Trang chủ Văn hóa doanh nghiệp Gương điển hình
 

Gương sáng tiêu biểu ngành Điện “ Chú Đinh Công Trứ người nhân viên gương mẫu”

Chăm chỉ, siêng năng, hiền lành, nhiệt tình trong công tác, luôn hoàn thành tốt công tác, gia đình hạnh phúc, gia đình văn hóa…là những điều mà các đồng nghiệp Điện lực Long Phú, Công ty Điện lực Sóc Trăng khen ngợi khi nhắc đến anh Đinh Công Trứ - Cán bộ hưu trí, Điện lực Long Phú.

       

                   Ảnh: Chú Trứ người thứ 6 từ trái sang

Bước vào ngành Điện năm 1976 khi vừa tròn 19 tuổi, với nhiệm vụ là vận hành máy phát điện diesel, ghi điện, thu tiền điện, sửa điện,… của Tổ Điện lực Long Phú thuộc Chi nhánh điện thị xã Sóc Trăng với tuổi đờì còn rất trẻ nhưng với lòng yêu nghề anh đã cùng anh em đồng nghiệp vượt qua khó khăn, trở ngại hoàn thành nhiệm vụ phát dẫn điện, bán điện gần 200 khách hàng thuộc trung tâm thị trấn Long Phú.

Mặc dù chỉ là nhân viên, tuy nhiên anh luôn nhận thức được trách nhiệm của mình trong quá trình công tác, bản thân luôn nổ lực phấn đấu để hoàn thành nhiệm vụ đưọc giao chấp hành đúng các nội quy, quy định của ngành, với đơn vị luôn có ý thức đoàn kết, trách nhiệm, với bạn bè đồng nghiệp luôn hòa nhã, ân cần, nhiệt tình. Năm 1984 anh được vinh dự đứng vào hàng ngủ Đảng Cộng sản Việt Nam.

Năm 1987, khi có lưới điện Quốc gia công việc lúc này nhiều hơn, khó khăn hơn, anh đã cùng 3 anh em đồng nghiệp thực hiện công việc sửa chữa điện, ghi điện, thu tiền, quản lý lưới điện, bán điện trên 1.000 khách hàng.

Năm 1991 anh được điều động về công tác tại Phòng Kinh doanh - Chi Nhánh Điện thị xã Sóc Trăng (trực thuộc Sở Điện lực Hậu Giang). Anh tiếp tục thực hiện với công việc thu ngân tại khu vực thị xã Sóc Trăng. Anh tâm sự  “Việc gì ta muốn làm, ắt ta sẽ làm được”. Nói được là làm được, anh đã hoàn thành công việc thu ngân tại khu vực thị xã Sóc Trăng thành công một cách dễ dàng và được khách hàng tin yêu quý mến.

Anh luôn tiếp tục phấn đấu trong công việc ngày càng hoàn thiện mình để xứng đáng lòng tin của khách hàng và của đồng nghiệp. Anh không chỉ lo cho công việc cá nhân, mà đối với anh em đồng nghiệp anh cũng nhiệt tình giúp đỡ, anh hướng dẫn nhiệt tình đối với các anh em mới vào ngành. Anh tâm sự “Nếu các em đồng nghiệp đều làm tốt thì Chi nhánh Điện thị xã Sóc Trăng mới tốt được”. Những lời tâm sự của anh thật mộc mạc, chân thành nhưng chứa đựng nhiều ý nghĩa, nó thôi thúc nhiều anh em đồng nghiệp cùng nhau phấn đấu để đưa Chi nhánh ngày càng phát triển. Anh chính là một tấm gương sáng là một người Đảng viên gương mẫu để mọi người noi theo.

Tháng 12/2003 Chi Nhánh Điện Long Phú chính thức thành lập, anh  được điều động về Chi nhánh Điện lực Long Phú tiếp tục thực hiện công tác thu ngân khu vực toàn Thị trấn Long Phú (khi chưa tách huyện Trần Đề). Để hoàn thành công việc thu ngân viên, hàng ngày anh đi hơn 100km, anh luôn đạt nhiều thành tích công tác thu ngân viên. Góp phẩn cho Chi nhánh Điện Long Phú hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Sự cố gắng nổ nực của anh không ngừng nghỉ, kết quả năm 2014 anh được hân hạnh đón nhận huy hiệu 30 tuổi Đảng. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Huỳnh Ngọc Ân – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng nhấn mạnh “Đồng chí Đinh Công Trứ được nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng không chỉ là vinh dự cho cá nhân đồng chí mà còn là niềm tự hào của Đảng bộ PC Sóc Trăng và Chi bộ Long Phú. Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng là phần thưởng cao quý của Đảng, ghi nhận những đóng góp của đồng chí trong công tác xây dựng Đảng, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tâm huyết với ngành Điện”.

Đối với gia đình anh luôn hoàn thành trách nhiệm nuôi dạy con cái học tập thành đạt, xây dựng đoàn kết lối xóm. Kết quả hai đứa con của anh theo gương cha vào ngành điện và đứa con trai lớn của anh cũng đã vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng CSVN.

Gần 40 năm cống hiến cho ngành Điện anh nhận được rất nhiều giấy khen, giấy khen từ Sở Điện lực Hậu Giang, Công ty Điện lực Sóc Trăng.

“Hòa đồng, nhiệt tình, lạc quan có tinh thần trách nhiệm” đó là đức tính mà khách hàng, đồng nghiệp mỗi khi nhắc đến anh Đinh Công Trứ -Người Cán bộ hu trí. Anh thật sự là một tấm gương sáng cho mọi người noi theo.

Ngưỡng mộ anh và sẽ phấn đấu học tập tấm gương của anh để phấn đấu xây dựng đơn vị đáp ứng, phục vụ tốt việc cung cấp điện và hoàn thành mọi nhiêm vụ được giao./.

In      Trở về Phạm Thị Hồng Yến - ĐLLP
 
Các Gương điển hình đã đưa
   Gương sáng tiêu biểu ngành điện "Người công nhân cần cù sáng tạo" (15:12 - 27/09/2019)
   Gương sáng tiêu biểu ngành điện ”Người cán bộ giản dị, cần kiệm, thanh liêm" (15:03 - 27/09/2019)
   Gương sáng tiêu biểu ngành điện "Chi đoàn Điện lực Cù lao dung chung tay góp phần thắp sáng đường quê" (13:55 - 27/09/2019)
   Gương sáng tiêu biểu ngành điện "Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Sóc Trăng - nuôi dưỡng tâm hồn qua hành động chân thiện mỹ" (08:05 - 27/09/2019)
   Gương sáng tiêu biểu ngành điện "Anh Phan Thanh Tùng - Đội trưởng Đội QLVHLĐ Cao thế" (07:43 - 27/09/2019)
   Gương sáng tiêu biểu ngành Điện "Đoàn cơ sở Công ty Điện lực trong công tác chăm sóc thiếu niên nhi đồng" (14:56 - 26/09/2019)
   Gương sáng tiêu biểu ngành điện "Phát huy hiệu quả tuyên truyền an toàn điện trong nhân dân" (14:41 - 26/09/2019)
   Gương sáng tiêu biểu ngành điện” “Một trái tim tình nguyện” (14:21 - 26/09/2019)
   Gương sáng tiêu biểu ngành điện "Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Sóc Trăng – góp sức trẻ vì cộng đồng" (09:44 - 26/09/2019)
   Gương sáng tiêu biểu ngành Điện "Anh Nguyễn Thành Diễn – Con ong chăm chỉ" (07:42 - 26/09/2019)
   Gương sáng tiêu biểu ngành điện "Nghề Của Ba" (07:32 - 26/09/2019)
   Gương sáng tiêu biểu ngành điện "Người Thủ kho cần mẫn của Công ty Điện lực Sóc Trăng" (07:26 - 26/09/2019)
   Gương sáng tiêu biểu ngành điện “Anh cán bộ An toàn thân thiện” (07:42 - 25/09/2019)
   Công ty Điện lực Sóc Trăng vì cuộc sống cộng đồng (15:57 - 24/09/2019)
   Tập thể CBCNV Công ty Điện lực Sóc Trăng luôn hướng tới khách hàng và bảo vệ môi trường sống (15:50 - 24/09/2019)

Đầu trang