Trang chủ Văn hóa doanh nghiệp Gương điển hình
 

Gương sáng tiêu biểu ngành điện” “Một trái tim tình nguyện”

Đến với phòng Kinh doanh Công ty Điện lực Sóc Trăng, không ai không cảm phục và quý mến Chị Mỹ Lệ là Ủy viên thường trực Ban chấp hành Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Sóc Trăng, luôn có tinh thần trách nhiệm cao, không chỉ tận tụy và tâm huyết với ngành, mà còn là một Đảng viên luôn nhiệt tình với công tác đoàn, Mỹ Lệ sống gần gũi với đồng nghiệp, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ khi tham gia các hoạt động phong trào do Đoàn cấp trên phát động, có tấm lòng nhân ái, luôn sẻ chia, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống bằng tất cả tấm lòng của mình, xứng đáng là đoàn viên ưu tú trong đội ngũ của Đảng.

                   

Nhận tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác khu vực ĐBSCL năm 2019

Điểm qua đôi nét về Bành Mỹ Lệ (sinh năm 1986) Mỹ lệ sinh ra và lớn lên tại Phường 3, thành phố Sóc Trăng. Với hơn 10 năm gắn bó cống hiến tại với Công ty Điện lực Sóc Trăng, Mỹ Lệ đã khẳng định năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của mình. Với những kiến thức đã được học ở trường, kinh nghiệm đúc kết từ công việc thực tế và không ngừng học hỏi bạn bè, đồng nghiệp, những thế hệ đi trước, Mỹ Lệ được cấp trên đánh giá cao về chuyên môn, nghiệp vụ, cũng như các kỹ năng giao tiếp với đồng nghiệp.

       

Ảnh: Đến thăm và tặng quà các trường hợp khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh (Chị Mỹ Lệ đứng thứ 2 bên phải).

Với Mỹ Lệ, việc “Học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” không chỉ lý thuyết suôn, mà bằng những hành động thiết thực như: Hiến máu tình nguyện, ủng hộ tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn, tặng tập cho trẻ em nghèo, phối hợp các Chi đoàn tổ chức ngày Quốc tế thiếu nhi, vui Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi, thăm và tặng quà Mẹ VNAH. Bên cạnh đó Mỹ Lệ luôn chủ động quyên góp ủng hộ nạn nhân chất độc da cam. Mỹ Lệ còn mạnh dạn vận động các đoàn viên thanh niên tại Công ty ủng hộ, đóng góp với tổng chi phí trên 7.000.000 đồng, gửi tặng 250 kg gạo cho bếp từ thiện của BVĐK tỉnh Sóc Trăng và 6 phần quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, 20 phần quà cho các hộ gia đình nghèo ở Phường 3, phát 200 phần cơm cho bệnh nhân Đa khoa tỉnh Sóc Trăng, vận động 100 phần quà cho trẻ em Trung tâm khuyết tật tỉnh Sóc Trăng... Hoạt động gần đây nhất là vận động cán bộ công nhân viên Công ty Điện lực quyên góp chung tay với chương trình “Tết Sum Vầy năm 2019”, gửi tặng 50 phần quà cho những người nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, và vận động quyên góp cho các hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo: bé Thanh Duy, chú Trang Văn Diên và bé Tấn Phát.

 

        

Ảnh: Phát cơm miễn phí cho người nghèo tại bệnh viện (Mỹ Lệ mặc áo đoàn và đeo kính).

Các thành tích Mỹ Lệ đạt được thật đáng khâm phục như năm 2009, Chị đã đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở do Tập đoàn Điện lực Việt Nam khen tặng, đồng thời đạt danh hiệu lao động tiên tiến và Chiến sĩ thi đua cơ sở 3 năm từ 2013- 2015, còn nhận bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng năm 2015. Mỹ Lệ rất tích cực trong phong trào thi đua yêu nước năm 2011-2014, được Giám đốc PCST khen tặng hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2014. Năm 2016 Chị được bằng khen cấp Tổng công ty Điện lực miền Nam. Năm 2017 với nhiều hoạt động từ thiện Chị được giấy khen cấp Công ty về việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Không chỉ giỏi về công tác nghiệp vụ Chị còn được Đoàn Khối doanh nghiệp tuyên dương Gương thanh niên tiêu biểu trong Hội nghị tuyên dương gương điển hình trên các lĩnh vực lần thứ II năm 2016 và năm 2019.

       

        Ảnh: Tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn (Mỹ Lệ đứng thứ 4 từ trái sang)

Mỹ Lệ cũng không ngại khó khăn, gian khó, cùng lặn lội về vùng sâu góp sức thực hiện các công trình, phần việc thanh niên, các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng. Chị còn hay đi vận động quyên góp sách, tài liệu giáo trình cũ để tặng lại cho các bạn Tân sinh viên nghèo, quyên góp quần áo, các nhu yếu phẩm và hiện kim để hỗ trợ cho người có hoàn cảnh khó khăn,… Không những quan tâm đến công việc an sinh xã hội, Chị còn thực hiện các hoạt động vì vệ sinh môi trường: Giữ sạch cơ quan, vớt lục bình tại kênh 30/4, thực hiện ngày Chủ nhật xanh, trồng hoa, tham gia thực hiện hoạt động văn minh đô thị,...

          

Ảnh: Chung tay trồng cây xanh tại khuôn viên Công ty Điện lực (Chị Mỹ Lệ vị trí đầu tiên bên trái)

Mỹ Lệ không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận chính trị, kỹ năng nghiệp vụ công tác; thường xuyên rèn luyện tác phong, đạo đức, nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, nói điều hay, làm việc tốt. Không ngừng lao động sáng tạo, ứng xử văn minh, hòa nhã với đồng nghiệp, hay giúp đỡ mọi người trong cơ quan.

Đặc biệt, Mỹ Lệ rất thích lịch sử và chăm tìm hiểu về những trang sử hào hùng của dân tộc. Với những điều mình cảm nhận, trải nghiệm và tiếp thu, Mỹ Lệ muốn làm người “truyền lửa” truyền thống hào hùng của dân tộc ta cho các bạn trẻ, để thế hệ sau tiếp bước thế hệ trước viết tiếp những chiến công, những cống hiến xây dựng quê hương, đất nước.

Mỹ Lệ luôn tự nhủ “Tuổi trẻ của chúng ta qua đi sẽ không bao giờ lấy lại được, hãy sống hết mình vì tuổi trẻ. Để trang nhật ký sống về hành trình của chúng mình sẽ thắm mãi những ký ức được cống hiến, được trải nghiệm và trở nên trưởng thành hơn. Muốn giúp ích cho người, cho đời, chính mình giúp mình trước đã, mình phải rèn tâm, dưỡng đức, phải luôn phát triển bản thân để sống có ích và vững vàng hơn”. Đó là phương châm sống của Chị, cô gái trẻ đầy nhiệt huyết.

Điều đáng cảm phục là dù ở bất kỳ vị trí công tác thuộc lĩnh vực nào, Mỹ Lệ cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và là một tấm gương chuẩn mực để các đồng nghiệp học tập theo. Là một cán bộ Đoàn gương mẫu, Chị chia sẻ: “Chị đã có thời gian dài gắn bó với Đoàn, kết nối nhiều Đoàn viên trong các chương trình "Về nguồn" hay xây nhà tình nghĩa. Với niềm ấp ủ, mong muốn ở lĩnh vực khởi nghiệp, sau mỗi chương trình, dự án được tôn vinh cần bổ sung, liên kết các mô hình. Từ đó tạo thành hệ sinh thái bao gồm các mô hình khởi nghiệp đã thành công là nơi giao lưu, học tập cho các bạn khác theo hình thức "tai nghe, mắt thấy, tay sờ", Chị sẽ cố gắng phấn đấu hơn nữa vì một tập thể Đoàn vững mạnh…”.

       

      Ảnh tham gia họp mặt Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh (Mỹ Lệ phía tay phải thứ tự thứ nhất)

Công việc bộn bề, hầu như ngày nào Chị cũng ở trường từ sáng sớm đến tối mịt, có những tối mùa đông lạnh buốt, tôi vẫn thấy Chị làm việc. Vất vả là thế, tận tụy là thế nhưng Chị rất may mắn khi có một gia đình hạnh phúc, mẹ luôn ở bên động viên và ủng hộ Chị. Không chỉ là một cán bộ giỏi, Chị còn là người con ngoan ngoãn, hiếu thảo với bố mẹ. Nhiều người hỏi về bí quyết, Chị tâm sự “Ước mơ của tôi từ nhỏ là được làm Kỹ sư ngành Điện. Tôi yêu Toán học, yêu khoa học, kỹ thuật. Những điều này luôn là nguồn động lực để làm tốt mặc dù đôi khi có chút khó khăn”, “Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ dành phần ai?”.

Những lời tâm sự ấy của Chị như thôi thúc, thức tỉnh trong tôi phải phấn đấu hơn nữa trong sự nghiệp của bản thân.

Tôi thật may mắn khi được là đồng nghiệp của Mỹ Lệ, đã học tập được nhiều từ cách làm việc chuyên nghiệp, cẩn thận và chu đáo của Chị. Thành tích mà Chị đạt được là niềm vinh hạnh đối với bản thân và góp thêm thành tích cho Công ty. Chị vẫn nói “Thành tích là sự cố gắng nỗ lực của tập thể Công ty Điện lực Sóc Trăng” nhưng chính Chị đã góp phần không nhỏ vào thành tích đó.

Những thành công mà Chị đạt được đã đánh dấu bước đầu trong sự nghiệp, đó là nền tảng, là động lực để Chị phấn đấu, làm tốt hơn sứ mệnh của mình và góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp hơn./.

In      Trở về Trương Thị Hoàng Oanh - PCST
 
Các Gương điển hình đã đưa
   Gương sáng tiêu biểu ngành điện "Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Sóc Trăng – góp sức trẻ vì cộng đồng" (09:44 - 26/09/2019)
   Gương sáng tiêu biểu ngành Điện "Anh Nguyễn Thành Diễn – Con ong chăm chỉ" (07:42 - 26/09/2019)
   Gương sáng tiêu biểu ngành điện "Nghề Của Ba" (07:32 - 26/09/2019)
   Gương sáng tiêu biểu ngành điện "Người Thủ kho cần mẫn của Công ty Điện lực Sóc Trăng" (07:26 - 26/09/2019)
   Gương sáng tiêu biểu ngành điện “Anh cán bộ An toàn thân thiện” (07:42 - 25/09/2019)
   Công ty Điện lực Sóc Trăng vì cuộc sống cộng đồng (15:57 - 24/09/2019)
   Tập thể CBCNV Công ty Điện lực Sóc Trăng luôn hướng tới khách hàng và bảo vệ môi trường sống (15:50 - 24/09/2019)
   Gương sáng ngành điện " Công ty Điện lực Sóc Trăng nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng" (15:46 - 24/09/2019)
   Bài dự thi Gương sáng ngành điện: Anh Trương Thanh Tân "Người tận tâm với công việc" (09:51 - 24/09/2019)
   Gương sáng tiêu biểu ngành điện “Anh thợ điện chuyên cần” (08:21 - 24/09/2019)
   Bài dự thi Gương sáng ngành điện "Tấm gương cứu người" (14:52 - 23/09/2019)
   Gương sáng tiêu biểu ngành điện “Nữ CBAT mạnh mẽ và tự tin” chị Dương Thị Hồng Huệ - Điện lực Thành phố Sóc Trăng (08:10 - 23/09/2019)
   PC Sóc Trăng thông báo tổ chức Cuộc thi viết "Gương sáng tiêu biểu ngành Điện" (09:56 - 12/09/2019)
   Cái tâm của người cán bộ (09:50 - 12/09/2019)
   Nữ nhân viên giỏi việc nước đảm việc nhà (09:16 - 12/09/2019)

Đầu trang