao tiếp với khách hàng, như: Mỗi cán bộ công nhân viên khi giao tiếp với khách hàng phải thể hiện được thái độ thân thiện, sự văn minh lịch sự, tôn trọng khách hàng, tác phong nhanh nhẹn, nhiệt tình, trách nhiệm và tận tâm. Luôn giải quyết công việc đảm bảo đúng quy định. Tuyệt đối không phát ngôn tùy tiện, lời nói thiếu văn minh, dọa nạt, cửa quyền. Không gây khó khăn, tra hỏi vặn vẹo những điều kiện không có trong quy định giao tiếp với khách hàng.

Thường xuyên trau dồi và cập nhật những thông tin mới nhất về sản phẩm, dịch vụ và quy định của đơn vị mình để đảm bảo khách hàng luôn nhận được thông tin chân thực và đầy đủ nhất khi cần trao đổi, ký kết.

Khi khách hàng có thắc mắc hoặc yêu cầu giải đáp về sử dụng sản phẩm, dịch vụ mà đơn vị cung cấp thì mỗi cán bộ, công nhân viên theo thẩm quyền kịp thời giải thích thỏa đáng những yêu cầu đó, đồng thời có trách nhiệm kiểm tra kết quả đã được thực hiện.

                                                 Nguồn tin: evn.com.vn

TIN LIÊN QUAN

(19:59 - 16/08/2022)

Tài liệu Văn hóa EVN

Tài liệu Văn hóa EVN

(09:14 - 24/10/2019)

Quy tắc ứng xử, đạo đức nghề nghiệp của cán bộ, công nhân viên trong Tổng công ty Điện lực miền Nam

Điều 1.Quy tắc ứng xử trong Tổng công ty Điện lực miền Nam Quy tắc ứng xử cơ bản Cán bộ,...