Trang chủ Văn hóa doanh nghiệp Gương điển hình
 

Nữ nhân viên giỏi việc nước đảm việc nhà

Thành công trong công việc, hạnh phúc trong cuộc sống gia đình – đó là mong muốn và niềm tự hào của bất kỳ người phụ nữ nào. Điều đó đòi hỏi chị em phụ nữ chúng ta phải hài hòa các mối quan hệ trong gia đình và ngoài xã hội. Đây là lời nói thường nhật, lời dạy của chị Nguyễn Minh Tuyết trong các buổi họp mặt chị em phụ nữ với nhau.

Chị Nguyễn Minh Tuyết sinh năm 1966, quê ở Nam Định là nhân viên thủ quỹ Điện lực thị xã Vĩnh Châu trực thuộc Công ty Điện lực Sóc Trăng, là người đã gắn bó với Điện lực thị xã Vĩnh Châu từ những ngày đầu thành lập, trong các buổi gặp mặt, giao lưu học tập với các đơn vị bạn, chị Nguyễn Minh Tuyết đều cung cấp thông tin: Điện lực Vĩnh Châu được thành lập vào ngày 01/8/2002 theo Quyết định số 1241/EVN-ĐL2.3 của Công ty Điện lực 2, với tiền thân là Chi nhánh Điện lực Vĩnh Châu, đơn vị tiếp nhận khối lượng quản lý lưới điện trên địa bàn huyện Vĩnh Châu từ Ban Quản lý điện huyện Vĩnh Châu. Số lượng nhân viên tại đơn vị lúc thành lập chỉ có 26 người mà phải đảm nhiệm công tác truyền tải điện cho trên 12.000 khách hàng sử dụng điện. Đội ngũ cán bộ, công nhân, lao động thiếu thốn như vậy, nhưng anh em Điện lực chúng tôi vô cùng gắn bó, đoàn kết vì mục tiêu chung là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Xí nghiệp giao.

Tốt nghiệp Đại học nông nghiệp 1 ngành Chăn nuôi - Thú y chị Tuyết được về công tác tại Ban Quản lý điện huyện Vĩnh Châu từ năm 1990 được tín nhiệm, đảm nhận qua nhiều chức danh công tác như: Quản lý hợp đồng, quản lý hóa đơn, thủ quỹ. Đến năm 2002 Công ty Điện lực 2 tiếp nhận khối lượng quản lý lưới điện từ Ban Quản lý điện huyện Vĩnh Châu chị Tuyết chuyển sang làm nhân viên Chi nhánh Điện lực Vĩnh Châu (hiện nay là Điện lực thị xã Vĩnh Châu).

Năm 2006 chị Tuyết được Công ty Điện lực Sóc Trăng cử đi đào tạo lại nghiệp vụ Công nhân kinh doanh do trình độ chuyên môn chưa phù hợp với công việc được phân công, Chị tập thể tín nhiệm bầu làm tổ trưởng tổ nữ công của Điện lực, bất kì mỗi hoạt động phong trào thi đua nào, dù phải bận bịu, vất vả lo toan đến đâu, chị luôn dành thời gian thích đáng đóng góp vào phong trào như: Tổ chức tết trung thu cho các cháu thiếu nhi, Quốc tế thiếu nhi, tổ chức ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, tham gia các hội thao do địa phương, Công ty tổ chức.

        

Hình ảnh chị Nguyễn Minh Tuyết tham gia hội thao phục nữ thị xã Vĩnh Châu 08/3/2012, đứng thứ ba từ phải

       

Hình ảnh chị Nguyễn Minh Tuyết đưa các cháu thiếu nhi tham dự ngày hội tuổi thơ do Công ty Điện lực Sóc Trăng tổ chức, đứng thứ nhất từ phải qua

Phát huy bản chất của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới “Năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang”, chị Tuyết luôn phấn đấu khắc phục khó khăn, sắp xếp hài hòa giữa việc nhà và công việc cơ quan, nuôi dạy con ngoan học giỏi, làm tốt bổn phận dâu, con trong gia đình, chăm sóc, phụng dưỡng cha mẹ chồng. Chị là một mẫu hình của người phụ nữ hai giỏi, vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ của cơ quan vừa là người vợ, người mẹ đảm đang trong ngôi nhà nhỏ của mình.

Với những nỗ lực, cố gắng bền bỉ, chị đã nhận được nhiều Bằng khen, Giấy khen của Tỉnh và của ngành như: Bằng khen UBND, Kỷ niệm chương "Vì sự phát triển ngành Công thương Việt Nam", Giấy khen Tổng công ty Điện lực miền Nam, Giấy khen Công ty Điện lực Sóc Trăng tặng do hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được phân công. Nhưng niềm tự hào của chị có lẽ không phải chỉ là những danh hiệu, những tấm bằng khen của cấp trên khen thưởng mà chính là sự tin tưởng của tập thể Ban Giám đốc, đoàn viên, người lao động dành cho chị.

       

Hình ảnh chị Nguyễn Minh Tuyết nhận giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2017

Kết thúc một ngày làm việc bận rộn chị lại tất tả trở về căn nhà của mình với thiên chức làm vợ, làm mẹ, giữ lửa cho gia đình. Chồng chị công tác tại phòng Tài nguyên môi trường của thị xã Vĩnh Châu, 02 con của Chị đều chăm ngoan học giỏi.

Để trở thành người phụ nữ vừa “Giỏi việc nước” vừa “Đảm  việc nhà” không phải chỉ là một sớm một chiều mà cả là một quá trình phấn đấu không ngừng. Xin chúc chị Tuyết luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và luôn thành công.

In      Trở về Võ Thị Thanh Xuân - ĐLTXVC
 
Các Gương điển hình đã đưa
   Lễ biểu dương khen thưởng Công nhân lao động giỏi, An toàn vệ sinh viên giỏi và cán bộ Công đoàn giỏi giai đoạn 2017-2019 (10:24 - 15/08/2019)
   Gương điển hình Công nhân điện (08:40 - 22/10/2018)
   Chuyện bác Bảy Tôm (08:12 - 28/05/2018)
   Tình đồng nghiệp (07:46 - 23/05/2018)
   "Điện lực làm tốt quá rồi..." (08:44 - 20/03/2017)
   Trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng (07:42 - 05/01/2015)

Đầu trang