Tin tức & hoạt động

Hoạt động cộng đồng

Đăng bởi | 07:42 | 25/02/2013

Phụ nữ EVNSPC tiến bộ không ngừng

Tuy chỉ chiếm một tỷ lệ khá khiêm tốn trong tổng số lao động toàn Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC), nhưng nữ CNVC-LĐ EVNSPC đã thực sự khẳng định được vai trò quan trọng cho sự phát triển bền vững của EVN SPC. Các chị đã nỗ lực phấn đấu, không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ở đơn vị mà còn là những người vợ, người mẹ đảm đang trong mỗi mái ấm gia đình.

Lãnh đạo các cấp luôn quan tâm bố trí công việc phù hợp, thu nhập và đời sống được ổn định để chị em yên tâm công tác; đồng thời động viên khuyến khích, tạo điều kiện cho các chị học tập nâng cao trình độ. Ngoài việc nâng cao đời sống và cải thiện môi trường làm việc, hàng năm các đơn vị tổ chức tốt việc khám sức khoẻ định kỳ, khám chuyên khoa nhằm phát hiện sớm các bệnh lý để có biện pháp điều trị kịp thời và sắp xếp công việc phù hợp với sức khoẻ; tổ chức cho chị em giao lưu học tập các đơn vị bạn, tham quan nghỉ mát, nghỉ dưỡng phục hồi sức khoẻ; thăm hỏi tặng quà cho chị em ốm đau, thai sản, gia đình khó khăn…

                     Các cá nhân được tặng giấy khen của Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam.

Công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ (VSTBPN) đã từng bước được nâng lên, góp phần khẳng định cũng như nâng cao vị trí, vai trò của phụ nữ EVN SPC trong công việc, gia đình và xã hội. Ban VSTBPN đã phối hợp với các đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền dưới nhiều hình thức phong phú đến nữ CNVC-LĐ về nội dung Luật bình đẳng giới, Luật phòng chống bạo lực gia đình.

Ngoài việc tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí quản lý, lãnh đạo, kết quả thực hiện các mục tiêu về bình đẳng giới của EVN SPC còn được thể hiện qua việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nữ, thực hiện lồng ghép vấn đề bình đẳng giới trong xây dựng các quy định, quy định chế, chính sách cho nữ giới…

Thông qua các hoạt động tuyên truyền, phổ biến thực hiện pháp luật về bình đẳng giới và VSTBPN, nữ CNVC-LĐ được bình đẳng trong tham gia đóng góp ý kiến về phương hướng hoạt động của cơ quan, nghị quyết hội nghị và đề ra các giải pháp cải tiến hoạt động công tác nữ công, tạo nhiều cơ hội mới để cán bộ nữ đóng góp xây dựng cơ quan, đơn vị. Việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với nữ CNVC-LĐ như tuyển dụng, thi đua khen thưởng, đóng BHXH, BHYT, chế độ nghỉ phép, thai sản, nâng lương thường xuyên, xét nâng lương... được thực hiện đảm bảo đúng chế độ.

Chị Lê Thanh Mỹ - Trưởng Ban nữ công EVN SPC cho biết: “Công việc tuy vất vả, trong đó nhiều chị em làm việc ở địa bàn xa, nhưng các chị vẫn luôn nỗ lực để vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ cơ quan giao, vừa làm tròn vai trò người vợ, người mẹ trong gia đình”.

Hàng năm qua kết quả thi đua, hầu hết các chị đều đạt “Phụ nữ hai giỏi”; nhiều chị đạt “Phụ nữ hai giỏi” nhiều năm liền; nhiều chị được tặng Bằng khen các cấp”. Đó là niềm vinh dự của chị em EVN SPC, là nguồn động viên, khích lệ để chị em tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

EVN SPC hiện có 2.879 nữ CNVC-LĐ, chiếm 14,7% số lao động. Trong đó, 12 chị có trình độ trên đại học, 819 chị trình độ đại học. Số lao động nữ giữ chức vụ quản lý là 282 người, chiếm 9,4%. Trong đó có 3 người cấp Tổng công ty, 88 người cấp Công ty và 187 người cấp cơ sở. 154 chị trong diện cán bộ quy hoạch, 18 chị tham gia Ban chấp hành Đảng bộ, 254 chị tham gia Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn thanh niên.

 

(Theo: Ban LĐTL - EVN SPC )

TIN LIÊN QUAN

(16:15 - 30/08/2023)

ĐIỆN LỰC KẾ SÁCH THĂM MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG NHÂN DỊP LỄ 02/9

Nhân dịp lễ Quốc Khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam...

(15:25 - 28/01/2022)

Xuân tình nguyện

Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Sóc Trăng đã tổ chức, tham gia...

(15:50 - 25/01/2022)

Công ty Điện lực Sóc Trăng chung tay “Vì người nghèo” và thăm hỏi, động viên lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid - 19

Nhân dịp Xuân Nhâm Dần sắp đến, Công ty Điện lực Sóc Trăng tổ chức...

(10:22 - 07/10/2021)

CÔNG TY ĐIỆN LỰC SÓC TRĂNG HỖ TRỢ SUẤT ĂN CHO CÁC KHU CÁCH LY TẬP TRUNG

Công ty Điện lực Sóc Trăng hỗ trợ 13.500 suất ăn, trị giá 270 triệu đồng cho...

(13:22 - 06/10/2021)

Công ty Điện lực Sóc Trăng tặng quà hộ đồng bào dân tộc gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19

Công ty Điện lực Sóc Trăng đã phối hợp cùng Thường trực Hội đồng...

(15:06 - 22/09/2021)

ĐIỆN LỰC KẾ SÁCH TẶNG QUÀ CHO HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN NHÂN DỊP NĂM HỌC MỚI

Điện lực Kế Sách - Công ty Điện lực Sóc Trăng phối hợp với địa...

(19:25 - 01/09/2021)

TRAO YÊU THƯƠNG, NHẬN HẠNH PHÚC

Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Sóc Trăng hưởng ứng mô hình “Túi gạo Thanh niên” do Đoàn...

(16:19 - 13/05/2021)

ẤM ÁP TÌNH ĐỒNG NGHIỆP NHÂN THÁNG CÔNG NHÂN NĂM 2021

Thực hiện kế hoạch số 63/KH-CĐĐMN ngày 22/3/2021 của Tổng công ty Điện lực miền Nam về việc tổ chức...

(16:05 - 06/10/2020)

LÀNG ĐIỆN LỰC CÙNG VỚI “NGÀY THỨ BẢY XANH”

Môi trường là không gian sống của con người, vì vậy bảo vệ môi trường không chỉ là trách nhiệm của...

(09:14 - 05/10/2020)

Làng Điện lực Sóc Trăng vui tết Trung thu

Tối ngày 01/10/2020, tại khu tập thể Làng Điện lực Sóc Trăng, lần đầu tiên sau 20 năm hình thành và...