Trang chủ Văn hóa doanh nghiệp Gương điển hình
 

Gương sáng tiêu biểu ngành điện "Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Sóc Trăng - nuôi dưỡng tâm hồn qua hành động chân thiện mỹ"

Nhắc đến Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Sóc Trăng đã không còn xa lạ gì với các Đoàn thể và bà con thuộc khu vực tỉnh nhà. Với sức trẻ nhiệt huyết và tinh thần nhân văn cao, từng hành động được thực hiện và xây dựng luôn hướng tới những gì tốt đẹp cho cộng đồng, cho xã hội, đặc biệt là công tác ươm mầm cho các em học sinh.

      

Những con đường quê được thắp sáng, những người nghèo nhận được quà nhân dịp tết Nguyên đán, những nụ cười rạng rỡ của các trẻ em nghèo, hay những niềm vui vô hình mà người cho máu đi không hề biết ai nhận được, hay các gia đình chính sách hân hoan niềm vui khi thấy lớp trẻ còn nhớ và đến thăm. Tất cả những điều ấy là những gì mà Đoàn viên thanh niên chúng tối nhận được.

Qua bao nhiệm kỳ, qua bao năm, đến nhiệm kỳ 2017 – 2019 thì các hoạt động ấy không dừng lại mà ngược lại nó ngày càng lớn mạnh, tất cả cũng nhờ vào sự quan tâm chỉ đạo sâu sắc của cấp ủy, ban Giám đốc và các đoàn thể tại Công ty đã tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động. Tuy nhiên, vấn đề cốt lõi vẫn là sự nhiệt huyết, tinh thần đoàn kết, tấm lòng tương thân tương ái và đồng lòng hướng về mục đích cao cả trong cuộc sống này, phát huy giá trị tinh thần vốn có từ bao đời nay của dân tộc Việt.

Ý nghĩ đi đôi với hành động, đó là những gì tuổi trẻ thanh niên Công ty Điện lực Sóc Trăng đã thực hiện trong suốt thời gian qua và luôn là đơn vị Đoàn vững mạnh xuất sắc trong khối thi đua. Chính vì vậy, thanh niên Công ty Điện lực Sóc Trăng có quyền được tự hào về những gì mình đã đạt được.

Từ đầu năm 2019 đến nay, Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Sóc Trăng đã thực hiện được nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực trong đời sống xã hội.

Các công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” đã làm bừng sáng lên những tia hy vọng về những điều tốt đẹp hơn, tươi sáng hơn cho người dân thôn xóm. Thanh niên trong vùng cũng từ đó mà thuận tiện được đi lại cho các hoạt động học tập, vui chơi,… góp phần nâng cao đời sống tinh thần, sự giao lưu học hỏi, từ đó thúc đẩy phát triển đời sống. Một thanh niên trong vùng cho hay: “Từ ngày có đèn đường, xóm ở đây nhộn nhịp hẳn, đường xá thì đã có, nay có thêm ánh điện thì thiệt là mừng, từ nay có thể thuận tiện đi tham gia các hoạt động vào ban đêm hơn”. Niềm vui đó cũng là những gì mong ước của sức trẻ Công ty Điện lực Sóc Trăng, mang sứ mệnh thắp sáng lên niềm tin cho cộng đồng.

       

               Ảnh: Công trình “Thắp sáng đường quê” tại xã Đại Ân 1 – huyện Cù Lao Dung

Chẳng những thắp lên ánh sáng niềm tin, Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Sóc Trăng còn thắp lên niềm tin cho những giá trị, tình cảm tốt đẹp giữa con người với con người ngỡ tưởng không còn tồn tại trong cuộc sống tất bật này: Mỗi năm, Đoàn cơ sở đều phát động quyên góp tặng quà cho người nghèo nhân dịp tết Nguyên đán; thực hiện tặng 96 phần quà với tổng số tiền 21.060.000 đồng, mỗi món quà tuy không mang giá trị hiện kim lớn, nhưng nó đã thắp lên niềm tin loe lói cho người dân nghèo mà cố gắng lao động để tồn tại và tin vào ngày mai tươi sáng hơn.

Ảnh: Tặng quà cho người nghèo nhân dịp tết Nguyên đán

Mỗi việc làm, mỗi hành động tuy nhỏ nhưng nó là tất cả tấm lòng của người làm công tác Đoàn thuộc Công ty Điện lực Sóc Trăng, không đổi lấy gì, ngoài những niềm vui, niềm tin mà họ đem lại cho người nghèo, cho những người kém may mắn hơn trong cuộc sống.

Còn sức trẻ, còn tấm lòng thì họ còn thực hiện, không chỉ tấm lòng chân thành ấy dành cho công tác thiện nguyện cho người dân nghèo mà nó còn dành cho cả các cụ già gia đình chính sách. Ở đối tượng này, cái họ cần cũng chỉ là sự nhớ đến vào biết ơn, ánh mắt ấm áp hơn hẳn khi có lớp trẻ nhớ đến và ghé thăm.

            

Ảnh: Thăm và tặng quà gia đình chính sách nhân ngày Thương binh liệt sĩ 27/7

Hoạt động phát cơm miễn phí tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và tặng quà cho trẻ em tại Trung tâm bảo trợ xã hội cũng là một hoạt động đầy ý nghĩa trong tháng 7 năm 2019, hoạt động này tuy không xuyên suốt nhưng nó cũng thể hiện tất cả những gì thanh niên Công ty Điện lực Sóc Trăng muốn mang lại cho cộng đồng, san sẻ những gì mình có với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chật vật lo từng bữa cơm bệnh viện và những trẻ em không may mắn. Ánh mắt thơ ngây, nụ cười vui vẻ khi có mấy anh chị đến thăm, em nó quấn quít không muốn rời khi có người quan tâm, vui vẻ cám ơn khi nhận được quà, các anh chị mỉn cười xua tan mệt mỏi.

        
Ảnh: Hoạt động phát cơm miễn phí cho người nghèo tại bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng và tặng quà cho trẻ em mồ côi và người già neo đơn tại Trung tâm bảo trợ xã hội

Trong tháng 8 vừa qua, để kịp thời hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được cấp sách đến trường, Đoàn cơ sở Công ty Điện lực cũng đã có những hoạt động mang tính nhân văn, ươm mầm vẽ tiếp ước mơ cho các em học sinh như: Hoạt động đồng hành cùng trẻ em đến trường năm học 2019-2020, nhận đỡ đầu hỗ trợ 07 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng (trao tặng hàng tháng 200.000VNĐ/1 em học sinh trong 9 tháng của niên học).

       

Tặng 20 phần quà gồm đồng phục và tập cho các em học sinh tiểu học trường Thuận Hòa B – huyện Châu Thành nhân dịp tựu trường.

Những phần quà tuy không lớn, không đủ cho các hoàn cảnh khó khăn nhưng nó mang giá trị tinh thần rất lớn. Đặc biệt là đối với công tác ươm mầm ước mơ cho thế hệ tương lai, nụ cười và nét mặt hân hoan của các trẻ em nghèo khi nhận được quà là sự đền đáp xứng đáng nhất mà Đoàn thanh niên - Công ty Điện lực Sóc Trăng chúng tôi nhận lại khi hoàn thành sứ mệnh “mang niềm vui đến cho các em”.

                                 

Hay qua các buổi phát động “Hiến máu nhận đạo”, con số của đơn vị máu Hiến chính là nụ cười của các bạn đoàn viên. Số đơn vị máu càng cao các bạn Đoàn viên thanh niên càng vui say hứng khởi. Mặc dù không biết số máu của mình sẽ trao cho ai, hay cứu người nào, nhưng việc Hiến máu đã trở thành một hành động quen thuộc và sẵn sàng“Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, sẻ chia kể cả giọt máu mau trong người. Mỗi năm tổ chức 2 đợt với số lượng 482 đơn vị máu, tính từ năm 2017 – đợt 1 năm 2019.

 

Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Sóc Trăng thực hiện được nhiều hoạt động thiết thực cho cộng đồng và cho xã hội, cũng là nhờ Đảng ủy – Công ty Điện lực Sóc Trăng đã và đang tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Đoàn viên thanh niên từng bước phát triển một cách vững mạnh, phát huy cao vai trò xung kích trong các mặt của đời sống xã hội.

Để đáp lại sự tin tưởng, hỗ trợ của Đảng ủy, thanh niên Công ty Điện lực Sóc Trăng đã không ngừng phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao của Đoàn cấp trên, của Đảng ủy giao phó, đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn lẫn công tác Đoàn.

Quả thật, từng hành động nhỏ, từng nghĩa cử nhỏ mang ý nghĩa cao đẹp đã nuôi dưỡng tâm hồn và hướng đoàn viên thanh niên sống lành mạnh, sẻ chia, có ý chí tích cực để ra sức xây dựng đời và xây dựng quê hương, xứng đáng là lực lượng nồng cốt của đất nước, góp phần xây dựng quê hương Việt Nam thêm giàu đẹp và đậm đà bản sắc dân tộc. Và tất cả hành động đó chính là tài sản quý giá mà từng Đoàn viên thanh niên của Công ty Điện lực Sóc Trăng đang giữ gìn và ra sức phát huy sức mạnh của tập thể ảnh hưởng đến cộng đồng, tạo nên ngọn lửa nung đúc tâm hồn của đoàn viên thanh niên hướng về vẻ đẹp chân_thiện_mỹ, đưa thanh niên của Công ty Điện lực Sóc Trăng cũng như hình ảnh của Công ty Điện lực Sóc Trăng đến gần với cộng đồng, xã hội hơn./.

In      Trở về Bùi Xuân Nguyên - PCST
 
Các Gương điển hình đã đưa
   Gương sáng tiêu biểu ngành điện "Anh Phan Thanh Tùng - Đội trưởng Đội QLVHLĐ Cao thế" (07:43 - 27/09/2019)
   Gương sáng tiêu biểu ngành Điện "Đoàn cơ sở Công ty Điện lực trong công tác chăm sóc thiếu niên nhi đồng" (14:56 - 26/09/2019)
   Gương sáng tiêu biểu ngành điện "Phát huy hiệu quả tuyên truyền an toàn điện trong nhân dân" (14:41 - 26/09/2019)
   Gương sáng tiêu biểu ngành điện” “Một trái tim tình nguyện” (14:21 - 26/09/2019)
   Gương sáng tiêu biểu ngành điện "Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Sóc Trăng – góp sức trẻ vì cộng đồng" (09:44 - 26/09/2019)
   Gương sáng tiêu biểu ngành Điện "Anh Nguyễn Thành Diễn – Con ong chăm chỉ" (07:42 - 26/09/2019)
   Gương sáng tiêu biểu ngành điện "Nghề Của Ba" (07:32 - 26/09/2019)
   Gương sáng tiêu biểu ngành điện "Người Thủ kho cần mẫn của Công ty Điện lực Sóc Trăng" (07:26 - 26/09/2019)
   Gương sáng tiêu biểu ngành điện “Anh cán bộ An toàn thân thiện” (07:42 - 25/09/2019)
   Công ty Điện lực Sóc Trăng vì cuộc sống cộng đồng (15:57 - 24/09/2019)
   Tập thể CBCNV Công ty Điện lực Sóc Trăng luôn hướng tới khách hàng và bảo vệ môi trường sống (15:50 - 24/09/2019)
   Gương sáng ngành điện " Công ty Điện lực Sóc Trăng nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng" (15:46 - 24/09/2019)
   Bài dự thi Gương sáng ngành điện: Anh Trương Thanh Tân "Người tận tâm với công việc" (09:51 - 24/09/2019)
   Gương sáng tiêu biểu ngành điện “Anh thợ điện chuyên cần” (08:21 - 24/09/2019)
   Bài dự thi Gương sáng ngành điện "Tấm gương cứu người" (14:52 - 23/09/2019)

Đầu trang