Trang chủ Văn hóa doanh nghiệp Gương điển hình
 

Gương sáng tiêu biểu ngành Điện "Anh Nguyễn Thành Diễn – Con ong chăm chỉ"

Chăm chỉ, siêng năng, luôn hoàn thành tốt công tác, gia đình hạnh phúc, không rượu bia … là những điều mà các đồng nghiệp trong Điện lực Châu Thành, Công ty Điện lực Sóc Trăng khen ngợi khi nhắc đến anh Nguyễn Thành Diễn – Trưởng Phòng Kinh Doanh, Điện lực Châu Thành.

            

     Sau khi tốt nghiệp Đại học, Anh Nguyễn Thành Diễn rời quê hương Đồng Tháp đến Sóc Trăng lập nghiệp và vào làm việc tại Công ty Điện lực Sóc Trăng vào năm 2003, những ngày đầu bước vào ngành Điện còn nhiều bỡ ngỡ tuy nhiên với quyết tâm vượt qua khó khăn cùng nhiệt quyết của tuổi trẻ Anh Nguyễn Thành Diễn luôn luôn phấn đấu học tập kinh nghiệm của những anh chị đồng nghiệp để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Từ năm 2003 đến năm 2009 Anh Diễn công tác tại Điện lực Mỹ Tú, Công ty Điện lực Sóc Trăng, trong suốt 6 năm công tác anh Diễn luôn tận tụy với công việc và tích cực với các nhiệm vụ mà cấp trên giao cho.

Năm 2009 khi thành lập Điện lực Châu Thành, bước đầu còn nhiều khó khăn, thách thức, tuy nhiên được sự tín nhiệm và nhất trí cao của cấp trên, Anh Diễn được bổ nhiệm chức vụ Phó Phòng Kinh Doanh - Điện lực Châu Thành. Những ngày đầu khi mới thành lập, Phòng Kinh Doanh chỉ vỏn vẹn một vài người, với số lượng công việc nhiều mà số lượng nhân viên ít nên anh đã làm việc nhiều hơn để kịp tiến độ công việc. Để ghi nhận những công lao đóng góp của anh trong thời gian đó, cấp trên đã cân nhắc và giao trọng trách Trưởng phòng Kinh Doanh cho anh vào năm 2010.

Tôi và anh công tác chung vào năm 2009 khi tôi chuyển công tác từ Điện lực Vĩnh Châu về Điện lực Châu Thành, trong thời gian đầu khi nhận nhiệm vụ từ anh và cấp trên giao cho tôi rất lo lắng vì không biết cấp trên trực tiếp của mình như thế nào? tính tình, cách thức làm việc ra sao? bao nhiêu lo lắng cứ hiện về trong đầu. Tuy nhiên, khi làm việc chung với anh tôi mới cảm thấy yên tâm phần nào, không chỉ có tôi mà nhiều đồng nghiệp trong đơn vị đều có chung cảm nhận như vậy, một người đồng nghiệp hòa nhã, là một cấp trên biết quan tâm đến từng nhân viên trong phòng.

Tôi học tập được từ anh rất nhiều điều trong cuộc sống cũng như trong công việc đặc biệt là sự tận tụy hết lòng, hết sức vì công việc, sống tiết kiệm, giản dị, không sa hoa, lãng phí.

Đối với công việc tôi luôn thấy anh lúc nào cũng quan tâm hướng dẫn, giúp đỡ anh chị em trong cơ quan. Với cương vị là người cán bộ quản lý nhưng anh luôn trực tiếp bắt tay vào cùng làm việc với nhân viên. Anh thường đến cơ quan sớm hơn mọi người và về sau mọi người khi công việc đã hoàn thành xong thì anh mới yên tâm. Anh luôn gánh vác những công việc nặng nhọc cho cấp dưới. Có những hôm anh làm việc ở cơ quan đến 20 giờ tối mới về.

          

(Anh Diễn hướng dẫn DVBLĐN ghi điện bằng điện thoại di động)

Cùng làm việc với anh và các anh chị đồng nghiệp khác tại Phòng Kinh Doanh gồm 13 người, để tạo sự đoàn kết trong nội bộ anh luôn nhắc nhở, làm gương và đi đầu trong các phong trào, anh luôn công bằng trong việc thưởng và phạt, anh luôn chỉ dẫn nhiệt tình đối với nhân viên mới và nghiêm khắc với những nhân viên có sai sót.

Tôi ấn tượng nhất về anh là hình ảnh người đàn ông không hút thuốc, rất hạn chế việc uống rượu, bia vì thế khi tiếp khách anh chỉ uống xã giao một vài ly, nhiều đồng nghiệp nam cười ngất khi nghe anh nói “trên đời này anh sợ nhất là việc bị ép uống bia rượu”. Bản thân của anh rất ít tham gia các phong trào văn hóa thể thao, tuy nhiên anh luôn tạo điều kiện và ủng hộ các anh chị em trong đơn vị tham gia các phong trào do cơ quan tổ chức. Anh có thể làm giúp công việc của mọi người để các anh chị trong đơn vị yên tâm tham gia mà không ảnh hưởng đến công tác chung, chính vì điều đó mà các anh chị trong đơn vị luôn quý mến anh.

        

                                 Nguyễn Thành Diễn (phía tay phải)

Lúc công tác tại Điện lực Mỹ Tú, nhờ sự siêng năng, thật thà anh đã chiếm trọn trái tim của một bạn nữ đồng nghiệp và khi anh chuyển về Điện lực Châu Thành thì hai anh chị đã tiến đến hôn nhân và xây dựng cho mình một tổ ấm cùng với hai đứa trẻ. Lúc ở nhà anh cũng rất đảm đang và siêng năng, anh luôn tranh thủ giành nhiều thời gian để chăm sóc vợ con. Đối với vợ, anh luôn san sẻ việc nhà nhằm giúp chị cũng hoàn thành tốt công tác của mình tại nơi chị công tác. Có vài lần đến thăm nhà anh, tôi thấy 02 bé gái con của anh rất ngoan ngoãn và quấn quýt với anh, khi tôi đến trò chuyện cùng các bé thì bé lớn bảo với tôi rằng “cha con là cả bầu trời”, chắc hẳn khi nghe lời con gái nói anh cảm thấy rất hạnh phúc, bao nhiêu mệt mỏi và áp lực trong cuộc sống cũng tan biến mất.

Hạnh phúc với gia đình và thành công trong công việc là vậy nhưng anh không bao giờ có thái độ kiêu ngạo, anh vẫn như những con ong luôn chăm chỉ và tận tụy với công việc. Anh được nhận nhiều giấy khen của Công ty và Tổng công ty như: lao động tiên tiến từ năm 2004 đến năm 2018 của Công ty Điện lực Sóc Trăng, Giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Công ty Điện lực Sóc Trăng, Giấy khen cấp đơn vị cơ sở của Công ty Điện lực Sóc Trăng, Giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Tổng công ty Điện lực Miền Nam.

Trong năm 2017, anh Diễn chính thức đứng vào hàng ngũ của Đảng trong niềm phấn khởi của bản thân và chúc mừng của các đồng nghiệp, đó cũng là kết quả trong suốt quá trình chăm chỉ lao động và ghi nhận đóng góp tích cực của anh đối với ngành Điện.

Anh Nguyễn Thành Diễn phát biểu tham luận trong Đại hội Đảng viên

Ngưởng mộ anh và sẽ phấn đấu học tập tấm gương của anh cũng như học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh để xứng đáng là nhân viên gương mẫu trong đơn vị./.

In      Trở về Lê Thị Tố Khanh - ĐLCT
 
Các Gương điển hình đã đưa
   Gương sáng tiêu biểu ngành điện "Nghề Của Ba" (07:32 - 26/09/2019)
   Gương sáng tiêu biểu ngành điện "Người Thủ kho cần mẫn của Công ty Điện lực Sóc Trăng" (07:26 - 26/09/2019)
   Gương sáng tiêu biểu ngành điện “Anh cán bộ An toàn thân thiện” (07:42 - 25/09/2019)
   Công ty Điện lực Sóc Trăng vì cuộc sống cộng đồng (15:57 - 24/09/2019)
   Tập thể CBCNV Công ty Điện lực Sóc Trăng luôn hướng tới khách hàng và bảo vệ môi trường sống (15:50 - 24/09/2019)
   Gương sáng ngành điện " Công ty Điện lực Sóc Trăng nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng" (15:46 - 24/09/2019)
   Bài dự thi Gương sáng ngành điện: Anh Trương Thanh Tân "Người tận tâm với công việc" (09:51 - 24/09/2019)
   Gương sáng tiêu biểu ngành điện “Anh thợ điện chuyên cần” (08:21 - 24/09/2019)
   Bài dự thi Gương sáng ngành điện "Tấm gương cứu người" (14:52 - 23/09/2019)
   Gương sáng tiêu biểu ngành điện “Nữ CBAT mạnh mẽ và tự tin” chị Dương Thị Hồng Huệ - Điện lực Thành phố Sóc Trăng (08:10 - 23/09/2019)
   PC Sóc Trăng thông báo tổ chức Cuộc thi viết "Gương sáng tiêu biểu ngành Điện" (09:56 - 12/09/2019)
   Cái tâm của người cán bộ (09:50 - 12/09/2019)
   Nữ nhân viên giỏi việc nước đảm việc nhà (09:16 - 12/09/2019)
   Lễ biểu dương khen thưởng Công nhân lao động giỏi, An toàn vệ sinh viên giỏi và cán bộ Công đoàn giỏi giai đoạn 2017-2019 (10:24 - 15/08/2019)
   Gương điển hình Công nhân điện (08:40 - 22/10/2018)

Đầu trang