Lĩnh vực hoạt động

Đào tạo và phát triển NNL

Đăng bởi Theo: CôngThương | 03:51 | 25/10/2010

Bàn giao kỹ thuật dàn pin mặt trời nối lưới

Ngày 20/10/2010 công tác thi công lắp đặt hệ thống pin mặt trời nối lưới đầu tiên tại tóc nhà Bộ Công Thương đã chính thức được bàn giao kỹ thuật. Đây là dự án trình diễn do Văn phòng Tiết kiệm năng lượng phối hợp với Cơ quan năng lượng Đức, Công ty ALTUS AG Đức và Trung tâm năng lượng mới, ĐH Bách Khoa Hà Nội thực hiện.

  Ông Trần Việt Hòa, Trưởng phòng, Văn phòng Tiết kiệm năng lượng, Bộ Công Thương cho biết, dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của đội ngũ chuyên gia đến từ Cộng hòa liên bang Đức, các hạng mục của dự án đều được thực hiện đúng trình tự, từng chi tiết đều được thi công với chất lượng tốt nhất. Đây là dự án năng lượng mặt trời nối lưới đầu tiên được triển khai tại trụ sở cơ quan nhà nước với quy mô tương đối lớn.

Tổng diện tích các tấm pin mặt trời được lắp đặt là 100 m2 bao gồm 52 Module loại SolarWorld SW 230 được chia thành 4 dãy. Góc nghiêng của tấm pin đã được tính toán mô phỏng nhờ các phần mềm máy tính để đạt được giá trị tối ưu giúp cho tấm pin tạo ra nhiều điện năng nhất. Đặc biệt, việc giám sát hoạt động của thiết bị được thực hiện hoàn toàn qua Internet, các chuyên gia của ALTUS từ Đức có thể giám sát hoạt động của thiết bị 24/24. Được biết, đây không phải là dự án năng lượng tái tạo đầu tiên mà công ty ALTUS thực hiện tại Việt Nam. Từ năm 2007 đến nay, ALTUS đã phối hợp với Văn phòng tiết kiệm năng lượng, Bộ Công Thương, Trung tâm Nghiên cứu năng lượng mới tổ chức các lớp đào tạo và chuyển giao công nghệ điện gió tại Hà Nội, TP. Hồ chí minh và Đà Nẵng. Ngoài ra, ALTUS cũng hỗ trợ việc khảo sát tiềm năng gió cho một số dự án điện gió ở Việt Nam.

Hiện tại dàn pin mặt trời nối lưới trên mái nhà Bộ Công Thương đang được vận hành thử nghiệm. Thời gian thử nghiệm đến hết ngày 19/11/2009, sau đó công tác theo dõi, bảo dưỡng sẽ do Trung tâm năng lượng mới, ĐH Bách Khoa Hà Nội đảm nhiệm. Được biết, toàn bộ trang thiết bị chính được phía Đức bảo hành trong thời gian 10 năm. Hệ thống pin mặt trời nối lưới vừa hoàn thành có quy mô công suất 12 KWp, điện lượng trung bình năm 18 nghìn KWh. Sử dụng năng lượng mặt trời phục vụ sinh hoạt, mỗi năm tòa nhà Bộ Công Thương sẽ tiết kiệm được khoảng 12 triệu đồng.

Đây là lần đầu tiên, Trung tâm Năng lượng mới tiếp nhận một dự án hệ mặt trời nối lưới có quy mô lớn. Sau dự án này, các kỹ sư Việt Nam đã học hỏi được rất nhiều. Từ đây, Việt Nam có thể làm chủ công nghệ. Với các dự án tương tự, chúng ta hoàn toàn có thể thi công mà không cần đến sự hỗ trợ từ các chuyên gia nước ngoài.


TIN LIÊN QUAN

(07:44 - 25/01/2021)

Chuyển đổi số trong doanh nghiệp - Xu thế tất yếu để phát triển

Chuyển đổi số (Digital transformation) là việc tích hợp công nghệ và kỹ thuật số vào quá trình hoạt...

(13:14 - 25/08/2020)

PHẦN MỀM “SỔ ĐỊA CHỈ CÁC PHẦN MỀM DÙNG CHUNG” TRÊN NỀN TẢNG DI ĐỘNG

Nhận thấy phần mềm "Sổ địa chỉ các phần mềm dùng chung" khá bổ ích cho người dùng trong...

(07:17 - 10/08/2020)

EVNSPC quản lý công cụ dụng cụ theo phần mềm ERP

Từ ngày 1/1/2017, phần mềm ERP (Enterprise resourse planning - Kế hoạch quản lý nguồn lực) được...

(07:44 - 08/07/2020)

EVNSPC tuyên truyền nhận thức cho CBCNV về bảo mật, an toàn thông tin

Những năm gần đây công tác ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ mới trong sản xuất kinh doanh và...

(14:05 - 11/12/2019)

EVNSPC đào tạo triển khai giao dịch điện theo phương thức điện tử

Để sẵn sàng cho việc triển khai giao dịch điện theo phương thức điện tử theo đúng lộ trình đã được...

(07:46 - 26/02/2019)

EVN SPC Đào tạo công nghệ thông tin

Ngày 25/02/2019, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã phối hợp với Viện Công nghệ thông tin...