Trang chủ Văn hóa doanh nghiệp Gương điển hình
 

Gương sáng tiêu biểu ngành điện “Anh thợ điện chuyên cần”

Anh Huỳnh Thanh Cầm sinh năm 1981, hiện là công nhân Đội Quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp trực thuộc Điện lực Mỹ Tú, Công ty Điện lực Sóc Trăng, anh là một trong những người công nhân lao động tiên tiến năm 2017-2019.

Anh Cầm sinh ra và lớn lên từ một vùng quê nghèo nhưng giàu truyền thống cách mạng xã Mỹ Phước, huyện Mỹ Tú, năm 20 tuổi anh tốt nghiệp Trung học phổ thông, do hoàn cảnh gia đình lúc đó cũng đang khó khăn nên anh không tiếp tục việc học và anh xin vào làm dịch vụ bán lẽ điện (đi thu tiền điện) tại Chi nhánh Điện Mỹ Tú (nay là Điện lực Mỹ Tú). Sau 02 năm đi thu tiền điện và anh đã học hỏi không ít ở các anh công nhân, anh cảm thấy mình yêu nghề điện, anh quyết tâm đi học lớp công nhân kỹ thuật điện tại Trường trung học điện 2 (nay là Trường cao đẳng Điện lực thành phố Hồ Chí Minh), khóa học 2003-2005. Tháng 6 năm 2005, anh được nhận vào làm việc tại Chi nhánh Điện Mỹ Tú (nay là Điện lực Mỹ Tú).

Với bản tính cần cù và sáng tạo, anh luôn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Năm 2012 anh được đề xuất làm an toàn vệ sinh viên tại Đội Quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp. Cũng từ đó các trang cụ dụng cụ thi công được anh bảo quản và vệ sinh chúng thật sạch sẽ đảm bảo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật và vận hành ổn định để phục vụ công tác ngày một tốt hơn. “anh nói, việc mình làm được cũng một phần là nhờ sự quan tâm động viên của lãnh đạo các cấp và sự chia sẽ của anh em công nhân”.

Anh Nguyễn Thanh Hiền, Đội trưởng đội Quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp trực thuộc Điện lực Mỹ Tú cho biết thêm: Mỗi khi có công tác đột xuất hay cần người hỗ trợ hoặc sự cố, khi được điều động anh luôn có mặt kịp thời để cùng anh em công nhân tìm cách sửa chữa, khắc phục, nhanh chóng cấp điện trở lại cho khách hàng.

Trong giao tiếp với khách hàng anh luôn thực hiện kỹ năng ứng xử khéo léo, làm việc nhiệt tình, chu đáo và chuyên nghiệp, nỗ lực hết mình để đáp ứng đầy đủ nhu cầu về điện và đảm bảo mang lại sự yên tâm, hài lòng cho khách hàng.

Khi nói về anh Huỳnh Thanh Cầm, ông Huỳnh Kim Phong – Phó Giám đốc Điện lực Mỹ Tú (kiêm Chủ tịch Công đoàn bộ phận) đánh giá: Trong nhiều năm qua anh Cầm luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong vai trò là một an toàn vệ sinh viên, một công đoàn viên anh luôn tích cực tham gia các cuộc thi, các hoạt động, thường xuyên quan tâm và động viên đồng nghiệp vượt qua khó khăn trong cuộc sống nên luôn được mọi người quý mến.

 Tôi nhớ lại năm 2005, công việc còn rất nhiều khó khăn, huyện Mỹ Tú thuộc huyện vùng sâu vùng xa, trong khi địa bàn quản lý rộng, lộ trình đường đi khó khăn, có những nơi phải đi bằng vỏ lãi… Tuy nhiên, tất cả những người thợ điện nói chung, cá nhân anh Huỳnh Thanh Cầm nói riêng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình, đặc biệt là tận tâm trong công việc; song song đó được sự giúp đỡ tận tình của lãnh đạo Công ty, lãnh đạo Điện lực và đồng nghiệp, nhất là những người đi trước, anh cùng với các đồng nghiệp trong đội vượt qua mọi khó khăn để khắc phục sự cố nhanh nhất, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của khách hàng, đóng góp chung vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tìm hiểu thêm các cuộc thi về an toàn vệ sinh viên giỏi của anh, tôi được biết, trong những lần tham gia thi thợ giỏi do Công ty Điện lực Sóc Trăng tổ chức anh đã đạt giải Nhất. Cũng tại Hội thi này do cấp Tổng công ty tổ chức anh đạt danh hiệu thợ giỏi cấp Tổng Công ty và anh là một trong những thợ giỏi được Tổng công ty chọn tham gia Hội thi thợ giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Ngoài tận tâm vì công việc, anh thường xuyên quan tâm đến nhưng mãnh đời neo đơn, tôi tình cờ được biết trong quá trình đi công tác anh nghe bà con xung quanh nói về những hoàn cảnh khó khăn của những gia đình, anh thường kêu gọi các đồng nghiệp chung tay giúp đỡ; anh nói “Dù gia đình mình không khá giả, nhưng mình còn may mắn và hạnh phúc hơn nhiều người. Vì có những người, niềm hạnh phúc chỉ là có một bữa cơm để ăn cho no bụng, cái áo đủ ấm”, anh nói bạn bè, đồng nghiệp cùng đóng góp tham gia giúp đỡ. Mỗi người cùng chung tay một ít thì sẽ mang được nhiều niềm vui đến những người cần được hỗ trợ.

      

Ảnh: Anh Huỳnh Thanh Cầm trao quà vận động cho gia đình gặp khó khăn trong cuộc sống

 Tôi nghĩ những việc anh làm là đang thực thi Văn hoá ngành điện, đề cao tính nhân văn, coi trọng lòng nhân ái là chuẩn mực đạo đức đầu tiên. Mỗi cán bộ công nhân viên ngành điện luôn hướng tới con người. Trong công việc và cuộc sống luôn coi trọng tình thương yêu giữa con người với con người. Quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ và chia sẻ khi người khác gặp khó khăn.

Anh luôn rèn luyện và luôn hết mình vì công việc, vì mọi người, anh Huỳnh Thanh Cầm xứng đáng là tấm gương sáng tiêu biểu của ngành điện./.

         

Ảnh: Anh Huỳnh Thanh Cầm trong Hội thị thợ giỏi cấp Tổng công ty Điện lực miền Nam

 

         

       Ảnh: Anh Huỳnh Thanh Cầm nhận giấy chứng nhận danh hiệu thợ giỏi trong Hội thị thợ giỏi cấp Tổng công ty Điện lực miền Nam

 

 

 

                      

           Ảnh: Anh Huỳnh Thanh Cầm thực hiện công tác thay điện kế định kỳ

 

 

 

In      Trở về Ngọc Hằng - ĐLMT
 
Các Gương điển hình đã đưa
   Bài dự thi Gương sáng ngành điện "Tấm gương cứu người" (14:52 - 23/09/2019)
   Gương sáng tiêu biểu ngành điện “Nữ CBAT mạnh mẽ và tự tin” chị Dương Thị Hồng Huệ - Điện lực Thành phố Sóc Trăng (08:10 - 23/09/2019)
   PC Sóc Trăng thông báo tổ chức Cuộc thi viết "Gương sáng tiêu biểu ngành Điện" (09:56 - 12/09/2019)
   Cái tâm của người cán bộ (09:50 - 12/09/2019)
   Nữ nhân viên giỏi việc nước đảm việc nhà (09:16 - 12/09/2019)
   Lễ biểu dương khen thưởng Công nhân lao động giỏi, An toàn vệ sinh viên giỏi và cán bộ Công đoàn giỏi giai đoạn 2017-2019 (10:24 - 15/08/2019)
   Gương điển hình Công nhân điện (08:40 - 22/10/2018)
   Chuyện bác Bảy Tôm (08:12 - 28/05/2018)
   Tình đồng nghiệp (07:46 - 23/05/2018)
   "Điện lực làm tốt quá rồi..." (08:44 - 20/03/2017)
   Trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng (07:42 - 05/01/2015)

Đầu trang