Trang chủ Văn hóa doanh nghiệp Gương điển hình
 

Gương sáng tiêu biểu ngành điện "Chi đoàn Điện lực Cù lao dung chung tay góp phần thắp sáng đường quê"

Huyện Cù Lao Dung là một huyện thuộc tỉnh Sóc Trăng, trung tâm huyện đặt tại thị trấn Cù Lao Dung là dãy đất nằm giữa dòng sông Hậu, cuối nguồn Cửu Long đổ ra biển Đông, nằm trong vùng kinh tế biển của tỉnh Sóc Trăng. Từ Cù Lao Dung, có thể giao thương thuận tiện với các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long qua hệ thống giao thông đường thủy và đường bộ.

Với hơn 360 kênh, rạch và 17 km bờ biển, Cù Lao Dung còn có tiềm năng khai thác và nuôi trồng thủy - hải sản công nghiệp và bán công nghiệp, nhất là nuôi tôm nước lợ, rất hiệu quả. Hiện trên địa bàn huyện đã có nhiều mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng cho hiệu quả kinh tế khả quan.

       

                                     Trung tâm huyện Cù Lao Dung

          Nhận thức được tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Cù Lao Dung, nhu cầu an sinh xã hội của người dân. Qua bao nhiệm kỳ, qua bao năm hình thành và phát triển, đến nhiệm kỳ 2019 – 2022 Chi Đoàn Điện lực Cù Lao Dung tiếp tục phát huy và phát triển mạnh mẽ hơn trong các hoạt động nhằm cống hiến sức trẻ, sự khát khao của thanh niên cho bộ mặt xã hội, góp phần nâng cao vai trò kết hợp công tác sản xuất kinh doanh tại đơn vị với các hoạt động xã hội.

              

                                     Chi Đoàn Cù Lao Dung nhiệm kỳ 2019 - 2022

          Ý nghĩ đi đôi với hành động, đó là những gì tuổi trẻ thanh niên Chi đoàn Điện lực Cù Lao Dung đã thực hiện trong suốt thời gian qua và luôn là đơn vị Đoàn vững mạnh. Chính vì vậy, thanh niên Chi đoàn Điện lực Cù Lao Dung có quyền được tự hào về những gì mình đã đạt được. Kết quả thiết thực ấy là hiện nay, nhiều tuyến đường nông thôn ở huyện Cù Lao Dung đã có điện thắp sáng phục vụ đi lại của người dân, góp phần đảm bảo an ninh trật tự. Trong số nhiều tuyến đường đã được thắp sáng đó có sự đóng góp tích cực của Chi Đoàn Điện lực Cù Lao Dung, những công trình thắp sáng đường quê đã ghi dấu ấn đẹp trong cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ thanh niên.

        

                   Xã Đại Ân 1 trao tặng bằng khen trong công tác xây dựng nông thôn mới

Trong 8 tháng đầu năm 2019, Chi Đoàn Điện lực Cù Lao Dung đã hỗ trợ thi công và đóng điện thành công các công trình thắp sáng đường quê tại xã An Thạnh Đông (02 công trình), xã An Thạnh 2 (01 công trình) và xã Đại Ân 1 (01 công trình) huyện Cù Lao Dung. Dự kiến trong các tháng cuối năm 2019 Chi Đoàn Điện lực Cù Lao Dung sẽ tiếp tục hỗ trợ thi công và đóng điện các công trình thắp sáng đường quê tại xã An Thạnh Đông, xã An Thạnh Tây.

      

Lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia bàn giao công trình thắp sáng đường quê ở xã Đại Ân 1

Mô hình thắp sáng đường quê là tổng hợp những sự đóng góp vật chất, công sức, nhiệt tình và cả trí tuệ của các bộ phận Đoàn thể, đoàn viên thanh niên và người dân trong xóm, ấp. Đạt được thành quả này là nhờ sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Điện lực Cù Lao Dung, Đoàn Cơ sở Công ty Điện lực Sóc Trăng và sự quan tâm, đồng hành của chính quyền địa phương. Chính quyền các xã và Chi Đoàn xã đã phối hợp chặt chẽ với Chi Đoàn Điện lực Cù Lao Dung để thực hiện mua sắm vật tư, huy động lực lượng đoàn viên hỗ trợ thi công và lắp đặt miễn phí. Chi Đoàn Điện lực Cù Lao Dung rất phấn khởi và tự hào khi là đơn vị tiên phong trong hoạt động này và luôn giữ vững mục tiêu, mỗi công trình hoàn thành không chỉ đảm bảo an toàn, tiết kiệm, hiệu quả mà còn đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ.

      

Lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia xây dựng công trình thắp sáng đường quê ở xã An Thạnh 2

Không chỉ kéo điện về thắp sáng các tuyến đường quê, đoàn viên thanh niên trong quá trình thi công còn tư vấn cho các hộ dân việc sử dụng, câu móc điện phải an toàn và tư vấn sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả. Các trường hợp hệ thống điện trong nhà mất an toàn qua phản ánh của các hộ dân trong khu vực, các đoàn viên thanh niên hỗ trợ sửa chữa để đảm bảo an toàn trong quá trình sinh hoạt hàng ngày của bà con.

Mỗi công trình thắp sáng đường quê thi công xong, được bàn bàn giao cho chính quyền và người dân địa phương quản lý sử dụng đã góp phần làm thay đổi cuộc sống ở những vùng nông thôn. Ánh điện xua đi bóng tối, góp phần giảm tệ nạn xã hội, có đèn đường chiếu sáng trẻ con lại được hồn nhiên vui chơi, nô đùa; nhân dân đi lại thuận lợi, an toàn. 

     

             Ánh đèn thắp sáng đường quê ở xã An Thạnh Đông và xã An Thạnh 2

Thắp sáng đường quê không còn là của riêng tổ chức Đoàn Thanh niên, hiệu quả của công trình không chỉ là số km đường dây, số bóng đèn lắp đặt được mà còn là sự đồng thuận bắt tay vào cuộc của chính quyền địa phương và bà con nhân dân. Ánh điện từ những công trình thanh niên thắp sáng đường quê đã làm thay đổi diện mạo nông thôn. Mô hình góp phần làm đẹp đường làng ngõ xóm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, đồng thời khẳng định vai trò của Đoàn Thanh niên trong việc đảm nhận những việc mới, việc khó, cùng chung sức xây dựng nông thôn mới văn minh, hiện đại./.

In      Trở về Ngô Anh Huy - ĐLCLD
 
Các Gương điển hình đã đưa
   Gương sáng tiêu biểu ngành điện "Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Sóc Trăng - nuôi dưỡng tâm hồn qua hành động chân thiện mỹ" (08:05 - 27/09/2019)
   Gương sáng tiêu biểu ngành điện "Anh Phan Thanh Tùng - Đội trưởng Đội QLVHLĐ Cao thế" (07:43 - 27/09/2019)
   Gương sáng tiêu biểu ngành Điện "Đoàn cơ sở Công ty Điện lực trong công tác chăm sóc thiếu niên nhi đồng" (14:56 - 26/09/2019)
   Gương sáng tiêu biểu ngành điện "Phát huy hiệu quả tuyên truyền an toàn điện trong nhân dân" (14:41 - 26/09/2019)
   Gương sáng tiêu biểu ngành điện” “Một trái tim tình nguyện” (14:21 - 26/09/2019)
   Gương sáng tiêu biểu ngành điện "Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Sóc Trăng – góp sức trẻ vì cộng đồng" (09:44 - 26/09/2019)
   Gương sáng tiêu biểu ngành Điện "Anh Nguyễn Thành Diễn – Con ong chăm chỉ" (07:42 - 26/09/2019)
   Gương sáng tiêu biểu ngành điện "Nghề Của Ba" (07:32 - 26/09/2019)
   Gương sáng tiêu biểu ngành điện "Người Thủ kho cần mẫn của Công ty Điện lực Sóc Trăng" (07:26 - 26/09/2019)
   Gương sáng tiêu biểu ngành điện “Anh cán bộ An toàn thân thiện” (07:42 - 25/09/2019)
   Công ty Điện lực Sóc Trăng vì cuộc sống cộng đồng (15:57 - 24/09/2019)
   Tập thể CBCNV Công ty Điện lực Sóc Trăng luôn hướng tới khách hàng và bảo vệ môi trường sống (15:50 - 24/09/2019)
   Gương sáng ngành điện " Công ty Điện lực Sóc Trăng nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng" (15:46 - 24/09/2019)
   Bài dự thi Gương sáng ngành điện: Anh Trương Thanh Tân "Người tận tâm với công việc" (09:51 - 24/09/2019)
   Gương sáng tiêu biểu ngành điện “Anh thợ điện chuyên cần” (08:21 - 24/09/2019)

Đầu trang