Trang chủ Văn hóa doanh nghiệp Gương điển hình
 

Công ty Điện lực Sóc Trăng vì cuộc sống cộng đồng

Công ty Điện lực Sóc Trăng là doanh nghiệp Nhà nước, được giao nhiệm vụ quản lý, vận hành, khai thác và cung ứng nguồn điện năng phục vụ sinh hoạt, sản xuất kinh doanh góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của Tỉnh nhà. Là Ngành mang tính đặc thù, Ban Giám đốc luôn nhắc nhỡ cán bộ công nhân viên của đơn vị Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để xứng đáng với niềm tin của Đảng của nhân dân.

Cùng với việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề, Công ty Điện lực Sóc Trăng đưa nội dung Học tập và làm theo lời Bác vào các cuộc họp định kỳ của đơn vị và trở thành hoạt động thường xuyên. Từ đó tạo sự chuyển biến rõ nét từ nhận thức đến hành động của mỗi cán bộ công nhân viên trong ngành điện

Học tập và làm theo Bác, qua những việc làm cụ thể, thiết thực, trong đó có tình yêu thương con người, sống có tình, có nghĩa là chuẩn mực đạo đức con người mới trong tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh. Cùng với công cuộc đổi mới của đất nước kinh tế xã hội Sóc Trăng ngày càng phát triển, song toàn tỉnh hiện còn trên 38.000 hộ nghèo, đòi hỏi mỗi người cùng góp sức với Đảng bộ và chính quyền các cấp quan tâm chăm lo để hộ nghèo có cuộc sống tốt hơn. Hơn lúc nào hết, tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về vấn đề này càng tỏa sáng và càng để mọi người suy gẫm. 

          Đó cũng là điều lãnh đạo Công ty Điện lực Sóc Trăng luôn nhắc nhở cán bộ nhân viên của đơn vị mình. Bên cạnh việc nỗ lực thành xuất sắc nhiệm vụ  được giao, Công ty  còn tổ chức nhiều hoạt động hướng về cộng đồng.         

Theo lời dạy của bác và bằng mệnh lệnh của trái tim, Công ty Điện lực Sóc Trăng xem công tác an sinh xã hội là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị. Với nguồn vốn của Tổng công ty Điện lực miền Nam phân bổ cộng với quỹ phúc lợi của Công ty và của cán bộ công nhân viên đóng góp, hàng năm Công ty Điện lực Sóc Trăng dành trên 1 tỷ đồng để: cất nhà tình nghĩa, tình thương cho gia đình chính sách, gia đình nghèo…, tặng quà cho bà con nghèo trong dịp Lễ, Tết để bà con có được niềm vui trọn vẹn hơn… tặng học bổng, tập viết cho học sinh nghèo hiếu học giúp con đường đến trường của các em đỡ phần chông chênh hơn.

         

Đoàn cơ sở - PCST tham gia chương trình đồng hành cùng thiếu nhi thành phố _ đỡ đầu 7 em học sinh đến trường nhân đầu năm học

Thấm nhuần lời dạy của Bác không bàng quan, vô cảm trước khó khăn của bà con, các em thiếu nhi khó khăn nhưng chăm ngoan học giỏi, đoàn viên thanh niên Đoàn cơ sở Công ty đã cùng góp tiền, góp ngày công lao động, triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa như: đỡ đầu 7 em học sinh đến trường nhân đầu năm học với số tiền là 14.400.000 đồng, chương trình áo mới cho em đến trường tại trường tiểu học Thuận Hoà B với số tiền là 3.000.000 đồng và 110 quyển tập, phát 200 suất cơm miễn phí tại Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng, thăm và tặng quà cho trẻ em mồ côi, người già neo đơn tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Sóc Trăng với số tiền là 9.000.000 đồng,...

      

          Đoàn cơ sở - PCST phát 200 suất cơm miễn phí tại Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng

Chương trình xây dựng nông mới ở Sóc Trăng đã tạo cho bộ mặt nông thôn ngày càng khang trang, sạch đẹp. Những con đường đất nắng bụi, mưa, sình được tráng bê tông hay lát đan thuận tiện cho lưu thông và giao thương hàng hóa. Tuy nhiên nhiều con đường được kiên cố hóa chưa có hệ thống đèn điện. Đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông khi di chuyển trên con đường tối như thế này.

Với tinh thần trách nhiệm cao, Công ty Điện lực đã phối hợp cùng các cơ sở đoàn ở địa phương thực hiện công trình thanh niên mang tên “Thắp sáng đường quê”. Buổi tối, đường quê bừng sáng, người dân rất an tâm khi di chuyển vào ban đêm. Khoảng cách vùng quê và phố thị như được rút ngắn lại. Từ năm 2016 đến nay, đã lắp đặt đường điện cho 24 tuyến đường nông thôn với kinh phí 350 triệu đồng.

                      

          Đoàn cơ sở - PCST phối hợp cùng cơ sở đoàn ở địa phương thực hiện công trình thanh niên mang tên   “Thắp sáng đường quê” tại huyện Cù Lao Dung.

Học tập Bác ở tấm lòng nhân ái, yêu thương con người, mỗi năm 2 đợt, toàn thể Đoàn viên thanh niên của Công ty Điện lực Sóc Trăng đều tự nguyện tham gia hiến máu nhân đạo với trên 200 đơn vị máu/năm. Hiểu rõ tính nhân văn sâu sắc của hoạt động này “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại". Những giọt máu nghĩa tình không chỉ đem lại sự sống cho nhiều người mà còn nhân rộng tình cảm, sự sẻ chia, tinh thần tương thân tương ái giữa con người với con người. Nhiều đoàn viên thanh niên của công ty đã hiến máu đến 13 lần và bộc bạch sẽ tiếp tục hiến máu tình nguyện trong những năm tiếp theo. 

                

                                              Đoàn cơ sở - PCST tham gia hiến máu nhân đạo

Điều tâm đắc nhất của Ban Giám đốc Công ty Điện lực Sóc Trăng là: Cán bộ, công nhân viên của đơn vị thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh bằng sự chân thành bình dị, tự nguyện. Những lời dạy sâu sắc của Bác về đạo đức của người cán bộ công chức luôn là kim chỉ nam trong mọi hoạt động và từ đó nâng cao ý thức của mỗi cán bộ nhân viên ngành Điện tất cả vì cuộc sống cộng đồng./.

In      Trở về Ngô Minh Quyền - PCST
 
Các Gương điển hình đã đưa
   Tập thể CBCNV Công ty Điện lực Sóc Trăng luôn hướng tới khách hàng và bảo vệ môi trường sống (15:50 - 24/09/2019)
   Gương sáng ngành điện " Công ty Điện lực Sóc Trăng nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng" (15:46 - 24/09/2019)
   Bài dự thi Gương sáng ngành điện: Anh Trương Thanh Tân "Người tận tâm với công việc" (09:51 - 24/09/2019)
   Gương sáng tiêu biểu ngành điện “Anh thợ điện chuyên cần” (08:21 - 24/09/2019)
   Bài dự thi Gương sáng ngành điện "Tấm gương cứu người" (14:52 - 23/09/2019)
   Gương sáng tiêu biểu ngành điện “Nữ CBAT mạnh mẽ và tự tin” chị Dương Thị Hồng Huệ - Điện lực Thành phố Sóc Trăng (08:10 - 23/09/2019)
   PC Sóc Trăng thông báo tổ chức Cuộc thi viết "Gương sáng tiêu biểu ngành Điện" (09:56 - 12/09/2019)
   Cái tâm của người cán bộ (09:50 - 12/09/2019)
   Nữ nhân viên giỏi việc nước đảm việc nhà (09:16 - 12/09/2019)
   Lễ biểu dương khen thưởng Công nhân lao động giỏi, An toàn vệ sinh viên giỏi và cán bộ Công đoàn giỏi giai đoạn 2017-2019 (10:24 - 15/08/2019)
   Gương điển hình Công nhân điện (08:40 - 22/10/2018)
   Chuyện bác Bảy Tôm (08:12 - 28/05/2018)
   Tình đồng nghiệp (07:46 - 23/05/2018)
   "Điện lực làm tốt quá rồi..." (08:44 - 20/03/2017)
   Trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng (07:42 - 05/01/2015)

Đầu trang