Trang chủ Văn hóa doanh nghiệp Gương điển hình
 

Gương sáng tiêu biểu ngành điện "Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Sóc Trăng – góp sức trẻ vì cộng đồng"

Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Sóc Trăng trực thuộc Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng và chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy Công ty Điện lực Sóc Trăng. Ban chấp hành Chi đoàn rất năng động sáng tạo cùng với lực lượng đoàn viên là những thanh niên trẻ, khoẻ, có chuyên môn, nhiệt tình trong công tác, có ý thức kỷ luật, tinh thần đoàn kết và trách nhiệm cao, tích cực tham gia các phong trào của Đoàn.

Trong những hoạt động của Đoàn được Công ty đánh giá cao thời gian qua đó là phong trào Thanh niên vì cộng đồng. Với tinh thần xung kích, tình nguyện, “tương thân tương ái - lá lành đùm lá rách”, bằng những việc làm cụ thể thiết thực và kịp thời đã mang lại ý nghĩa động viên lớn cho cuộc sống của cộng đồng xung quan, Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Sóc Trăng đã triển khai nhiều hoạt động tình nguyện sôi nổi, thiết thực thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) tham gia, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của Công ty Điện lực Sóc Trăng.

Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Sóc Trăng hiện có 224 ĐVTN, sinh hoạt tại 14 chi đoàn. Thực hiện phương châm "Mỗi ĐVTN một việc làm tốt, mỗi cơ sở đoàn một hoạt động thiết thực", tuổi trẻ đoàn thanh niên Công ty Điện lực Sóc Trăng tích cực ra quân, triển khai hàng loạt chiến dịch tình nguyện hướng về cộng đồng với rất nhiều việc làm cụ thể, ý nghĩa như: Hoạt động “Tết vì người nghèo”, vận động hiến máu tình nguyện; thực hiện Chiến dịch mùa hè xanh năm 2019; vệ sinh môi trường; thăm và tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng; các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, …

Nổi bật nhất trong các phong trào của Đoàn là hoạt động “Tết vì người nghèo”. Để ủng hộ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn có thêm niềm vui cùng đón xuân đầm ấm vui vẻ, từ năm 2015 đến nay hàng năm Đoàn cơ sở Công ty đều phát động phong trào này và được toàn thể Cán bộ, Công nhân viên nhiệt liệt hưởng ứng. Qua 5 năm thực hiện, kết quả đã vận động được số tiền hơn 40.000.000 đồng và đã trao tặng đến các hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh Sóc Trăng nhân dịp tết nguyên đán hàng năm. Một số hình ảnh của hoạt động “Tết vì người nghèo” qua các năm:

        

Đoàn cơ sở Công ty ĐLST trao quà cho người dân ở Tp.Sóc Trăng tết Ất Mùi – năm 2015

 

Đoàn cơ sở Công ty ĐLST trao quà cho người dân ở Tp.Sóc Trăng tết Đinh Dậu – năm 2017

    


 

 

 

 

 

 

 

Đoàn cơ sở Công ty ĐLST trao quà cho người dân ở Tp.Sóc Trăng tết Mậu Tuất – năm 2018

 

 

 

 

Đoàn cơ sở Công ty ĐLST trao quà cho người dân ở Tp.Sóc Trăng tết Kỹ Hợi – năm 2019

         

Bên cạnh đó, phong trào hiến máu tình nguyện của Đoàn cơ sở cũng rất sôi nổi, trong chương trình hiến máu tình nguyện hưởng ứng Tuần lễ Hồng của EVN hàng năm, Đoàn cơ sở đã chủ động xây dựng kế hoạch, phối hợp với Hội Chữ thập đỏ, Viện Huyết học truyền máu  tổ chức các chương trình hiến máu tình nguyện tại Công ty Điện lực Sóc Trăng với thông điệp “Một Giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại” nhằm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền sâu rộng trong và ngoài Công ty về ý nghĩa, tác dụng của việc hiến máu tình nguyện, …Hiện hoạt động này đã không còn xa lạ với các Đoàn viên trong Công ty, mỗi năm 02 đợt các ĐVTN đều tham gia với tinh thần tự nguyện cao, từ năm 2017 đến 2019 đã có 782 đơn vị máu được hiến tặng. Do nhận thức được nghĩa cử cao đẹp về hiến máu tình nguyện nên phong trào này ngày càng lan tỏa, thu hút sự quan tâm và tham gia của toàn thể Cán bộ Công nhân viên Công ty.  

          

Có thể khẳng định, hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội của ĐVTN Công ty Điện lực Sóc Trăng trong thời gian qua là động lực để tuổi trẻ xung kích, sáng tạo, thể hiện nghĩa tình, trách nhiệm của tuổi trẻ.

Và còn nhiều hoạt động ý nghĩa khác được Đoàn cơ sở tổ chức phát động như: Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của Công ty Điện lực Sóc Trăng. Điển hình là phối hợp với Công an Tỉnh Sóc Trăng hành quân về nguồn chào mừng kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019), Đoàn cơ sở hỗ trợ 500 quyển tập tặng học sinh nghèo, thực hiện tuyên truyền tiết kiệm điện, sử dụng điện an toàn và cách sơ cấp cứu người bị tai nạn điện trong dân. Đồng thời, phối hợp Nhóm xung kích Đoàn thanh niên Công an tỉnh, Đoàn thanh niên công an huyện Mỹ Xuyên, xã đoàn Ngọc Đông về Nguồn xã Ngọc Đông tặng 1000 quyển tập cho học sinh nghèo, tuyên truyền an toàn điện và sơ cấp cứu người bị điện giật.

Trong hoạt động thực hiện Chiến dịch mùa hè xanh năm 2019 Đoàn cơ sở đã phối hợp Sở tư pháp Tỉnh và Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng trên địa bàn huyện Châu Thành với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Tặng 200 quyển tập, 20 ba lô cho các em học sinh nghèo, thực hiện tuyên truyền tiết kiệm điện, sử dụng điện an toàn và cách sơ cấp cứu người bị tai nạn điện và trợ giúp tư vấn pháp lý, mở quầy quần áo, giày dép, cặp sách, nón bảo hiểm 0 đồng, dọn rác kênh rạch trên địa bàn xã Phú Tân Châu Thành.

Song song đó, Đoàn cơ sở đã phối hợp Công đoàn tổ chức thăm, tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tư vào dịp Lễ, Tết; sửa chữa nhà bếp cho mẹ, tặng mẹ quạt máy sử dụng trong mùa nắng nóng.

Thực hiện chỉ đạo đền ơn đáp nghĩa, Đoàn cơ sở đã trao 200 phần cơm miễn phí cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng với số tiền 4.000.000 đồng và tặng 100 phần quà cho trẻ em mồ côi, người già neo đơn trị giá 10.000.000 đồng tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Sóc Trăng.

 

 

Tất cả những hành động của ĐVTN Công ty Điện lực Sóc Trăng đã để lại những ấn tượng tốt đẹp về nghĩa tình của tuổi trẻ, tạo sức lan tỏa, được chính quyền các địa phương đánh giá cao. Qua đó, góp phần giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn, tương thân tương ái, hình thành lớp đoàn viên có ý thức trách nhiệm cộng đồng, biết yêu thương, chia sẻ, …

Bằng những chương trình hành động cụ thể và ý nghĩa, Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Sóc Trăng với vai trò là tổ chức tập hợp đoàn viên, thanh niên sẽ ngày càng vững mạnh hơn nữa. Dưới sự lãnh đạo chỉ đạo thường xuyên và kịp thời của các cấp ủy đảng, chắc chắn rằng trong thời gian tới Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Sóc Trăng sẽ làm tốt vai trò là đội dự bị tin cậy của Đảng để phát huy sức lực và trí tuệ của tuổi trẻ trong việc xây dựng phát triển Công ty, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, khẳng định vị thế, sức mạnh của thanh niên trong thời đại mới./.

In      Trở về Trương Huệ Thanh - PCST
 
Các Gương điển hình đã đưa
   Gương sáng tiêu biểu ngành Điện "Anh Nguyễn Thành Diễn – Con ong chăm chỉ" (07:42 - 26/09/2019)
   Gương sáng tiêu biểu ngành điện "Nghề Của Ba" (07:32 - 26/09/2019)
   Gương sáng tiêu biểu ngành điện "Người Thủ kho cần mẫn của Công ty Điện lực Sóc Trăng" (07:26 - 26/09/2019)
   Gương sáng tiêu biểu ngành điện “Anh cán bộ An toàn thân thiện” (07:42 - 25/09/2019)
   Công ty Điện lực Sóc Trăng vì cuộc sống cộng đồng (15:57 - 24/09/2019)
   Tập thể CBCNV Công ty Điện lực Sóc Trăng luôn hướng tới khách hàng và bảo vệ môi trường sống (15:50 - 24/09/2019)
   Gương sáng ngành điện " Công ty Điện lực Sóc Trăng nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng" (15:46 - 24/09/2019)
   Bài dự thi Gương sáng ngành điện: Anh Trương Thanh Tân "Người tận tâm với công việc" (09:51 - 24/09/2019)
   Gương sáng tiêu biểu ngành điện “Anh thợ điện chuyên cần” (08:21 - 24/09/2019)
   Bài dự thi Gương sáng ngành điện "Tấm gương cứu người" (14:52 - 23/09/2019)
   Gương sáng tiêu biểu ngành điện “Nữ CBAT mạnh mẽ và tự tin” chị Dương Thị Hồng Huệ - Điện lực Thành phố Sóc Trăng (08:10 - 23/09/2019)
   PC Sóc Trăng thông báo tổ chức Cuộc thi viết "Gương sáng tiêu biểu ngành Điện" (09:56 - 12/09/2019)
   Cái tâm của người cán bộ (09:50 - 12/09/2019)
   Nữ nhân viên giỏi việc nước đảm việc nhà (09:16 - 12/09/2019)
   Lễ biểu dương khen thưởng Công nhân lao động giỏi, An toàn vệ sinh viên giỏi và cán bộ Công đoàn giỏi giai đoạn 2017-2019 (10:24 - 15/08/2019)

Đầu trang