Trang chủ Văn hóa doanh nghiệp Gương điển hình
 

Gương sáng tiêu biểu ngành điện "Người Thủ kho cần mẫn của Công ty Điện lực Sóc Trăng"

Bill Bradley – một cầu thủ bóng rổ nổi tiếng của Mỹ có một câu nói rất nổi tiếng: “Nếu đam mê là con đường dẫn đến thành công, thì sự kiên trì chính là chiếc xe đưa bạn đến đó” – Từ một vận động viên bóng rổ, ông trở thành một Thượng nghị sĩ Mỹ và là một trong những ứng cử viên Tổng thống vào năm 2000. 

         

Khi ta thật sự đam mê một điều gì đó, tất cả mọi thứ chúng ta cần đó là sự kiên trì, bền bỉ, chắc chắn chúng ta sẽ gặp những trở ngại, khó khăn khi chúng ta trải qua đoạn đường chạm đến mục tiêu, niềm đam mê của bản thân, khi đó sự kiên trì chính là sức mạnh để chúng ta có thể tiếp bước. Và anh Nguyễn Huỳnh Thẩm – Thủ kho Công ty Điện lực Sóc Trăng có lẽ là một người đã tìm thấy niềm đam mê của chính mình trong công việc và vượt khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ.

 24 năm – thời gian công tác vẹn tròn của người Thủ kho chăm chỉ, cần mẫn, luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao. Anh Nguyễn Huỳnh Thẩm bắt đầu nhận nhiệm vụ công tác trong ngành Điện từ năm 1995 với vai trò là một thu ngân viên, sau đó, với sự tích cực, năng nổ, phấn đấu trong công tác, Công ty Điện lực Sóc Trăng giao nhiệm vụ Thủ kho từ năm 1998, đến nay anh đảm nhận nhiệm vụ Thủ kho đã gần 21 năm.

Cũng như mọi người, khi được Công ty quyết định giao nhiệm vụ Thủ kho của Công ty, một người xa lạ với hàng nghìn chủng loại vật tư thiết bị quản lý, bảo quản trong kho, một người Thủ kho cần phải nắm rõ từng vật tư thiết bị, quản lý chặt chẽ theo quy định cũng như thực hiện cấp phát chính xác chủng loại, khối lượng là điều làm cho anh Thẩm rất băn khoăn khi nhận nhiệm vụ.

        

Tuy nhiên, với tinh thần hăng say làm việc, cần cù, siêng năng, anh Thẩm đã cùng các nhân viên phụ trách kho vật tư hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Anh tìm hiểu chủng loại, đặc điểm, tiêu chuẩn kỹ thuật của các loại vật tư thiết bị, phối hợp cùng các nhân viên kho phân loại, sắp xếp theo từng khu vực gọn gàng, ngăn nắp, tạo sự thuận tiện trong việc quản lý cũng như có thể nhanh chóng tìm được vật tư thiết bị khi cấp phát đến các đơn vị.

Những thời gian cao điểm khi Công ty triển khai các công trình sửa chữa lớn, đầu tư xây dựng, triển khai các dự án lớn hay các công trình nhận thầu thi công cho khách hàng, anh Thẩm và các nhân viên kho phải cấp phát một khối lượng vật tư thiết bị rất lớn, họ phải làm cả buổi trưa hoặc các ngày nghỉ, để đảm bảo tiến độ thực hiện công trình.

Khi đến mùa mưa bão, vào những đêm mưa, giông lốc xoáy gây sự cố lưới điện, các anh công nhân điện cần sử dụng vật tư thiết bị để thực hiện khắc phục sự cố, anh không ngại thời gian đã khuya, đang nghỉ ngơi cùng gia đình, thời tiết khó khăn, nguy hiểm, anh tranh thủ từng phút thời gian đến nơi làm việc, phối hợp nhiệt tình tham gia hướng dẫn và cấp phát vật tư một cách nhanh chóng, nhằm cố gắng tái lập điện cho nhân dân sử dụng, đảm bảo an toàn lưới điện.

Trong quá trình công tác, anh Thẩm rất chú trọng đến tiến độ hoàn thành công việc, nhưng vẫn phải đảm bảo đúng quy trình, quy định. Bên cạnh đó, anh luôn nhắc nhở các nhân viên kho phải lưu tâm vấn đề cháy nổ, bảo quản vật tư, an toàn lao động trong quá trình thực hiện công tác.

Không những hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý – cấp phát kho vật tư của Công ty. Trong quá trình công tác hàng ngày, anh Thẩm còn quan sát, chiêm nghiệm và nghiên cứu, đề xuất các giải pháp cải tiến – sáng kiến trong công việc nhằm nâng cao năng suất lao động như tận dụng những vật tư phế liệu lắp ráp để tái sử dụng nhằm giảm chi phí trang bị vật tư thiết bị mới, đề xuất quy trình tinh lọc dầu, thực hiện bàn xả cáp,...

Ngoài ra, anh Thẩm còn là một người hướng dẫn nhiệt tình, ân cần, anh truyền thụ những kinh nghiệm - nghiệp vụ công tác quản lý kho mình tiếp nhận được qua quá trình công tác đối với các nhân viên thủ kho tại các Điện lực Huyện khi đến kho vật tư Công ty công tác.

Bên cạnh một người nhân viên đầy kinh nghiệm, cần mẫn trong công tác nghiệp vụ, anh còn tham gia nhiều hoạt động quyên góp ủng hộ xã hội, ủng hộ hỗ trợ đồng nghiệp có hoàn cảnh khó khăn. Nhiệt tình hỗ trợ trong công tác khi các nhân viên kho gặp khó khăn về gia đình, đề xuất với lãnh đạo hỗ trợ kịp thời.

Trong suốt quá trình công tác của mình, anh Thẩm đã nhiều lần được Công ty ghi nhận và biểu dương đối với thành tích đóng góp của anh, các danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, Bằng khen UBND Tỉnh, Giấy khen của Tổng công ty trong công tác quản lý vật tư thiết bị chắc hẳn là một những niềm tự hào của anh đối với quá trình công tác bền bỉ của mình.

Trong những năm gần đây, Công ty Điện lực Sóc Trăng không ngừng phát triển lưới điện, mở rộng địa bàn cung cấp điện nhằm nâng cao và đảm bảo khả năng cung cấp điện phục vụ nhu cầu sử dụng điện của nhân dân trong Tỉnh. Hàng năm, các công trình sửa chữa lớn lưới điện, đầu tư phát triển lưới điện không ngừng gia tăng số lượng và quy mô đầu tư, áp lực công việc đối với việc quản lý, cấp phát vật tư thiết bị đối với bộ phận kho vật tư không hề nhỏ. Anh Thẩm vẫn ngày ngày chăm chỉ, cần mẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đáp ứng chức năng Công ty đã giao. Anh là một tấm gương điển hình, là động lực phấn đấu, học tập của các nhân viên thế hệ tiếp theo./. 

In      Trở về Nguyễn Thị Ngọc Hương - PCST
 
Các Gương điển hình đã đưa
   Gương sáng tiêu biểu ngành điện “Anh cán bộ An toàn thân thiện” (07:42 - 25/09/2019)
   Công ty Điện lực Sóc Trăng vì cuộc sống cộng đồng (15:57 - 24/09/2019)
   Tập thể CBCNV Công ty Điện lực Sóc Trăng luôn hướng tới khách hàng và bảo vệ môi trường sống (15:50 - 24/09/2019)
   Gương sáng ngành điện " Công ty Điện lực Sóc Trăng nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng" (15:46 - 24/09/2019)
   Bài dự thi Gương sáng ngành điện: Anh Trương Thanh Tân "Người tận tâm với công việc" (09:51 - 24/09/2019)
   Gương sáng tiêu biểu ngành điện “Anh thợ điện chuyên cần” (08:21 - 24/09/2019)
   Bài dự thi Gương sáng ngành điện "Tấm gương cứu người" (14:52 - 23/09/2019)
   Gương sáng tiêu biểu ngành điện “Nữ CBAT mạnh mẽ và tự tin” chị Dương Thị Hồng Huệ - Điện lực Thành phố Sóc Trăng (08:10 - 23/09/2019)
   PC Sóc Trăng thông báo tổ chức Cuộc thi viết "Gương sáng tiêu biểu ngành Điện" (09:56 - 12/09/2019)
   Cái tâm của người cán bộ (09:50 - 12/09/2019)
   Nữ nhân viên giỏi việc nước đảm việc nhà (09:16 - 12/09/2019)
   Lễ biểu dương khen thưởng Công nhân lao động giỏi, An toàn vệ sinh viên giỏi và cán bộ Công đoàn giỏi giai đoạn 2017-2019 (10:24 - 15/08/2019)
   Gương điển hình Công nhân điện (08:40 - 22/10/2018)
   Chuyện bác Bảy Tôm (08:12 - 28/05/2018)
   Tình đồng nghiệp (07:46 - 23/05/2018)

Đầu trang