Trang chủ Văn hóa doanh nghiệp Gương điển hình
 

Bài dự thi Gương sáng ngành điện: Anh Trương Thanh Tân "Người tận tâm với công việc"

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Người tốt, việc tốt nhiều lắm. Ở đâu cũng có. Ngành nào, giới nào, địa phương nào, lứa tuổi nào cũng có”. “Lấy gương người tốt việc tốt để hàng ngày giáo dục lẫn nhau là một trong những cách tốt nhất để xây dựng Đảng, xây dựng các tổ chức cách mạng, xây dựng con người mới, cuộc sống mới”. Tôi xin được nêu lên tấm gương của anh Trương Thanh Tân, nguyên là Dịch vụ bán lẻ điện năng Điện lực Thạnh Trị, thuộc Công ty Điện lực tỉnh Sóc Trăng,  đây cũng là một điển hình cho những người không ngại khó nhọc, yêu ngành, yêu nghề và tận tâm với công việc.

          Anh Trương  Thanh Tân tham gia công tác vào tháng 3 năm 1997, tại Ban quản lý Điện lực huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng. Sau đó vào tháng 11 năm 2002 Ban quản lý Điện lực huyện Thạnh Trị đã bàn giao lại cho Điện lực tỉnh Sóc Trăng (Nay là Công ty Điện lực Sóc Trăng). Vào thời điểm đó anh chưa đủ điều kiện về chuyên môn nghiệp vụ theo quy định tiếp nhận nhân sự, nên anh tiếp tục xin được ký hợp đồng làm công tác dịch vụ bán lẻ điện năng (DVBLĐN) thu tiền và ghi chỉ số điện năng. Đồng thời xin được tiếp tục sinh hoạt tại Chi bộ Điện lực Thạnh Trị.

           

         Dù ở cương vị nào, anh cũng luôn nêu cao tinh thần phục vụ cho khách hàng, phục vụ cho ngành điện, luôn hoàn thành tốt công việc được phân công theo chuyên môn và thực hiện tốt các nghĩa vụ địa phương ở nơi cư trú. Với công việc chủ yếu được giao là thu tiền và ghi chỉ số điện năng, Anh đã hoàn thành đúng tiến độ, đặt biệt là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu tiền điện, luôn đạt tỉ lệ 100% mỗi tháng và nhiều năm liên tục. Ngoài công việc được phân công theo chuyên môn, đối với Anh cũng cung cấp và báo cáo cho Điện lực nhiều thông tin hữu ích về các khiếu nại của khách hàng, các khuyết tật của hệ thống đo đếm điện năng, dây nhánh trước và sau công tơ mất an toàn, cây xanh ngoài hành lang có khả năng đổ ngã.

          Đối với gia đình Anh là lao động chính, có Mẹ già, Chị ruột bị bệnh, con còn nhỏ. Nhưng với quyết tâm và nghị lực Anh đã vượt qua mọi khó khăn, đến nay đã có cuộc sống ổn định, nhà cửa cũng khang trang, con cái được học hành đến nơi đến chốn. Được biết ngoài công việc chuyên môn đã hợp đồng với Điện lực, Anh còn có tay nghề chuyên sửa chữa điện cơ, phục vụ cho các khách hàng có nhu cầu xa gần, từ đó cũng tạo thêm nguồn thu nhập chính đáng cho bản thân và gia đình.

          Qua quá trình công tác có bề dày kinh nghiệm với 05 năm tại Ban quản lý điện huyện Thạnh Trị và 17 năm làm công tác dịch vụ bán lẽ điện năng tại Điện lực Thạnh Trị. Nhưng ước mong của Anh vẫn là tiếp tục để phục vụ cho ngành điện, phục vụ cho khách hàng ngày càng tốt hơn, ngày càng chu đáo hơn, để xứng đáng là “Người đầy tớ trung thành của nhân dân”.

Đây cũng là trường hợp duy nhất đảng viên là dịch vụ bán lẻ điện năng được tham gia sinh hoạt trong Chi bộ Điện lực từ năm 2002 cho đến ngày nay. Tuy anh không phải là nhân viên chính thức trong biên chế của ngành điện, nhưng với quyết tâm và nghị lực yêu ngành, yêu nghề nên anh đã vượt mọi khó khăn thử thách, không ngại khó, không ngại khổ, không phân biệt đối xử, mà vì công việc, tận tình phục vụ và luôn luôn  nêu cao tính tiên phong, gương mẫu. Tính Anh trầm tỉnh ít nói, nhưng rất vui vẻ cởi mở khi giao tiếp với khách hàng, lãnh đạo, bạn bè và đồng nghiệp. Anh cũng không nhanh nhẹn lắm nhưng công việc làm thì rắn chắc bền vững. Tinh thần đồng đội, tập thể cao, hỗ trợ hướng dẫn mọi nhu cầu cho các đồng nghiệp mới (DVBLĐN) được kịp thời.

          Trong quá trình công tác, với thành tích xứng đáng nêu trên, anh Trương Thanh Tân, đã nhận được nhiều được giấy khen của Giám đốc Công ty Điện lực Sóc Trăng và bằng khen của UBND tỉnh Sóc Trăng . Anh Tân thật xứng đáng là người đảng viên tận tâm với công việc và cũng là một trong những tấm gương điển hình, tiên tiến trong học tập và làm theo lời dạy của Bác./.

 

In      Trở về Nguyễn Hải Dương - ĐLTT
 
Các Gương điển hình đã đưa
   Gương sáng tiêu biểu ngành điện “Anh thợ điện chuyên cần” (08:21 - 24/09/2019)
   Bài dự thi Gương sáng ngành điện "Tấm gương cứu người" (14:52 - 23/09/2019)
   Gương sáng tiêu biểu ngành điện “Nữ CBAT mạnh mẽ và tự tin” chị Dương Thị Hồng Huệ - Điện lực Thành phố Sóc Trăng (08:10 - 23/09/2019)
   PC Sóc Trăng thông báo tổ chức Cuộc thi viết "Gương sáng tiêu biểu ngành Điện" (09:56 - 12/09/2019)
   Cái tâm của người cán bộ (09:50 - 12/09/2019)
   Nữ nhân viên giỏi việc nước đảm việc nhà (09:16 - 12/09/2019)
   Lễ biểu dương khen thưởng Công nhân lao động giỏi, An toàn vệ sinh viên giỏi và cán bộ Công đoàn giỏi giai đoạn 2017-2019 (10:24 - 15/08/2019)
   Gương điển hình Công nhân điện (08:40 - 22/10/2018)
   Chuyện bác Bảy Tôm (08:12 - 28/05/2018)
   Tình đồng nghiệp (07:46 - 23/05/2018)
   "Điện lực làm tốt quá rồi..." (08:44 - 20/03/2017)
   Trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng (07:42 - 05/01/2015)

Đầu trang