Trang chủ Văn hóa doanh nghiệp Gương điển hình
 

Gương sáng tiêu biểu ngành điện “Nữ CBAT mạnh mẽ và tự tin” chị Dương Thị Hồng Huệ - Điện lực Thành phố Sóc Trăng

          

Vì yêu đất nước quê hương
Xứng danh nữ kiệt Trưng Vương lẫy lừng
Đời sau bất khuất anh hùng
Đảm đang trung hậu đã từng nêu gương

Việc nhà việc nước đảm đương
Thời kỳ đổi mới thương trường kém ai
Tài năng trí tuệ chung tay
Dựng xây Tổ Quốc đổi thay đẹp giàu.

Dù là thời kỳ phong kiến hay thời kỳ phát triển, dù là thời chiến hay thời bình thì những phẩm chất của người phụ nữ luôn tỏa sáng trên mọi phương diện. Chính vì những phẩm chất tốt đẹp này mà vai trò, vị trí của người phụ nữ ngày được nâng cao trong thời kỳ xã hội đổi mới.  Khi ở vào thời kỳ mới, để khẳng định và phát huy vai trò của mình, phụ nữ còn phải phát huy nhiều mặt, phải cố gắng hết mình, chiến thắng bản thân để chứng tỏ mình không chỉ là phái yếu, mà còn là phái đẹp, đẹp về nội tâm lẫn trí tuệ con người, nhất là trước yêu cầu về phát triển trong tình hình mới.

Nói đến người phụ nữ, trong tâm trí chúng ta có lẽ điều sẽ hiện lên hình ảnh đặc trưng như mái tóc dài, dáng vẻ dịu dàng, uyển chuyển, thướt tha, làm những công việc nhẹ nhàng,  ẩn trong dáng vẻ nhỏ bé ấy là những ý chí, những sức mạnh vô cùng to lớn. Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, ta nhận thấy vai trò và vị trí của phụ nữ càng được nâng cao và khẳng định hơn trong mọi phương diện. Bên cạnh đó cũng có không chỉ đảm đang, tháo vát việc gia đình, người phụ nữ hiện nay còn đảm trách những công việc mà mọi người cứ ấn định chỉ dành riêng cho nam giới, không chỉ hoàn thành tốt mà họ còn phát huy những công việc đó lên một tầm cao mới.

      Và hôm nay, gương sáng tiêu biểu mà Điện lực thành phố Sóc Trăng  muốn nhắc đến đó chính  là Chị Dương Thị Hồng Huệ - Cán bộ an toàn chuyên trách của Điện lực thành phố Sóc Trăng trực thuộc Công ty Điện lực Sóc Trăng, là nữ cán bộ an toàn chuyên trách duy nhất trong 11 Điện lực trực thuộc Công ty Điện lực Sóc Trăng

 

      

Chị Huệ được sinh ra và lớn lên trong một gia đình làm nghề nông ở huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh, từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, với bản tính mạnh mẽ, quan điểm của Chị là “những gì nam giới làm được thì phụ nữ cũng làm được”, từ suy nghĩ đó Chị quyết tâm chọn ngành Điện để lập nghiệp. Sau khi tốt nghiệp THPT Chị thi vào Trường Trung Học Điện 2 –TPHCM (nay là Trường Cao đẳng Điện lực). Sau khi hoàn thành khóa học của mình, Chị được phân công về công tác tại Điện lực Kế Sách trực thuộc Công ty Điện lực Sóc Trăng.

Trải qua giai đoạn đầu đầy bỡ ngỡ, khó khăn khi tiếp xúc với môi trường mới, nhưng bằng nghị lực của bản thân và nhất là niềm tin yêu với nghề, Chị luôn phấn đấu, nỗ lực, rèn luyện, tích cực học hỏi, trao dồi kiến thức từ những đồng nghiệp công tác lâu năm, từ đó từng bước Chị tích luỹ kinh nghiệm, hoàn thiện thêm kiến thức thực tế để phục vụ công tác ngày càng tốt hơn.

Qua thời gian từ tháng 6/2005 đến nay, Chị công tác tại nhiều Điện lực trực thuộc Công ty, được phân công phụ trách công tác an toàn chuyên trách từ tháng 4 năm 2011 tại Điện lực Mỹ xuyên, đến tháng 4/2015 Chị đến công tác tại Điện lực thành phố Sóc Trăng vẫn phụ trách mảng công tác cán bộ an toàn chuyên trách.

13 năm công tác, tại nhiều Điện lực, Chị luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ cấp trên giao, được đồng nghiệp tin tưởng, nhiều năm liền đạt danh hiệu thi đua và nhiều hình thức khen thưởng như: Giấy khen của Giám đốc Công ty Điện lực Sóc Trăng do hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, Giấy khen cá nhân tiêu biểu trong cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh 4 năm liền 2006-2010; Giấy khen Công đoàn viên xuất sắc toàn diện hàng năm, nhiều giấy khen của Đoàn thanh niên.


.

     

                      Tham gia Chiến dịch Giờ trái đất

       

                                Tuyên truyền an toàn điện trong trường học

Không tự mãn với những thành tích đã đạt được, bản thân Chị luôn cố gắng phấn đấu tự học hỏi nâng cao trình độ. Mặc dù có con nhỏ, gia đình đơn chiếc, chồng công tác xa, nhưng Chị vẫn chăm sóc nuôi dạy 2 con chăm ngoan, học giỏi, không những lo chu toàn việc gia đình, Chị còn cố gắng sắp xếp thời gian, tham gia học tập nâng cao trình độ, Chị tự học thêm lớp Đại học hệ thống điện để nâng cao trình độ, tiếp thu thêm kiến thức nhằm phục vụ lâu dài cho ngành Điện. Công việc của Chị là kiểm tra giám sát an toàn của công nhân, thợ điện và cả người dân, phải thường xuyên tuyên truyền, vận động, hướng dẫn mọi người an toàn trong sử dụng điện, tránh những thiệt hại đáng tiếc xảy ra. Chị phải thường xuyên ra ngoài hiện trường, luôn tiếp xúc với nắng và gió, đây là công việc cực nhọc, đáng lẽ chỉ thích hợp với nam giới, nhưng Chị vẫn đảm đương trách nhiệm của mình và hoàn thành nhiệm vụ được giao, Chị như là bông hoa tỏa hương giữa rừng, thật đáng khâm phục.

Như chúng ta biết, Điện là nguồn năng lượng rất tiện lợi trong sử dụng, điện năng đã được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực công nghiệp, sản xuất, sinh hoạt dân dụng... và ở khắp mọi nơi, từ thành thị cho đến nông thôn và các vùng xa, vùng sâu. Số người làm công việc liên quan với điện ngày càng nhiều, do đó vấn đề an toàn điện rất cần phải được quan tâm trong công tác bảo hộ lao động do điện là nguồn năng lượng rất tiện lợi trong sử dụng, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn cho con người.

Chính vì thế công tác an toàn mảng Chị phụ trách vô cùng quan trọng và đầy áp lực, không phải người phụ nữ nào cũng có thể đảm trách nên đồng nghiệp rất trân quý và giành nhiều tình cảm yêu thương cho Chị.

 Chị thường xuyên phổ biến triển khai các tai nạn lao động để công nhân rút kinh nghiệm, thực hiện tốt hơn và phổ biến Quy trình, Quy định về công tác an toàn vệ sinh lao động để công nhân nắm kịp thời các chủ trương, chính sách, áp dụng thực tế vào công việc hàng ngày, hạn chế tối đa các nguy cơ xảy ra tai nạn lao động.

Chị tâm sự: “Đó là niềm vinh dự lớn, nhưng cũng gắn một trách nhiệm nặng nề đối với đơn vị và đồng nghiệp, những người luôn kỳ vọng vào mình” và “Với tôi, công việc trọng tâm của một cán bộ an toàn chính là mang lại sự an toàn cho người khác. Tôi luôn tâm niệm làm thế nào để cải thiện công việc tốt hơn, quan tâm đến sự an toàn của đồng nghiệp” .

Cũng nhờ sự ham học hỏi, luôn tự trao dồi kiến thức nghề nghiệp cộng với niềm đam mê, sự tìm tòi sáng tạo và tấm lòng tất cả vì những  đồng nghiệp thân thương của mình mà Chị đã thu được nhiều kết quả đáng trân trọng.

Bên cạnh đó, Chị thường xuyên phối hợp với Uỷ ban nhân dân các Phường và Trường học để tuyên truyền và hướng dẫn người dân, học sinh nắm bắt được những điều cơ bản về sử dụng điện an toàn để bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân, tránh những sự cố đáng tiếc về điện xảy ra.

Không những lo chu toàn việc gia đình, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, chị còn rất năng nổ, tích cực tham gia phong trào văn hóa thể thao tại đơn vị, nhiều năm liền đạt thành tích “Phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

      

 Ngoài ra chị còn tranh thủ những ngày nghỉ cuối tuần để tham gia lớp học “Đại học Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện tử” do Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long tổ chức và đã hoàn thành khóa học, nhận bằng Tốt nghiệp với học lực “Giỏi” vào tháng 3/2019.

         

                      Phối hợp với địa phương phổ biến kiến thức về HLATLĐCA

Chị tâm sự “Qua lớp học này đã giúp tôi trang bị thêm kiến thức chuyên môn phục vụ công tác tốt hơn”.

Qua quá trình công tác  từ những sự cố gắng, những thành tích, những đóng góp thầm lặng vì sự an toàn của mọi người Chị xứng đáng là tấm gương sáng tiêu biểu của Công ty Điện lực Sóc Trăng./.

          

 

 

 

In      Trở về Tiêu Nguyễn Phương Thảo - ĐLTPST
 
Các Gương điển hình đã đưa
   PC Sóc Trăng thông báo tổ chức Cuộc thi viết "Gương sáng tiêu biểu ngành Điện" (09:56 - 12/09/2019)
   Cái tâm của người cán bộ (09:50 - 12/09/2019)
   Nữ nhân viên giỏi việc nước đảm việc nhà (09:16 - 12/09/2019)
   Lễ biểu dương khen thưởng Công nhân lao động giỏi, An toàn vệ sinh viên giỏi và cán bộ Công đoàn giỏi giai đoạn 2017-2019 (10:24 - 15/08/2019)
   Gương điển hình Công nhân điện (08:40 - 22/10/2018)
   Chuyện bác Bảy Tôm (08:12 - 28/05/2018)
   Tình đồng nghiệp (07:46 - 23/05/2018)
   "Điện lực làm tốt quá rồi..." (08:44 - 20/03/2017)
   Trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng (07:42 - 05/01/2015)

Đầu trang