Tin tức & hoạt động

Hoạt động cộng đồng

Đăng bởi | 01:56 | 30/06/2014

Cái tâm và cái tầm của người cán bộ công đoàn

Vẫn còn đâu đó suy nghĩ làm cán bộ công đoàn thật là dễ, chỉ cần đáp ứng các điều kiện vui chơi, nhảy múa và đến hẹn lại lên, tổ chức các phong trào văn-thể-mỹ cho CNVC-LĐ đơn vị là có thể trở thành người cán bộ công đoàn giỏi rồi hoặc có chăng thì xuân thu nhị kỳ bổ sung thêm công việc hiếu, hỷ. Với cách suy nghĩ như thế, bất cứ ai và người nào cũng có thể trở thành cán bộ công đoàn giỏi. Tuy nhiên sự việc không chỉ đơn giản như vậy; các hoạt động trên chỉ là bề nổi, là phương tiện để tập hợp đông đảo CNVC-LĐ tham gia các phong trào do công đoàn tổ chức.

Mục tiêu mà tổ chức công đoàn hướng đến là thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ đã được thể hiện trong Điều lệ công đoàn gồm: Tham gia công tác quản lý, chăm lo tốt đời sống vật chất tinh thần cho người lao động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh… Vì vậy, tùy theo thời kỳ mà yêu cầu nhiệm vụ chính trị đặt ra, đòi hỏi cán bộ công đoàn luôn là người có tâm, có tài.

“Cái tâm” của người cán bộ công đoàn chính là tinh thần trách nhiệm, sự tận tâm, tận tụy và lòng nhiệt huyết trong việc hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị do tổ chức công đoàn các cấp đề ra và đáp ứng đầy đủ, kịp thời tâm tư nguyện vọng hợp pháp chính đáng của người lao động; luôn quan tâm hướng về cơ sở và chia sẻ với cơ sở, người lao động mọi lúc, mọi nơi, nhất là trong lúc khó khăn cần có sự động viên, hỗ trợ kịp thời. Đồng thời luôn đặt ra trọng trách cho bản thân phải đầu tư nghiên cứu triển khai đa dạng hóa các hình thức chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, trong đó chú trọng việc tham gia xây dựng các chế độ, chính sách liên quan đến lợi ích thiết thực của người lao động phù hợp với pháp luật quy định, qua đó, góp phần xây dựng “Tổ chức công đoàn luôn là người bạn, người đồng hành với người lao động”.

Tuy nhiên, nếu “cái tâm” chỉ đứng một mình thì chưa đủ, “cái tâm” phải gắn kết chặt chẽ với “cái tầm”, đây mới chính là hình mẫu của người cán bộ công đoàn.“Cái tầm” của người cán bộ công đoàn đòi hỏi ở rất nhiều phương diện, (theo suy nghĩ hạn hẹp) phương diện được thể hiện 03 yếu tố chính, đó là trình độ văn hóa, kỹ năng hoạt động và phương thức tổ chức thực hiện.

Trình độ văn hóa là yêu cầu cơ bản đối với người cán bộ công đoàn. Văn hóa được hiểu là kiến thức nhận thức về bản chất sự việc. Trong đó bao gồm: Am hiểu chính sách pháp luật nhà nước liên quan đến vấn đề lao động, am hiểu về tổ chức công đoàn, am hiểu về tổ chức bộ máy và lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị…Có như vậy, người cán bộ công đoàn khi được phân công đại diện tổ chức công đoàn phối hợp cùng chuyên môn cùng cấp tham gia xây dựng các nội quy, quy chế đơn vị liên quan đến người lao động sẽ góp phần đảm bảo đưa đầy đủ các nội dung mà pháp luật đã quy định (thậm chí có thể có nhiều điều có lợi hơn cho người lao động mà không trái với quy định của pháp luật) và nhiều lĩnh vực khác như: Bố trí lực lượng lao động hợp lý, xây dựng hệ thống thang bảng lương, tổ chức phương thức sản xuất đảm bảo nâng cao năng suất lao động, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí để đảm bảo việc làm và cải thiện thu nhập cho người lao động.      

Kỹ năng hoạt động là yếu tố quan trọng nhằm thuyết phục tập thể hay cá nhân đồng ý với quan điểm mình về một sự kiện cụ thể nào đó (kỹ năng hoạt động ở đây chỉ đề cập tới lĩnh vực vận động và thương lượng). Vấn đề là người cán bộ công đoàn phải đưa ra được luận điểm hợp tình, hợp lý phù hợp với tình hình thực tế, cụ thể như: Vận động CNVC-LĐ thi đua lao động quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kế hoạch và các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật của đơn vị hoặc thương lượng với chuyên môn về các điều khoản, mục trong nội quy lao động và thỏa ước lao động tập thể. Hiệu quả của kỹ năng vận động và thương lượng là đạt được sự nhất trí, đồng thuận cao của người lao động và sử dụng lao động về vấn đề mà người cán bộ công đoàn đề cập tới.

Phương thức tổ chức thực hiện là yếu tố quyết định đến hiệu quả của công việc. Người cán bộ công đoàn cần có năng lực, linh hoạt, quyết đoán nhằm chọn ra được loại hình tổ chức phù hợp cho từng phong trào cụ thể để quy tụ, tập hợp các tập thể, các cá nhân hưởng ứng tham gia và kết quả đạt được là thước đo đánh giá hiệu quả của phương thức tổ chức thực hiện.

Trong những năm qua, nhận thức được vai trò, vị trí của cán bộ công đoàn, Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) luôn chú trọng đào tạo bồi dưỡng cán bộ công đoàn để họ thực sự là người thủ lĩnh của phong trào CNVC-LĐ và hoạt động công đoàn ở các cấp. Hiện nay, bằng sự chăm lo bồi dưỡng nghiệp vụ của tổ chức và sự nỗ lực tu dưỡng phẩm chất đạo đức, nâng cao kiến thức của bản thân, hầu hết cán bộ công đoàn đang phát huy năng lực, làm tròn trách nhiệm được giao, thực hiện tốt vai trò là cầu nối giữa người sử dụng lao động và người lao động.

Năm nay, nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, Công đoàn EVN SPC tổ chức buổi ôn lại truyền thống vẻ vang của Công đoàn Việt Nam qua các thời kỳ và tuyên dương các cán bộ công đoàn giỏi đã thể hiện tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt huyết, tận tâm, tận tụy và luôn biết đặt lợi ích chung trên lợi ích riêng phục vụ cho phong trào CNVC-LĐ. Đồng thời động viên đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp trong EVN SPC tiếp tục phấn đấu rèn luyện, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, sự phát triển bền vững của EVN SPC, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho CNVC-LĐ, xứng đáng với Huân chương Lao động hạng Nhất mà Chủ tịch nước đã tặng thưởng cho Công đoàn EVN SPC.

                                                                                 Đặng Dũng - Công đoàn SPC

TIN LIÊN QUAN

(15:25 - 28/01/2022)

Xuân tình nguyện

Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Sóc Trăng đã tổ chức, tham gia...

(15:50 - 25/01/2022)

Công ty Điện lực Sóc Trăng chung tay “Vì người nghèo” và thăm hỏi, động viên lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid - 19

Nhân dịp Xuân Nhâm Dần sắp đến, Công ty Điện lực Sóc Trăng tổ chức...

(10:22 - 07/10/2021)

CÔNG TY ĐIỆN LỰC SÓC TRĂNG HỖ TRỢ SUẤT ĂN CHO CÁC KHU CÁCH LY TẬP TRUNG

Công ty Điện lực Sóc Trăng hỗ trợ 13.500 suất ăn, trị giá 270 triệu đồng cho...

(13:22 - 06/10/2021)

Công ty Điện lực Sóc Trăng tặng quà hộ đồng bào dân tộc gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19

Công ty Điện lực Sóc Trăng đã phối hợp cùng Thường trực Hội đồng...

(15:06 - 22/09/2021)

ĐIỆN LỰC KẾ SÁCH TẶNG QUÀ CHO HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN NHÂN DỊP NĂM HỌC MỚI

Điện lực Kế Sách - Công ty Điện lực Sóc Trăng phối hợp với địa...

(19:25 - 01/09/2021)

TRAO YÊU THƯƠNG, NHẬN HẠNH PHÚC

Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Sóc Trăng hưởng ứng mô hình “Túi gạo Thanh niên” do Đoàn...

(16:19 - 13/05/2021)

ẤM ÁP TÌNH ĐỒNG NGHIỆP NHÂN THÁNG CÔNG NHÂN NĂM 2021

Thực hiện kế hoạch số 63/KH-CĐĐMN ngày 22/3/2021 của Tổng công ty Điện lực miền Nam về việc tổ chức...

(16:05 - 06/10/2020)

LÀNG ĐIỆN LỰC CÙNG VỚI “NGÀY THỨ BẢY XANH”

Môi trường là không gian sống của con người, vì vậy bảo vệ môi trường không chỉ là trách nhiệm của...

(09:14 - 05/10/2020)

Làng Điện lực Sóc Trăng vui tết Trung thu

Tối ngày 01/10/2020, tại khu tập thể Làng Điện lực Sóc Trăng, lần đầu tiên sau 20 năm hình thành và...

(09:06 - 22/09/2020)

Niềm vui trọn vẹn

Sáng ngày 18/9/2020, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đến trao tặng nhà “Mái ấm Công đoàn”...