Trang chủ Văn hóa doanh nghiệp Bản tin Văn hoá Doanh nghiệp
 

Thực thi văn hoá ‘Đúng giờ’ – góp phần xây dựng tác phong làm việc Chuyên nghiệp – Văn minh

Trong văn hoá EVN, xây dựng tác phong đúng giờ là một trong những tiêu chí cần thiết đối với tất cả thành viên đơn vị.

 

Thực thi văn hoá ĐÚNG GIỜ: Ý thức của mỗi cá nhân

Trong văn hoá doanh nghiệp, yếu tố đúng giờ thể hiện tinh thần trách nhiệm, lối sống khoa học và sự chuyên nghiệp trong công việc của mỗi cá nhân. Có thể nói, đúng giờ là một đức tính cần thiết ở một xã hội văn minh, nó nói lên độ tin cậy và tinh thần tôn trọng người khác.

Tại Công ty Điện lực Sóc Trăng, thực hiện đúng giờ trong làm việc, hội họp, học tập, các dịp sinh hoạt, lễ hội, sự kiện và đặc biệt chú trọng đúng giờ khi hẹn, làm việc với khách hàng là vấn đề được lãnh đạo Công ty và nhân viên quan tâm, từng bước nâng cao dần ý thức. Không chỉ đơn thuần nhân viên chấp hành đi làm đúng giờ để khỏi bị xét thi đua, mà giờ đây mọi người đã có ý thức đến làm việc đúng giờ, đến sớm để chuẩn bị chu đáo công việc cho một ngày làm việc hiệu quả.

Đối với nhân viên văn phòng, anh chị em thường đến sớm 5 -10 phút trước giờ làm việc để dọn dẹp vệ sinh nơi làm việc, chuẩn bị hồ sơ ngăn nắp sạch sẽ, thực hiện theo mô hình “5S”. Một số anh chị em còn tỉ mỉ chăm sóc chậu hoa, cây xanh để bàn, không chỉ tăng thẩm mỹ nơi làm việc mà còn thư giãn tinh thần khi áp lực công việc căng thẳng.

Đối với anh em công nhân, đến sớm hiện trường để chuẩn bị chu đáo vật tư, trang thiết bị và các thủ tục cần thiết nhằm thực hiện công tác an toàn, hiệu quả.

Đặc biệt, đối với cán bộ, nhân viên giao tiếp với khách hàng hết sức chú trọng giữ đúng giờ khi hẹn làm việc với khách hàng, không để khách hàng phải chờ đợi, phàn nàn, thể hiện tinh thần trọng thị khách hàng, từ đó góp phần đảm bảo hiệu quả giải quyết công việc cho khách hàng. Nhiều khách hàng đã khen ngợi sự tiến bộ trong cung cách phục vụ, tác phong làm việc của nhân viên Điện lực, trong đó có vấn đề làm việc đúng giờ, đúng hẹn. Khách hàng Quách Xuân Lượng – Chủ cơ sở nuôi tôm ở huyện Trần Đề vui vẻ chia sẻ với các đoàn phóng viên báo chí đến tham quan ghi hình ở cơ sở của anh: “Mấy anh em Điện lực rất nhiệt tình, hể hẹn là bao giờ cũng sốt sắng đến ngay. Nhiều lúc tui đi công chuyện, hẹn với anh em về chưa tới giờ là thấy mấy anh em đến chờ sẳn rồi hà!”.

Trong thời đại Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa, Việt Nam đang trên đường hội nhập quốc tế, việc đúng giờ càng trở thành một nguyên tắc tất yếu mọi thành viên nên tuân thủ. Đối với doanh nghiệp, thói quen đúng giờ không chỉ tạo nên thế mạnh cạnh tranh mà còn thể hiện được văn minh ứng xử nữa. Đúng giờ không chỉ là quy định, là kỷ luật. Đúng giờ còn là văn hóa, là văn minh.

Có thể nói, thực thi hiệu quả văn hóa đúng giờ sẽ góp phần xây dựng một môi trường làm việc ngày càng chuyên nghiệp, tăng hiệu quả công việc và năng suất lao động trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam, trong đó Công ty Điện lực Sóc Trăng là một thành viên, từng bước xây dựng văn hoá cộng đồng EVN ngày càng phát triển – thịnh vượng.  

Câu chuyện “Chiếc thùng thu tiền trễ họp”

Trong một lần làm việc với Công ty Điện lực Sóc Trăng, ông Nguyễn Hoàng Phương – Phó Giám đốc Viettel Sóc Trăng – Chi nhánh Tập đoàn Viễn thông Quân đội, thích thú chỉ chiếc thùng “Thu tiền trễ họp” đặt trong phòng họp Công ty và hỏi: “Mấy anh đặt cái thùng này thu được tiền ai chưa?”.

Ông Huỳnh Minh Hải – Giám đốc Công ty tươi cười chia sẻ: “Cái này để anh em nào đi trễ họp là tự giác bỏ vô 50.000 đ, ai trễ sau cùng bỏ vô 100.000 đ, đang họp ai để chuông điện thoại reo lên thì tự bỏ vô 50.000 đ. Số tiền nộp vô cuối năm Công ty dành ủng hộ trẻ em khuyết tật ở Trung tâm Bảo trợ Bà mẹ và Trẻ em của tỉnh. Mấy năm đầu thu cũng được bộn bộn, giờ “ế” rồi!”.


Các đoàn khách đến làm việc với Công ty cũng thường “nghía” chiếc thùng và bàn luận vui quanh chuyện đi họp – làm việc đúng giờ. Chiếc thùng hiện diện ở phòng họp như một lời nhắc dí dỏm đối với cán bộ nhân viên.

Đây là một trong những giải pháp “vui vui” nhưng mang tinh thần nghiêm túc thực sự của tập thể trong nỗ lực xây dựng ý thức – thói quen “làm việc đúng giờ” tại Công ty Điện lực Sóc Trăng.

 

In      Trở về Minh Châu - PCST
 
Các Bản tin Văn hoá Doanh nghiệp đã đưa
   Công ty Điện lực Sóc Trăng tổ chức hội thi “Tìm hiểu Văn hóa doanh nghiệp năm 2017” (14:14 - 07/09/2017)
   EVN SPC cụ thể hóa văn hóa ứng xử đối với người lao động (07:51 - 31/08/2017)
   Công ty Điện lực Sóc Trăng tổ chức hội thi thợ giỏi năm 2017 (16:16 - 25/08/2017)
   STO - Công ty Điện lực Sóc Trăng vừa tổ chức lễ bế mạc Hội thi Thợ giỏi năm 2017. (15:09 - 22/08/2017)
   Nâng cao nhận thức thực thi VHDN để đem đến sự thành công bền vững của doanh nghiệp (10:53 - 22/08/2017)
   Củng cố kiến thức nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng (13:20 - 03/08/2017)
   Văn hóa doanh nghiệp tiếp cận đến từng CB.CNV (13:16 - 03/08/2017)
   Trại hè thiếu nhi PCST- Mạnh mẽ để thành công (08:03 - 30/06/2017)
   PC Sóc Trăng tổ chức họp mặt báo chí (08:51 - 28/06/2017)
   Giải pháp mới – Quyết tâm cao! (15:40 - 26/06/2017)
   Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em (07:28 - 08/06/2017)
   Món quà ý nghĩa nhân ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu (07:48 - 30/05/2017)
   Cảnh giác phát hiện kẻ giả danh công nhân Điện lực (07:40 - 30/05/2017)
   Thực thi giá trị tận tâm – Trí tuệ, Hợp tác – Chia sẻ trong văn hoá EVN (09:55 - 28/04/2017)
   Nâng cao hiệu quả thực thi văn hóa doanh nghiệp tại Công ty Điện lực Sóc Trăng (13:55 - 27/04/2017)

Đầu trang